TMS Group và những chuyến du hành táo bạo

TMS Group và những chuyến du hành táo bạo

Hà Thư
Hà Thư hathu132@gmail.com
Thứ Hai, 06/09/2021 - 06:00

Tại Fukuoka, ông Hatori Norio - Cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam chia sẻ: “Đây là hội thảo đầu tiên của một Tập đoàn kinh tế tư nhân Việt Nam giới thiệu dự án tại Fukuoka. Tôi cho rằng, sự chủ động trong việc ra nước ngoài tìm kiếm nguồn vốn ngoại của TMS Group là một sự bứt phá đáng được ghi nhận, thể hiện bản lĩnh, sự tự tin của doanh nghiệp”.

Cùng quan điểm đó, ông Sumio Hara, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Thiết kế xây dựng So Kikaku Sekkei, cho biết, Việt Nam được đánh giá là điểm đến đầu tư hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ vẫn còn có nhiều điều chưa biết về thị trường BĐS ở Việt Nam. Ông Hara cho rằng các hội thảo như TMS tổ chức rất hữu ích vì qua đó, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có thêm thông tin về thị trường BĐS Việt Nam và có thể gia tăng nguồn vốn đầu tư vào thị trường này.

Năm 2019, ba cuộc Hội thảo xúc tiến đầu tư quy mô được tổ chức liên tục tại ba thành phố lớn ở Nhật Bản là Tokyo, Osaka và Fukuoka của Tập đoàn TMS đã gây được tiếng vang lớn. Sự kiện thu hút sự quan tâm của hơn 500 doanh nghiệp, nhà đầu tư. Điều này không chỉ gây bất ngờ với nước bạn Nhật mà còn khiến giới bất động sản Việt Nam phải trầm trồ. Đây là bước đi được đánh giá là táo bạo của một doanh nghiệp tư nhân Việt Nam khi... dám “mang chuông đi đánh xứ người” . 

Sau sự kiện này, nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ sự quan tâm tới các dự án mà TMS Group chú trọng đầu tư trong các lĩnh vực bất động sản, y tế, nông nghiệp và giáo dục. Một số đối tác Nhật Bản đã hợp tác với TMS Group để triển khai các dự án đó.

Kể từ sau cuộc du hành thành công của Hội thảo xúc tiến đầu tư Nhật Bản, Tập đoàn TMS đã đẩy mạnh hợp tác tại các nước Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Singapore… là những nước có nhiều thế mạnh về vấn đề quản lý, vận hành và thiết kế, giúp Tập đoàn TMS phát triển toàn bộ các lĩnh vực một cách nhanh, mạnh và bền vững.

PGS. TS Đinh Trọng Thịnh từng chia sẻ, doanh nghiệp địa ốc Việt Nam đã chủ động sang nước ngoài giới thiệu hình ảnh và xúc tiến các hoạt động đầu tư tại thị trường bất động sản Việt Nam cho thấy bản lĩnh, sự tự tin, chuyên nghiệp và kinh nghiệm xúc tiến, kêu gọi hợp tác đầu tư, góp phần đưa thị trường bất động sản Việt Nam phát triển bền vững và vươn xa hơn.

Khi doanh nghiệp chủ động nhận về mình tâm thế của một chủ thể dẫn dắt “cuộc chơi” thì tất yếu lợi thế không chỉ đến từ vốn và kinh nghiệm. Đó là sự khẳng định về bản lĩnh của một thương hiệu Việt. Đó còn là việc mở rộng cơ hội hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp trong nước với các nhà đầu tư nước ngoài. Và rộng hơn, đó còn là việc giới thiệu hình ảnh của thị trường bất động sản Việt Nam, mở ra một thị phần mới cho những khách hàng giàu tiềm năng.

Việc hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài có kinh nghiệm và uy tín sẽ giúp cho doanh nghiệp Việt đa dạng thêm dòng vốn đầu tư, tiếp cận các công nghệ tiên tiến, kỹ năng quản lý hiệu quả từ nước ngoài.

Đồng thời, khi hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài đã có tên tuổi cũng góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam và đưa lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam nhiều hơn, doanh nghiệp Việt cũng được mở rộng đối tượng khách hàng của mình.

Dường như tư duy mạnh dạn, dám vạch ra những giấc mơ lớn, hơn thế một khi đã quyết là làm tới cùng đã ngấm sâu vào hơi thở của TMS Group. Điều đó được minh chứng ở Việt Nam bằng việc họ luôn đi trước và tham gia dẫn dắt những xu hướng bất động sản nổi bật, trong đó không thể không kể bất động sản tích hợp. 

TMS là một trong những doanh nghiệp địa ốc Việt Nam dẫn đầu việc chủ động sang nước ngoài giới thiệu hình ảnh và xúc tiến các hoạt động đầu tư vào thị trường bất động sản nước nhà.

* * *

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng và phức tạp, bất động sản tích hợp dường như trở thành xu hướng tất yếu tại Việt Nam, đặc biệt khi TP.HCM cũng như Hà Nội đã bộc lộ những điểm hạn chế về quy hoạch đô thị. Việc người dân sống chen chúc nhau trong những con hẻm nhỏ, nhà sát nhà ở tất cả các thành phố lớn cũng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc lây lan nhanh chóng dịch bệnh. Ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh dường như chưa có điểm dừng. Câu chuyện thiết kế đô thị tại Việt Nam trong mấy chục năm qua đã không được cải tạo một cách hoàn chỉnh. 

Những dự án bất động sản tích hợp điển hình đã ra đời của Vingroup hay TMS Group là những khu đô thị có tất cả tiện nghi của đời sống như y tế, giáo dục, các cơ sở thương mại và kể cả những nơi để giải trí, nghỉ dưỡng với hồ bơi, cảnh quan đa dạng… đã giải quyết được nhiều vấn đề tồn tại của đô thị Việt Nam. Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, đây là hình thức tổ chức tương lai trong tất cả các khu đô thị ở các thành phố lớn tại nước ta.

Trong trường hợp có dịch bệnh, các khu đô thị tích hợp có thể dễ dàng khoanh vùng và biệt lập ngay. Thuận lợi nữa là khi sinh sống tại các khu bất động sản tích hợp, người dân không phải di chuyển xa và có thể nói hầu như tất cả mọi tiện nghi đều nằm ở khu vực xung quanh họ. Điều đó đảm bảo rất nhiều yếu tố về sự an toàn. Đó là những ưu thế nổi bật của một bất động sản tích hợp.

Quả thực, trong bối cảnh hiện tại, có lẽ chưa khi nào người ta lại đặt hai chữ “an toàn” lên số 1 như vậy. Tôi rất ấn tượng với chia sẻ của đại diện Tập đoàn TMS rằng: “Muốn một cuộc sống hạnh phúc, trước tiên tổ ấm của bạn phải an toàn”. Dường như vì vậy khi phát triển các dự án bất động sản tích hợp, TMS Group đã rất chú trọng việc xây dựng một khu đô thị với hệ thống an ninh được trang bị hiện đại, bảo vệ đa lớp 24/24, giúp người dân không phải lo lắng về các tệ nạn xã hội, an tâm thụ hưởng… 

Sự an toàn không chỉ nằm ở hệ thống an ninh mà còn thể hiện ở những công trình tiện ích cảnh quan như hồ kè an toàn; hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, tự động hóa… thậm chí, ngay đến công viên nước cho trẻ em cũng được thiết kế tính toán hợp lý và tỉ mỉ nhất (chỉ cao 15cm), bảo vệ toàn diện cho trẻ tránh khỏi các nguy cơ về đuối nước... Và đại dịch Covid-19 xảy ra cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh rằng, an toàn ở đây cao nhất là sự chăm sóc về sức khỏe. 

Thị trường bất động sản Việt Nam đang dần trưởng thành, người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để “an cư” hơn là một không gian để ở đơn thuần. Một lợi thế không thể so sánh được của các dự án bất động sản tích hợp là các khu dành cho thể dục thể thao, phòng gym, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Đặc biệt với giới trung lưu, yếu tố về sức khỏe và sắc đẹp được ưu tiên hàng đầu. Đây cũng là điểm mà các khu bất động sản tích hợp luôn đề cao và chú trọng. Mang lại sự an toàn về đời sống, sức khỏe là một tư duy rất đúng đắn của các chủ đầu tư phát triển theo xu hướng này. 

Ở Mỹ, các hệ thống chăm sóc sức khỏe xuất hiện rất nhiều trong các quần thể đô thị của họ, đặc biệt hấp dẫn nhiều gia đình trẻ vào sinh sống. Hơn nữa, nhìn ở bức tranh rộng hơn, đô thị hóa trên thế giới cũng như ở Việt Nam đang là hiện tượng mà trong khoảng 4 thập kỷ vừa qua diễn tiến rất nhanh. Không những ở Việt Nam, các thành phố lớn càng ngày càng có sự tập trung đô thị hóa. Tất cả những nước trong khu vực Đông Nam Á đều có tốc độ đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ.

Đặc biệt khi đại dịch Coid-19 diễn ra thì vấn đề đô thị hóa, hiện đại hóa các khu sinh sống của người dân ngày càng trở nên cấp thiết. Chính vì thế, bất động sản tích hợp với đầy đủ tiện nghi đảm bảo an toàn, an sinh là xu hướng không thể đảo ngược. Vì vậy, những dự án bất động sản tích hợp của các chủ đầu tư uy tín sẽ là một sự dẫn dắt đáng ghi nhận. 

Vài năm gần đây, số lượng các dự án bất động sản tích hợp tăng lên đáng kể tại Việt Nam. Tuy nhiên, chất lượng của các dự án này không đồng đều do sự chênh lệch về kinh nghiệm và nguồn vốn giữa các nhà phát triển. Để thực hiện được những dự án bất động sản tích hợp hiệu quả, cần rất nhiều yếu tố. Những dự án bất động sản tích hợp thường có quy mô rất lớn, không phải là điều dễ dàng cho các chủ đầu tư khi quyết tâm xây dựng.

Để làm được điều này, họ trước hết phải có tiềm tực tài chính lớn. Để các chủ đầu tư có thể tạo nên những sự khác biệt và dẫn dắt tiến trình hiện đại hóa, họ đồng thời cũng cần sự tạo điều kiện từ các cấp chính quyền địa phương với những biện pháp, kế hoạch cụ thể hỗ trợ các nhà đầu tư như vấn đề thuế, giấy phép đất đai, giấy phép kinh doanh. Thêm một thách thức nữa đặt ra cho các chủ đầu tư khi dấn thân vào con đường này đó là tạo ra những dấu ấn để hấp dẫn người dân lựa chọn về sinh sống. 

Dường như đã vạch rõ tầm nhìn cho tương lai, những đại đô thị của TMS Group đều mang một dấu ấn không thể trộn lẫn. Nói về bất động sản tích hợp, không thể không kể đến TMS Homes Wonder World – Dự án được mệnh danh là nước Úc thu nhỏ ở phía Bắc Hà Nội. 

Từ lợi thế am hiểu nước Úc, TMS đã đưa không gian sống tiện ích, đẳng cấp với thiên nhiên thanh bình, khoáng đạt vào trong dự án TMS Homes Wonder World và để lại nhiều dấu ấn. 

Tầm nhìn lớn của TMS Group nằm ở việc đề cao phong cách sống hòa hợp cùng thiên nhiên và tôn trọng những trải nghiệm sống theo phong cách an dưỡng, tận hưởng và đề cao việc chăm sóc sức khỏe.

Điểm đáng chú ý ở đây, mật độ xây dựng của khu bất động sản tích hợp này cực thấp, chỉ chưa đầy 30%. Đổi lại, diện tích mặt nước rất lớn với hồ điều hòa rộng 38ha, cùng hệ thống cây xanh trải đều khắp toàn khu. 

Điều này có thể coi là một sự hy sinh của chủ đầu tư. TMS hoàn toàn có thể tăng mật độ xây dựng để đảm bảo yếu tố thương mại nhưng họ đã không chọn lựa làm vậy. Tầm nhìn lớn của TMS Group nằm ở việc đề cao phong cách sống hòa hợp cùng thiên nhiên và tôn trọng những trải nghiệm sống theo phong cách an dưỡng, tận hưởng và đề cao việc chăm sóc sức khỏe. Thông thường, khách hàng, người dân chỉ có thể có được điều đó khi đến với các khu nghỉ dưỡng ở xa như Phú Quốc, Đà Nẵng... Nhưng hiện giờ điều đó đã hoàn toàn hiện hữu tại một dự án ở ngay gần Hà Nội. 

Nhưng điểm thú vị còn nằm ở việc, TMS đã có sự quan sát, nghiên cứu và chiêm nghiệm một yếu tố không phải chủ đầu tư nào cũng hướng tới đó là: Văn hóa đa thế hệ của Việt Nam và việc xây dựng các dự án bất động sản gìn giữ được yếu tố này. 

Khi tìm hiểu về những dự án mà TMS triển khai, thú thực tôi rất bất ngờ khi Tập đoàn này đề cập đến yếu tố xây dựng một sản phẩm bất động sản có thể phục vụ tối ưu cho gia đình đa thế hệ. Ta vẫn thường nói rằng, điều còn lại cuối cùng khi mọi thứ đều mất đi, đó là văn hóa. TMS Group đã nhìn sâu hơn đằng sau câu chuyện thương mại và lợi ích của một chủ đầu tư để dẫn dắt người sử dụng lưu tâm đến yếu tố này.

Trong địa dự án TMS Homes Wonder World, sản phẩm mà họ đưa ra luôn là những không gian sống linh hoạt, tích hợp nhiều tiện ích, là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình đa thế hệ hiện nay: Bên cạnh nhu cầu về diện tích ở rộng rãi cho đại gia đình thì yêu cầu sống chất lượng, đầy đủ tiện tích luôn được TMS quan tâm.

Vì vậy, đó là điều dễ hiểu khi trong đại dự án bất động sản tích hợp TMS Homes Wonder World, mật độ xây dựng của chủ đầu tư này chỉ chiếm 30%, họ dành ra những không không gian sống thanh bình, thoáng đãng, thân thiện với thiên nhiên để phù hợp với người già. Và đồng thời cũng không quên những quần thể tiện tích hiện đại, năng động và tiện nghi dành cho người trẻ, đáp ứng yêu cầu về môi trường giáo dục, giải trí, vui chơi... 

Từ câu chuyện để lại những dấu ấn vang dội trong lòng các đối tác Nhật Bản, đến những chuyến du hành đầy chủ ý vào tâm thức của khách hàng, dẫn dắt khách hàng thông qua các sản phẩm trân trọng yếu tố thiên nhiên, văn hóa, không thể phủ nhận, TMS Group mang trong mình những tư duy rất khác biệt. 

Bất động sản tích hợp là xu hướng tất yếu của tương lai. Theo tư duy thông thường, tôi nghĩ các chủ đầu tư sẽ nhắm vào các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM với tính thanh khoản cao. Nhưng tập đoàn TMS đã có một cách làm khác, họ tập trung đầu tư vào những địa phương như Bắc Giang, Vĩnh Phúc... 

Điều này được các chuyên gia bất động sản hoan nghênh. Bản thân chủ đầu tư đã phải dũng cảm chấp nhận một rủi ro lớn hơn khi xây dựng những khu bất động sản tích hợp vì để có tỷ lệ lấp đầy phù hợp cần thời gian, và như vậy đó là một sự chấp nhận rất nhiều rủi ro về vốn, xây dựng... 

Không thể phủ nhận, sự dấn thân của các tập đoàn như TMS về các địa phương đã tạo ra những xu thế mới. Khi địa phương được đầu tư sẽ có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển hơn với các hoạt động kinh tế khi được thúc đẩy mạnh mẽ. Khi các đại đô thị này trở thành nơi sinh sống và thương mại sầm uất thì một lẽ dĩ nhiên uy tín, tiếng tăm, vai trò của các địa phương sẽ được nâng cấp nhanh chóng.

Sự dấn thân của các tập đoàn như TMS về các địa phương đã tạo ra những xu thế mới.

Đó là tiến trình dẫn dắt để hiện đại hóa những tỉnh nhỏ, tỉnh lẻ khi có những sản phẩm bất động sản tích hợp như vậy xuất hiện. Các khu đô thị bất động sản tích hợp đem đến rất nhiều tiện ích hiện đại từ việc cải tiến giao thông cho đến sử dụng công nghệ thông tin, cũng như công nghệ hiện đại trong quản lý khu đô thị về an ninh, an sinh xã hội. Tất cả đi cùng khu đô thị đó và nó nằm trong tiến trình hiện đại hóa của các địa phương. 

Năm 2020, khu đô thị TMS Grand City Phuc Yen được bình chọn là “Dự án đáng sống” đã đi vào hoạt động. Với tiềm lực, uy tín và kinh nghiệm vận hành các dự án quy mô, đẳng cấp tại nhiều địa phương trên cả nước, TMS Group mang đến Vĩnh Phúc một làn gió mới, trở thành đòn bẩy phát triển kinh tế, xã hội. Việc phát triển các khu đô thị mới với hạ tầng đồng bộ, hiện đại đã tạo điểm nhấn quan trọng cho không gian đô thị chung của Vĩnh Phúc. Đặc biệt những dự án đô thị xanh, tôn trọng thiên nhiên, môi trường sống thân thiện như TMS Grand City Phuc Yen, TMS Homes Wonder World đã góp dẫn dắt và định vị không gian đô thị của địa phương này.

Từ sự đầu tư bài bản và uy tín của những chủ đầu tư như TMS Group, quay ngược trở lại là sự thúc đẩy mạnh mẽ để các cấp ủy Vĩnh Phúc có động lực tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. 

Các sản phẩm bất động sản tích hợp và cách làm như TMS Group đã lựa chọn để đi dường như không chỉ là câu chuyện xây lên một tòa nhà hay bán những căn hộ, mà nó còn cho thấy tư duy và tầm nhìn của những chủ đầu tư có tâm với sự phát triển của xã hội Việt Nam. Nhìn về bức tranh tương lai khi Việt Nam có nhiều hơn những bất động sản tích hợp như thế này, các chuyên gia bất động sản nhận định đó sẽ là những chuyển biến rất mạnh mẽ, tích cực và mới mẻ trong thị trường bất động sản Việt Nam. Trong vòng 10 năm qua, nhất là 5 năm, xu hướng bất động sản tích hợp đang dần được đẩy mạnh. Sự dám làm của các chủ đầu tư như TMS Group đã góp phần dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam phát triển đúng hướng.

Các chuyên gia cũng cho rằng, Việt Nam có đầy đủ tất cả các yếu tố để hỗ trợ cho những dự án bất động sản tích hợp. Trước hết xuất phát từ câu chuyện dân số đông, càng ngày vấn đề đô thị hóa càng trở nên mạnh mẽ và người ta sẽ đổ về các đô thị để sinh sống, không những các đô thị lớn mà ngay cả những tỉnh nhỏ cũng như vậy khi công ăn việc làm dồi dào hơn ở các vùng quê.
Hiện tại 3 lĩnh vực chủ lực chủ chốt của nền kinh tế Việt Nam là nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, lĩnh vực nông nghiệp dần thu hẹp lại, chuyển qua công nghiệp và dịch vụ sẽ là ngành kinh tế chủ đạo của một quốc gia tiên tiến. 

Trong chuyển biến của xã hội và nền kinh tế vĩ mô, rõ ràng việc xây dựng những khu bất động sản tích hợp là một xu hướng tất yếu không thể đảo ngược. Các chuyên gia cho rằng, cần khuyến khích những chủ đầu tư có tiềm lực và có tâm. Ngoài ra, theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, các sản phẩm bất động sản tích hợp do các tập đoàn lớn, uy tín thực hiện thì chi phí xây dựng sẽ tương đối phù hợp vì được dàn trải theo thời gian. Từ đó giá nhà cho một căn hộ sẽ phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khác hàng, tạo ra những cơ hội đầu tư tốt… 

Thị trường bất động sản đã thiết lập một chu kỳ mới, đầy cạnh tranh và nhiều biến chuyển. Tất yếu để thích hợp với bối cảnh mới, không chỉ để tồn tại mà còn để khẳng định vị thế của mình, thì một chiến lược bài bản, thông minh sẽ là yếu tố định vị thương hiệu của doanh nghiệp địa ốc. Đúng như lời chia sẻ của chuyên gia xu hướng toàn cầu Daniel Lavine, “Nắm bắt được xu thế là cách để doanh nghiệp đề ra chiến lược kinh doanh. Khi hiểu khách hàng cần gì, doanh nghiệp đã nắm được cầu trong tương lai, điều đó đồng nghĩa sẽ dành được chiến thắng”.

Dám dấn thân với những thử thách mới để vươn lên tham gia dẫn dắt các xu hướng bất động sản nước nhà, mang đến những trải nghiệm và lợi ích thiết thực cho người sử dụng chính là cách mà TMS Group không ngừng tư duy và hành động kể từ những ngày đầu tiên Tập đoàn này ra đời và ghi danh trên bản đồ thị trường bất động sản Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới./. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top