Aa

TNG Holdings Vietnam nhận cú đúp giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2022

Thứ Sáu, 22/07/2022 - 09:30

Ngày 21/7/2022, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam vừa vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2022 (Asia Responsible Enterprise Awards - AREA).

Ngày 21/7/2022, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam vừa vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards - AREA) 2022 ở hạng mục Investment in People - Đầu tư vào con người và Green Leadership - Lãnh đạo xanh. 

Giải thưởng "Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á" do Enterprise Asia (Hội Doanh nghiệp châu Á) tổ chức hàng năm từ 2011 nhằm công nhận và tôn vinh những doanh nhân lãnh đạo và các doanh nghiệp trên toàn khu vực đã tích cực thúc đẩy các hoạt động kinh doanh bền vững và có trách nhiệm với xã hội. Những doanh nhân, doanh nghiệp đạt giải được đánh giá bởi Hội đồng giám khảo là những học giả, cố vấn uy tín hàng đầu châu Á. Giải bao gồm 6 hạng mục: Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Khuyến khích y tế, Thúc đẩy xã hội, Trách nhiệm xã hội và Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm.

AREA 2022 có 72 doanh nghiệp và dự án trong 260 đề cử được vinh danh. Trong đó TNG Holdings Vietnam là 1 trong 2 doanh nghiệp Việt thắng giải này.


Đầu tư vào con người - Chìa khóa tăng trưởng của TNG Holdings Vietnam

Enterprise Asia đã vinh danh Tập đoàn TNG Holdings Vietnam trong hạng mục Investment in People - Đầu tư vào con người với chính sách làm việc và đãi ngộ nhân sự trong giai đoạn dịch COVID-19. 

Hội đồng giám khảo đánh giá cao chiến lược phát triển đội ngũ nhân sự và gắn kết nhân viên của TNG Holdings Vietnam. Chính sách đãi ngộ, phúc lợi hấp dẫn và môi trường làm việc giàu tính tương tác góp phần nuôi dưỡng những giá trị tinh thần của nhân viên là những yếu tố giúp TNG Holdings Vietnam "ghi điểm" với ban tổ chức năm nay.

Sau chặng đường 26 năm không ngừng lớn mạnh, TNG Holdings Vietnam được biết đến là một Tập đoàn đầu tư đa ngành, ghi dấu ấn trên 7 lĩnh vực gồm: Bất động sản, Cho thuê bất động sản, Dịch vụ, Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng, Năng lượng, Nông nghiệp và Tài chính. 

TNG Holdings Vietnam được vinh danh trong hạng mục Đầu tư vào con người của giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2022.

Khi những làn sóng COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp chao đảo, TNG Holdings Vietnam vẫn nỗ lực đảm bảo doanh thu, chăm chút đời sống cho người lao động. Dịch bệnh vừa bùng phát, TNG Holdings Vietnam lập tức triển khai ngay phương thức làm việc từ xa, ứng dụng công nghệ vào quản trị nhân sự, công nghệ hóa môi trường lao động. Việc phòng chống dịch và tiêm phòng vaccine được triển khai sớm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. TNG Holdings Vietnam còn lập quỹ phúc lợi riêng để hỗ trợ chi phí cho cán bộ nhân viên và người nhà không may bị mắc COVID-19.

Dựa trên kết quả kinh doanh thực tế của năm 2020 - 2021, lãnh đạo Tập đoàn đã thưởng thêm cho các tập thể đạt và vượt kế hoạch kinh doanh được giao. Đồng thời, tất cả CBNV từng bị ảnh hưởng về lương do dịch bệnh tại các tập thể đó đều được truy lĩnh lại. 

TNG Holdings Vietnam xác định, càng trong khó khăn càng phải đầu tư vào con người. Chính vì vậy, trong giai đoạn dịch bệnh, TNG Holdings Vietnam đã phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết việc đào tạo đội ngũ thông qua phương thức đào tạo trực tuyến e-learning hoặc duy trì linh hoạt cả hai hình thức đào tạo trực tiếp và trực tuyến giúp nhân sự nâng cao năng lực và vốn sống.

Ngoài chính sách phúc lợi, đãi ngộ hấp dẫn, TNG Holdings Vietnam còn chú trọng phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Ngoài việc đảm bảo thu nhập, chăm sóc sức khỏe, giúp người lao động phát triển bản thân, TNG Holdings Vietnam còn có rất nhiều hoạt động văn hóa để chăm sóc đời sống tinh thần của người lao động từ việc tổ chức các cuộc thi tương tác online, chương trình du lịch, teambuilding, hoạt động hội thao đến sự kiện đại nhạc hội kỷ niệm ngày thành lập,… 

Chính vì vậy, giải thưởng AREA 2022 ở hạng mục Đầu tư vào con người là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực phát triển đội ngũ của TNG Holdings Vietnam trong thời gian qua.

Trước đó vào năm 2021, TNG Holdings Vietnam cũng được vinh danh là “Doanh nghiệp xuất sắc nhất Châu Á” và “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. 

Lãnh đạo xanh - Nỗ lực phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng

Trong khuôn khổ của Giải thưởng AREA 2022, Công ty Cổ phần Năng lượng TNPower - một thành viên của TNG Holdings Vietnam - được vinh danh ở hạng mục Green Leadership - Lãnh đạo xanh cho những nỗ lực phát triển bền vững, gắn trách nhiệm của doanh nghiệp với trách nhiệm bảo vệ môi trường. 

Dù hiện diện chưa lâu trên thị trường nhưng TNPower đang đặt nền móng vững chắc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng sạch. Đây cũng là lĩnh vực mới mà Tập đoàn TNG Holdings Vietnam tham gia. Chỉ sau 1 năm triển khai, TNPower hiện đang sở hữu, vận hành 3 nhà máy điện mặt trời với tổng công suất gần 400MW, đóng góp vào hệ thống điện quốc gia gần 400 triệu kWh/năm. Nhờ vậy, TNPower giúp giảm thiểu khí phát thải ra môi trường gần triệu tấn CO2/năm. 

Hiện nay, công ty đang triển khai đầu tư xây dựng và phát triển nhiều nhà máy điện, đưa tổng công suất phát điện lên 500MW; Tiếp tục nghiên cứu phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo với tổng công suất trên 700MW. Mục tiêu của đến năm 2025, TNPower đạt tổng công suất phát điện 5.000MW, trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng. 

TNPower gắn các hoạt động kinh doanh với mục tiêu vì cộng đồng.

Năng lượng tái tạo, năng lượng sạch là một hướng đi bền vững nhưng cũng không hề dễ dàng cho bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, với tiêu chí “kinh doanh gắn với mục tiêu vì cộng đồng”, TNPower đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho những kế hoạch dài hạn và quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu ấy.

TNPower không chỉ thực hiện các hoạt động góp phần bảo vệ môi trường, giảm lượng phát thải CO2 mà còn mong muốn truyền cảm hứng về ý thức bảo vệ môi trường đến với người dân và cộng đồng với nhiều sáng kiến thiết thực như cải tiến kỹ thuật đánh giá hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí và tăng tuổi thọ tấm pin…

Đại diện TNG Holdings Vietnam cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi TNG Holdings Vietnam nhận 2 giải thưởng lớn AREA 2022. Những giải thưởng mang tầm châu lục khẳng định quy mô, tầm vóc của TNG Holdings Vietnam và nỗ lực mang đến những giá trị thuận ích cho xã hội tập trung đầu tư vào con người và bảo vệ môi trường . Không chỉ chú trọng vào các hoạt động kinh doanh, TNG Holdings Vietnam sẽ tiếp tục đầu tư phát triển một đội ngũ nhân sự xuất sắc, đồng thời tiếp tục mở rộng lĩnh vực tái tạo, đóng góp những sáng kiến bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững”./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top