Aa

Toà chung cư "vô thừa nhận" được giao về quận Cầu Giấy quản lý

Thứ Năm, 01/09/2016 - 11:30

Theo nguyện vọng của người dân và đặc điểm địa lý, Sở Nội vụ Hà Nội đã thống nhất đề xuất UBND thành phố giao cho UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Nghĩa Đô quản lý hành chính tòa nhà chung cư Đông Đô (ngõ 100 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).

Sau khi Reatimes vào cuộc đưa tin về những bất cập, khó khăn của cư dân tại chung cư Đông Đông ngõ 100 Hoàng Quốc Việt (Hà Nội). Ngày 31/8, Sở Nội vụ Hà Nội triệu tập cuộc họp với các địa phương và chủ đầu tư để có biện pháp tháo gỡ bất cập như trong bài báo nêu. 

Hơn 100 hộ dân sống tại chung cư Đông Đô sống trong cảnh

Hơn 100 hộ dân sống tại chung cư Đông Đô sống trong cảnh "vô thừa nhận" suốt gần một năm qua. 

Trao đổi với báo chí, ông Phùng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, chung cư Đông Đô nằm trong Dự án khu tái định cư, bãi đỗ xe, cây xanh tập trung và công trình công cộng hành chính thuộc địa giới hành chính của các phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) và Xuân La (quận Tây Hồ).

Dự án này do UBND thành phố Hà Nội  giao cho Công ty CP tập đoàn đầu tư xây dựng phát triển Đông Đô - Bộ Quốc phòng thực hiện. Đến thời điểm này, dự án đã cơ bản hoàn thành.

Do đặc điểm địa lý, tòa chung cư gần với các cơ quan, trường học, các thiết chế văn hóa, dân sinh của phường Nghĩa Đô hơn so với các phường khác nên cư dân ở đây có nguyện vọng được thực hiện các thủ tục hành chính, dân sự tại phường này.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Nội vụ đang triển khai việc chỉnh lý, lập mới bộ hồ sơ bản đồ địa giới hành chính các cấp của thành phố, trong đó có nội dung chỉnh lý lại địa giới hành chính tại các khu vực có đường địa giới hành chính bị phá vỡ do việc xây dựng, phát triển đô thị.

Tại khu vực của dự án chung cư Đông Đô, từ năm 2015, Sở Nội vụ đã tổ chức hiệp thương với các phường, quận có diện tích đất liên quan và các đơn vị này đều thổng nhất chỉnh lý về địa giới của phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Văn bản Sở Nội vụ Hà Nội gửi UBND Thành phố.

Văn bản Sở Nội vụ gửi UBND Thành phố Hà Nội.

Tại cuộc họp được tổ chức sáng 31/8, Sở Nội vụ và các phường, quận, đã thống nhất đẩy nhanh các trình tự, thủ tục chỉnh lý, lập mới hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính để thuận tiện cho việc quản lý của UBND các cấp.

Đồng thời có văn bản đề xuất UBND thành phố giao cho UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Nghĩa Đô quản lý hành chính đối với toàn bộ diện tích đất thuộc dự án, trong đó có tòa nhà Đông Đô.

Về phía địa phương, ông Nguyễn Minh Cường, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (Quận Cầu Giấy) cho biết, mặc dù đang trong thời gian chờ quyết định chính thức của UBND thành phố, nhưng trước mắt từ 1/9 để đảm bảo quyền lợi cho người dân chung cư Đông Đô, UBND phường Nghĩa Đô sẽ có thông báo tới các trường học trên địa bàn về việc tạo điều kiện tiếp nhận hồ sơ xin học của các cháu nhỏ sống cùng gia đình tại tòa nhà này.

Cũng theo ông Cường, khi có quyết định chính thức của UBND thành phố, UBND phường sẽ giao cho công an phường tiếp nhận quản lý về nhân hộ khẩu, cũng như an ninh trật tự của chung cư này.

Trước đó, như Reatimes đã phản ánh, trong suốt gần 1 năm về sống tại chung cư Đông Đô ngõ 100 Hoàng Quốc Việt (Hà Nội), hơn 1000 hộ dân không biết mình đang sinh sống trên địa bàn của phường, quận nào./. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top