Top 10 nhà cung ứng dịch vụ bất động sản tốt nhất năm 2022

Top 10 nhà cung ứng dịch vụ bất động sản tốt nhất năm 2022

Thứ Sáu, 03/03/2023 - 06:15

Đây là kết quả Chương trình bình chọn, xếp hạng các Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ bất động sản dẫn đầu năm 2022 - 2023 do Reatimes và VIRES tổ chức, được bình chọn bởi hơn 1.000.000 độc giả trên hệ thống Tạp chí điện tử Reatimes.vn và Hội đồng bình chọn trực tiếp, độc lập, khách quan, bao gồm các nhà báo, các chuyên gia kinh tế - luật - quy hoạch - kiến trúc - xây dựng - bất động sản hàng đầu của Việt Nam.

*****

TIÊU CHÍ:

- Năng lực tài chính tốt.

- Khả năng vận hành tốt.

- Thực hiện thành công nhiều dự án quy mô lớn.

- Đảm bảo thời gian, tiến độ hoàn thành.

- Đảm bảo an toàn lao động, công nghệ kỹ thuật, thiết bị thi công.

- Chăm sóc khách hàng, dịch vụ hậu mãi tốt.

- Thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX

Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (mã cổ phiếu: GEX) được thành lập ngày 10/07/1990 trên cơ sở tập trung các đơn vị sản xuất kinh doanh, dịch vụ và nghiên cứu kỹ thuật điện.

Đến nay, Tập đoàn GELEX cơ bản hoàn tất quá trình tái cấu trúc sở hữu vốn tại công ty mẹ và các công ty con, tiếp tục sở hữu vốn chi phối 2 sub-holdings: Gelex Electric chuyên về sản xuất công nghiệp (chủ yếu là công nghiệp điện) và hạ tầng Gelex chuyên đầu tư và kinh doanh vào mảng hạ tầng, bao gồm đầu tư phát triển lĩnh vực năng lượng; bất động sản khu công nghiệp và nhà ở xã hội; vật liệu xây dựng; sản xuất và cung cấp nước sạch…

Hơn 30 năm phát triển, GELEX đã trở thành tập đoàn đầu tư đa ngành, sở hữu chi phối vốn đầu tư vào các doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực với nhiều thương hiệu tên tuổi như Viglacera, Nhà máy nước sông Đà, dây cáp điện CADIVI, thiết bị đo điện EMIC, máy biến áp THIBIDI, động cơ điện HEM…

Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, trong năm qua, GELEX và các công ty thành viên đã vinh dự được xướng tên ở nhiều hạng mục giải thưởng uy tín trong nước. Tập đoàn GELEX, CADIVI, THIBIDI nhận Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022 do Bộ Công Thương trao tặng. 

GELEX còn lọt các Top bình chọn uy tín như: Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2022; Top 50 Công ty có lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam 2022, Top 50 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2022; Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2022.

Với mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam, GELEX hướng đến phát triển bền vững trên cơ sở hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và khách hàng, với cổ đông và các đối tác; tạo ra môi trường làm việc thân thiện, văn minh đối với người lao động; mang lại những giá trị có ý nghĩa cho cộng đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Với tầm nhìn trở thành tập đoàn kinh doanh đa quốc gia có hệ sinh thái “Công nghệ - Tài chính bất động sản” toàn cầu cùng chiến lược phát triển dài hạn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đang ngày càng khẳng định được vị trí tiên phong trong lĩnh vực proptech tại Việt Nam.

Hệ sinh thái Công nghệ  - Tài chính bất động sản Meey Land ra đời với mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi số giao dịch bất động sản; minh bạch hóa thị trường và hỗ trợ tăng thanh khoản bất động sản, lưu thông dòng tiền, rút ngắn thời gian giao dịch. Cùng những ưu điểm nổi trội, sản phẩm của Meey Land giúp người dùng tính toán, tối ưu hóa lợi nhuận, chi phí và mang lại những trải nghiệm toàn diện. Với định hướng rõ ràng, lâu dài “lấy tài chính làm trụ cột, lấy công nghệ làm cốt lõi và lấy bất động sản làm đường lối trong định hướng phát triển kinh doanh”, Hệ sinh thái Công nghệ - Tài chính bất động sản Meey Land được coi là một trong những bước tiến lớn của thị trường bất động sản Việt Nam khi ứng dụng thành công và hiệu quả những công nghệ tiên tiến hiện nay như AI, Blockchain, Big Data, AR/VR/360, IoT…

Xuyên suốt quá trình hoạt động, Meey Land luôn nỗ lực hoàn thiện và nâng cấp các sản phẩm công nghệ như: Nền tảng bản đồ số Meey Map; Cổng thông tin điện tử bất động sản trực tuyến meeyland.com, App Meey Land; Nền tảng kết nối và hỗ trợ chạy quảng cáo cho người làm bất động sản - Meey Ads; Ứng dụng quản lý khách hàng và nguồn hàng dành riêng cho nhà môi giới bất động sản - Meey CRM cùng một số sản phẩm khác đang trong quá trình nghiên cứu và thực hiện.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, trong hơn 3 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land được vinh danh tại những giải thưởng danh giá như Việt Nam Digital Awards trong hai năm liên tiếp 2021, 2022 lần lượt với các sản phẩm Meey CRM và Meey Map; Sao Khuê 2022...

Savills Việt Nam

Savills là tập đoàn cung cấp các dịch vụ bất động sản hàng đầu trên thế giới, được niêm yết trên sàn chứng khoán London. Được thành lập tại Anh vào năm 1855, Savills có mạng lưới quốc tế với hơn 700 văn phòng và công ty thành viên trên khắp châu Mỹ, châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương, châu Phi và Trung Đông, cung cấp một lượng lớn những ý kiến chuyên môn, quản trị và các dịch vụ giao dịch bất động sản chuyên nghiệp cho các khách hàng, các tập đoàn lớn trên toàn thế giới. Savills hiện có khoảng 30.000 nhân viên trên toàn hệ thống.

Savills Việt Nam được thành lập từ năm 1995 với hai văn phòng chính tại TP.HCM và Hà Nội. Sau 23 năm phát triển, hệ thống văn phòng của Savills Việt Nam đã phủ rộng tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Với quy mô hoạt động mở rộng, Savills mang đến đội ngũ chuyên gia nắm rõ về thị trường từng khu vực và cung cấp dịch vụ tư vấn hàng đầu nhằm hỗ trợ cho từng cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức đưa ra những quyết định lựa chọn bất động sản tốt nhất.

Được đánh giá là công ty tư vấn bất động sản lớn nhất tại Việt Nam với hơn 1.000 nhân viên trên toàn quốc, các dịch vụ Savills Việt Nam cung cấp là: Mua bán, tư vấn, đầu tư, thuê/cho thuê, dịch vụ khách thuê, quản lý bất động sản, nghiên cứu, định giá.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Savills Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu. Sau 25 năm vào hoạt động tại Việt Nam, tính đến nay Savills đã quản lý danh mục hơn 100 dự án tại Việt Nam, hầu hết là các dự án lớn tập trung tại 3 thành phố: Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Về mảng quản lý vận hành bất động sản, Savills đang vận hành khoảng 36 tòa nhà tại TP.HCM và 18 tòa nhà tại Hà Nội. Chỉ riêng tại Việt Nam, Savills hiện nay đang quản lý khoảng 2,5 triệu mét vuông sàn.

Các dự án Savills đang quản lý tại Hà Nội như: PVI Tower, BIDV Tower, Artemis Tower, Goldmark City và Starlake, Samsora Premier, Sun Grand City, Sky Park Residence, King Place, Mandarin Garden…

Các dự án Savills đang quản lý tại TP.HCM gồm: Richland Southern, Saigon Pearl, The Vista, Avalon, Riviera Point, Masteri Thảo Điền…

Deloitte Việt Nam 

Deloitte là hãng cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên ngành và kiểm toán lớn nhất trên thế giới và tại Việt Nam. Với hành trình hơn 175 năm kiến tạo những giá trị tích cực và nguồn tri thức chuyên sâu của hơn 411.000 nhân viên tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, Deloitte cung cấp các dịch vụ chuyên ngành vượt trội cho hơn 80% doanh nghiệp trong danh sách các doanh nghiệp hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng Global Fortune 500®.

Deloitte Việt Nam là công ty tiên phong trong lĩnh vực Tư vấn và Kiểm toán với kinh nghiệm hơn 30 năm trên thị trường. Với nguồn lực và thế mạnh của Deloitte châu Á - Thái Bình Dương, cùng 1.200 nhân viên làm việc tại Hà Nội và TP.HCM, thông hiểu sâu sắc luật pháp và môi trường kinh doanh, Deloitte Việt Nam cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng thuộc các nhóm và ngành nghề khác nhau.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có chuyên môn, am hiểu sâu sắc về ngành nghề bất động sản, Deloitte Việt Nam cung cấp các dịch vụ chuyên ngành chất lượng vượt trội giúp các doanh nghiệp trong ngành bất động sản phát triển bền vững. 50% doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, theo bảng xếp hạng VNR500 năm 2021, là khách hàng của Deloitte Việt Nam.

Danh mục dịch vụ chuyên sâu được thiết kế chuyên biệt cho các doanh nghiệp bất động sản, phù hợp thực tiễn của thị trường và đặc thù của từng khách hàng bao gồm: Tư vấn chiến lược và hoạt động; tư vấn tái cấu trúc, chuyển đổi mô hình kinh doanh; tư vấn mua bán, sáp nhập (M&A); tư vấn và quản trị hiệu quả giá vốn bất động sản; tư vấn liên quan tới các nghĩa vụ tài chính về đất, tư vấn chuyển đổi số và tư vấn triển khai các dự án quản trị tổng thể nguồn lực (SAP)…

Deloitte Việt Nam đã có nhiều đóng góp, thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, được khách hàng ghi nhận và đánh giá cao.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Thành lập từ năm 1987, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được biết đến là tổng thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam với sản phẩm chủ lực là các công trình có quy mô trong lĩnh vực thi công xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng. Sau 35 năm nỗ lực trên hành trình “Từ 0 đến 1”, Hòa Bình đã đóng góp vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với hơn 500 công trình đã hoàn thành cùng hơn 100 công trình đang được thi công trải dọc trên dải đất hình chữ S.

Với các phân khúc sản phẩm đa dạng: Nhà ở cao tầng, khu nghỉ dưỡng resort, khách sạn, bệnh viện, trường học, nhà máy... Hòa Bình luôn tiên phong ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến và tiêu chuẩn xanh của thế giới vào quản lý dự án, thi công xây dựng và đã chiếm trọn niềm tin của khách hàng trong và ngoài nước, trong đó đến từ những tập đoàn bất động sản hàng đầu như: Keppel Land, Gamuda Land, Vingroup, Sungroup, Novaland, BRG, BIM Group, Sơn Kim Land…

Với 4 giá trị cốt lõi “Tử tế - tiên phong - kỷ cương - kiên cường” cùng văn hóa doanh nghiệp đậm chất nhân văn, các công trình do Hòa Bình thi công luôn đảm bảo các tiêu chí chất lượng - an toàn - tiến độ với trình độ kỹ mỹ thuật cao. Uy tín thương hiệu của Hòa Bình được đánh giá là bảo chứng chất lượng của các công trình có quy mô trong cả nước. Hòa Bình là một trong 10 doanh nghiệp của cả nước được công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”, 6 năm liên tiếp nằm trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, đặc biệt đứng đầu ngành xây dựng kiến trúc do mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe thực hiện, và mới đây nhất, Hòa Bình được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Mục tiêu chiến lược trong thập kỷ tới (từ năm 2022 - 2032) của Hòa Bình là tiếp tục khẳng định vị thế nhà thầu xây dựng số 1 ở thị trường nội địa và hướng đến mục tiêu đưa thương hiệu vững bước trên thị trường quốc tế, là đơn vị tiên phong góp phần giúp công nghiệp xây dựng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn quốc gia.

CBRE Việt Nam

Tập đoàn CBRE là công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới với doanh thu đạt 23,8 tỷ USD năm 2020, nằm trong danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới của Fortune từ năm 2008 và giữ vị trí 122 trong năm 2021. Năm 2022 đánh dấu quá trình gần 20 năm phát triển bền vững của CBRE tại Việt Nam. Với đội ngũ hơn 1.200 chuyên viên làm việc tại văn phòng TP.HCM và Hà Nội, CBRE Việt Nam tự hào là đơn vị tư vấn chiến lược và cung cấp các dịch vụ về bất động sản hàng đầu trên phạm vi rộng khắp cả nước. 

Với kiến thức chuyên sâu, dữ liệu cao cấp cùng góc nhìn đa chiều, CBRE luôn đồng hành cùng khách hàng, biến bất động sản thành lợi thế, từ đó chuyển đổi hoạt động của doanh nghiệp nhằm đạt được những thành tựu vượt trội. CBRE cung cấp các dịch vụ tích hợp toàn diện và đa dạng, bao gồm quản lý giao dịch và dự án, quản lý tài sản, quản lý đầu tư, thẩm định và định giá, tư vấn chiến lược, bán, cho thuê tài sản, dịch vụ thế chấp và dịch vụ phát triển; đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên mọi lĩnh vực từ văn phòng, bán lẻ, nhà ở, khách sạn đến bất động sản công nghiệp và logistics.

Trải qua gần 20 năm hoạt động, CBRE Việt Nam đã ghi dấu tại thị trường trong nước với nhiều giải thưởng xuất sắc. Năm 2020, CBRE được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á - Thái Bình Dương ở 4 hạng mục: “Đơn vị cho thuê bất động sản xuất sắc”, “Đơn vị tư vấn tài sản tốt nhất”, “Tiếp thị và tư vấn bất động sản”, “Văn phòng đại lý bất động sản tốt nhất Việt Nam”. Năm 2021, CBRE tiếp tục được xướng tên là "Công ty tư vấn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam" trong Lễ trao giải Rồng Vàng. Đây cũng là năm thứ 6, Công ty vinh dự nhận được giải thưởng uy tín này. 

Mới đây, trong tháng 10/2022, Bộ phận Định giá và Tư vấn của CBRE Việt Nam đã xuất sắc giành được Giải thưởng RICS Đông Nam Á 2022 cho hạng mục “Đơn vị định giá của năm”, sau khi trải qua vòng thẩm định gắt gao từ Hội đồng Ban giám khảo gồm 12 chuyên gia đầu ngành.

Phục Hưng Holdings

Là một tập đoàn lớn trong ngành xây dựng, trải qua quá trình hơn 20 năm hình thành và phát triển, Phục Hưng Holdings đang ngày càng tạo được tiếng vang trong ngành xây dựng. Từ một nhà thầu phụ trở thành nhà thầu chính, đến nay, Phục Hưng Holdings đã trở thành tổng thầu xây dựng với hàng trăm dự án mang tầm cỡ quốc gia và khu vực.

Lĩnh vực hoạt động chính của Phục Hưng Holdings bao gồm: Xây lắp các công trình công nghiệp, dân dụng và đầu tư bất động sản, đầu tư ngành năng lượng. Ngoài ra, công ty còn có các hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ khác (thương mại vật tư xây dựng, cho thuê máy móc thiết bị).

Trong thời gian qua, Phục Hưng Holdings cũng thường xuyên ghi dấu ấn, khẳng định vị thế và tên tuổi khi liên tiếp giành được những hợp đồng tổng thầu và tổng thầu Design & Build quy mô trên 1.000 tỷ đồng. Đáng chú ý, Phục Hưng Holdings từng gây tiếng vang trong giới xây dựng khi liên tiếp trúng các gói thầu của chủ đầu tư Gamuda với giá trị hợp đồng gần 6.000 tỷ đồng. 

Ngoài thi công công trình, doanh nghiệp này cũng đang đầu tư tại nhiều lĩnh vực thông qua các công ty con, công ty liên kết.

Phục Hưng Holdings hướng đến mục tiêu lớn, trở thành một trong những nhà thầu chất lượng, nhận được niềm tin và sự ủng hộ của hàng triệu khách hàng Việt Nam. Các sản phẩm công ty cung ứng ra thị trường đều đảm bảo hiệu quả và chất lượng sử dụng. Phục Hưng Holdings cam kết mang lại cuộc sống hoàn hảo, chuyển dịch theo chiều hướng ngày càng tích cực đi lên, đóng góp cho xã hội những giá trị đích thực.

Từ năm 2017 đến 2021, 5 năm liên tiếp Phục Hưng Holdings được tổ chức uy tín Vietnam Report đánh giá, xếp hạng nằm trong Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín nhất Việt Nam.

Tháng 10/2021, Phục Hưng Holdings vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Công ty Cổ phần Tư vấn Quốc tế enCity

enCity là công ty tư vấn quốc tế chuyên cung cấp các giải pháp chiến lược về phát triển đô thị và kiến tạo không gian, với trụ sở tại Singapore và các văn phòng tại Việt Nam và Indonesia. enCity được thành lập bởi một đội ngũ chuyên gia đa ngành gồm những nhà quy hoạch, thiết kế, kỹ sư và kinh tế học giàu kinh nghiệm, có đam mê sâu sắc và sự am hiểu về truyền thống, lối sống cũng như quá trình đô thị hóa của châu Á.

Sứ mệnh của enCity là cải thiện hiện trạng của các thành phố và chất lượng cuộc sống của cư dân đô thị với chi phí kinh tế, xã hội và môi trường hợp lý, thông qua các giải pháp về quy hoạch, thiết kế và ứng dụng công nghệ. Công ty có thế mạnh là những hiểu biết sâu sắc về đô thị châu Á của các chuyên gia đã tham gia quy hoạch nhiều dự án quốc tế như: Nghiên cứu đánh giá di sản đô thị Singapore, Khu công nghiệp 5.0 tại Singapore, Thành phố công nghiệp Tô Châu (Trung Quốc), khu đô thị sáng tạo Dubai Silicon Oasis (Dubai), đảo nhân tạo Hulhumalé (Maldives)... Điều này cho phép enCity áp dụng các phương pháp quy hoạch và các giải pháp sáng tạo hướng đến việc tối đa hóa lợi ích cho nhà đầu tư và người dân, cũng như kiến tạo những địa điểm truyền cảm hứng và phù hợp với bối cảnh.

Tại Việt Nam, enCity đã và đang hợp tác với những nhà phát triển bất động sản hàng đầu như Ecopark, Sovico Group, VSIP (Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore), Becamex IDC và CapitaLand. Mục tiêu của enCity là đồng hành và gắn kết với mục tiêu mang lại những dự án bền vững, đem tới thành công cho nhà đầu tư cũng như những người sử dụng cuối cùng là cư dân sinh sống trong chính dự án.

Năm 2019, enCity cùng Sasaki đoạt giải Nhất cuộc thi quốc tế Ý tưởng quy hoạch Khu đô thị sáng tạo tương tác cao TP.HCM (nay là TP. Thủ Đức), khẳng định năng lực về quy hoạch chiến lược và tư vấn cho chính quyền về quản lý đô thị. Năm 2021, enCity có 3 đồ án quy hoạch tại Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá của Hội Quy hoạch Singapore (SIP Planning Awards), đánh dấu mốc quan trọng trong hành trình thay đổi các đô thị và vùng tại Việt Nam, cũng như khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực phát triển đô thị của enCity. Năm 2022, Nhóm Tư vấn Công ty enCity và 2 đối tác: Viện Quy hoạch Đô thị Nông thôn Quốc gia, Viện Quy hoạch Xây dựng đạt giải cao nhất Cuộc thi Ý tưởng quy hoạch chung TP.HCM đến 2024, tầm nhìn 2060./.

Lê Quyên
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top