Top 5 nhà phát triển bất động sản nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam năm 2019

Top 5 nhà phát triển bất động sản nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam năm 2019

Thứ Năm, 20/02/2020 - 08:48

TIÊU CHÍ

- Tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam

- Có đóng góp hiệu quả cho ngân sách Nhà nước Việt Nam

- Kinh doanh hiệu quả

- Phát triển nhiều dự án tốt, được khách hàng đánh giá cao

- Góp phần tạo ra xu thế, tác động tích cực lên thị trường bất động sản Việt Nam

CÔNG TY PHÚ MỸ HƯNG ASIA HOLDINGS

Đài Loan (Trung Quốc)

Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings (trước đây là Tập đoàn Central Trading & Development - CT&D Đài Loan) được thành lập vào năm 1989 bởi một nhóm các nhà doanh nhân đóng vai trò quan trọng trong chuyển đổi kinh tế ở Đài Loan và tiên đoán được sự thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế châu Á.

Tại thời điểm đó, Việt Nam bắt đầu mở cửa kêu gọi đầu tư nước ngoài. Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings với tầm nhìn và chiến lược linh hoạt đã đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Năm 1993, Tập đoàn CT&D khi đó và Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) đã hợp tác hình thành liên doanh Phú Mỹ Hưng, phát triển thành công khu vực phía Nam TP.HCM từ một khu sình lầy hoang vu chuyển mình trở thành khu đô thị đa chức năng, quần thể trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, khoa học, văn hóa, giáo dục hiện đại, tiện nghi.

Phú Mỹ Hưng được Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM công nhận là “Khu đô thị kiểu mẫu” nổi bật của Việt Nam vào năm 2008. Hiện nay, sau nhiều năm hình thành và phát triển, Phú Mỹ Hưng vẫn được đánh giá là khu đô thị đáng sống bậc nhất tại TP.HCM.

Nhiều năm qua, mỗi năm Phú Mỹ Hưng đều đặn cung cấp ra thị trường 1.200 - 1.500 đơn vị nhà ở và luôn được thị trường hấp thụ tốt. Ước tính có khoảng 50.000 người đang sống tại Phú Mỹ Hưng, trong đó có một nửa là người nước ngoài.

KEPPEL LAND

Singapore

Keppel Land là công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Keppel - một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Singapore với các ngành kinh doanh chính là dầu khí, hàng hải, cơ sở hạ tầng và bất động sản.

Là một trong những công ty bất động sản hàng đầu hiện diện tại nhiều quốc gia rộng khắp châu Á, Keppel Land xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1994, chủ yếu tham gia liên doanh với các đối tác địa phương để kiến tạo nên những dự án động sản chất lượng.

Hiện nay, Keppel Land là một trong những nhà đầu tư tiên phong có quy mô lớn nhất với danh mục đầu tư đa dạng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai và Vũng Tàu, bao gồm các cao ốc văn phòng hạng A, các dự án dân cư cao cấp, trung tâm thương mại, các khu đô thị phức hợp và các căn hộ dịch vụ hiện đại.

Năm 2019, Keppel Land giành được nhiều giải thưởng bất động sản uy tín với các danh hiệu: Nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam, Nhà phát triển dự án dân cư tốt nhất Việt Nam, Nhà phát triển dự án bán lẻ tốt nhất Việt Nam, Nhà phát triển dự án văn phòng và kinh doanh tốt nhất Việt Nam (Giải thưởng Bất động sản Euromoney); danh hiệu Dự án biểu tượng tốt nhất Việt Nam với Saigon Centre tại Giải thưởng Bất động sản Dot Property Vietnam Awards 2019.

Với 20 dự án được cấp phép và kế hoạch định hướng phát triển hơn 25.000 ngôi nhà tại Việt Nam, Keppel Land từng bước khẳng định tên tuổi là nhà phát triển bất động sản được lựa chọn hàng đầu, luôn tạo nên sự khác biệt bằng chất lượng vượt trội cũng như mang đến những đột phá mới về phong cách sống.

Các dự án tiêu biểu của nhà phát triển bất động sản này có thể kể đến là Saigon Centre (khu phức hợp thương mại, văn phòng và căn hộ), The Estella, Estella Heights, Riviera Point…

CAPITALAND

Singapore

CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á có trụ sở tại Singapore, hiện diện trên hơn 200 thành phố của 30 quốc gia. Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của CapitaLand tại châu Á. Tại Việt Nam, CapitaLand đã có mặt tại 7 tỉnh, thành phố lớn là TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Đà Nẵng, Bình Dương và Nha Trang.

Sau 25 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, CapitaLand tập trung đầu tư trong lĩnh vực căn hộ nhà ở và căn hộ dịch vụ, cung cấp cho thị trường nhà ở khoảng 8.600 căn hộ chất lượng với 15 dự án nhà ở, 2 khu bán lẻ, 1 khu thương mại và hơn 6.500 căn hộ dịch vụ thuộc 25 dự án.

Năm 2019, CapitaLand được vinh danh trong nhiều hạng mục bình chọn tại các giải thưởng bất động sản uy tín. Nổi bật trong số đó, tại Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2019 (PropertyGuru Vietnam Property Awards 2019), CapitaLand Việt Nam xuất sắc “ẵm” tổng cộng 11 giải thưởng tại các hạng mục: Chủ đầu tư khách sạn xuất sắc; Chứng nhận đặc biệt về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; Chứng nhận đặc biệt về Xây dựng cộng đồng;

Dự án Heritage West Lake, Hà Nội đã đem về cho CapitaLand các giải thưởng: Dự án chung cư hạng sang xuất sắc (Hà Nội); Dự án hỗn hợp xuất sắc; Thiết kế kiến trúc cảnh quan hỗn hợp xuất sắc.

Doanh nghiệp này cùng dự án tòa nhà văn phòng Capital Place, Hà Nội cũng được vinh danh tại các hạng mục Dự án văn phòng xuất sắc; Thiết kế kiến trúc văn phòng xuất sắc; Dự án thiết kế phổ quát xuất sắc; Dự án Xanh xuất sắc (Giải Vinh Danh) và giải thưởng Thiết kế kiến trúc chung cư hạng sang xuất sắc với dự án DEFINE, TP.HCM.

Ngoài ra, tháng 9/2019, CapitaLand cũng được Tạp chí Forbes châu Á bình chọn vào Top 200 công ty có doanh thu tỷ USD tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và là công ty bất động sản quốc tế duy nhất tại Việt Nam được bình chọn vào danh sách này.

Với phương châm phát triển bền vững “Xây dựng Con người - Xây dựng Cộng đồng”, CapitaLand cam kết đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên địa phương, trao đổi kiến thức và kĩ năng với đối tác địa phương và đóng góp cho cộng đồng sở tại, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em kém may mắn, bằng những hoạt động mang tính trách nhiệm xã hội doanh nghiệp.

Tập đoàn CapitaLand hàng năm đóng góp 0,5% lợi nhuận vào quỹ CapitaLand Hope, một quỹ từ thiện độc lập, cho các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ trẻ em kém may mắn được học tập tốt hơn, chăm sóc sức khỏe và xây dựng trường lớp. Hiện tại, CapitaLand đã xây dựng 3 trường CapitaLand Hope tại tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.

Các dự án tiêu biểu của nhà phát triển bất động sản này có thể kể đến như Vista, Vista Verde, De La Sol, D’edge…

HONGKONG LAND

Hồng Kông (Trung Quốc)

Thành lập năm 1889 tại Hongkong, Hongkong Land là một thành viên của tập đoàn Jardine Matheson, sở hữu và quản lý hơn 850.000m2 văn phòng và trung tâm thương mại cao cấp tại nhiều thành phố lớn của châu Á, chủ yếu ở Hongkong, Singapore và Bắc Kinh.

Xuất hiện tại Việt Nam vào giữa thập niên 1990, Hongkong Land được biết đến là một trong những nhà phát triển bất động sản nước ngoài đầu tiên tham gia vào thị trường Việt Nam với 2 dự án tòa nhà văn phòng tại 63 Lý Thái Tổ và 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đến năm 2015, Hongkong Land quay trở lại Việt Nam bằng thương vụ bắt tay với SonKim Land cùng phát triển dự án cao cấp The Nassim tại quận 2, TP.HCM. Dự án được trao hai giải thưởng Dự án căn hộ tốt nhất Việt Nam và Dự án căn hộ sang trọng nhất TP.HCM trong khuôn khổ giải thưởng bất động sản Vietnam Property Awards 2016.

Năm 2017, Hongkong Land hợp tác với Công ty Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) phát triển dự án căn hộ Thủ Thiêm River Park trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM. Dự án được thiết kế với 1.140 căn hộ với tổng vốn đầu tư khoảng 9.200 tỷ đồng.

Năm 2019, Hongkong Land ra mắt thị trường dự án căn hộ hạng sang mới nhất tại TP.HCM mang tên The Marq với vị trí đắc địa giữa trung tâm quận 1, TP.HCM.

GAMUDA LAND

Malaysia

Gamuda Land là đơn vị phát triển bất động sản đến từ Malaysia được thành lập vào năm 1995, thuộc Tập đoàn Gamuda Berhad, một trong những tập đoàn lớn về hạ tầng và xây dựng của Malaysia. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Gamuda Land sở hữu nhiều khu đô thị tại Malaysia, Việt Nam, Úc, Singapore trên tổng diện tích khoảng 2.500ha và tổng giá trị đầu tư lên đến hàng tỷ USD.

Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, Gamuda Land hiện đang đầu tư hai khu đô thị lớn là Gamuda City tại Hà Nội và Celadon City tại TP.HCM.

Dự án Gamuda City tọa lạc gần công viên Yên Sở, Hà Nội với vốn đầu tư 5 tỷ USD từ năm 2007. Dự án trải rộng trên khuôn viên 500ha, cách khu vực trung tâm Hà Nội 6km với mục tiêu trở thành Khu đô thị mang tầm quốc tế gồm 5 phân khu chính: Công viên Yên Sở, 5 Khu dân cư Gamuda Lakes và Gamuda Gardens, 2 khu thương mại Gamuda Central và Gamuda Plaza.

Dự án Celadon City được Gamuda Land phát triển từ năm 2010. Dự án tọa lạc tại trung tâm quận Tân Phú với quy mô 82ha, trong đó khuôn viên cây xanh rộng hơn 16ha cung cấp nhiều tiện ích đa dạng từ giáo dục, văn hóa, thể thao, sức khỏe đến giải trí... Sau khi hoàn thành, Celadon City sẽ cung cấp khoảng 7.000 căn hộ chung cư cao cấp, trung tâm thương mại và cao ốc văn phòng cho thuê.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top