Top 5 nhà thầu xây dựng – bất động sản tốt nhất năm 2020

Top 5 nhà thầu xây dựng – bất động sản tốt nhất năm 2020

Thứ Ba, 16/02/2021 - 06:00

Tiêu chí

- Năng lực tài chính tốt

- Thực hiện thành công nhiều dự án quy mô lớn

- Đảm bảo thời gian, tiến độ công trình

- Đảm bảo năng lực, công nghệ kỹ thuật, thiết bị thi công

- Đảm bảo an toàn lao động

CTCP TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG HÒA BÌNH

Tiền thân của Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình là Văn phòng xây dựng Hòa Bình thuộc Công ty xây dựng dân dụng và công nghiệp được thành lập năm 1987. Đến ngày 1/12/2000, công ty chuyển thành Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình.

Suốt 32 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình không ngừng phát triển và lớn mạnh. Doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ, cụ thể trong giai đoạn 10 năm từ 2006 (bắt đầu niêm yết trên thị trường chứng khoán đến năm 2016, công ty đã tăng trưởng doanh thu lên đến 52,6 lần (từ 205 tỷ đồng năm 2006 lên đến 10.766 tỷ đồng năm 2016). Trong suốt chặng đường này, Hòa Bình là một trong những doanh nghiệp có sức cạnh tranh và hoạt động hiệu quả trong ngành xây dựng. Từ nhà thầu phụ cho các công ty nước ngoài ở các công trình có quy mô lớn, Hòa Bình đã trở thành nhà thầu chính và vươn lên vai trò tổng thầu của nhiều công trình có quy mô, yêu cầu kỹ - mỹ thuật cao.

Công ty xây dựng Hòa Bình
Hòa Bình là một trong những doanh nghiệp có sức cạnh tranh và hoạt động hiệu quả trong ngành xây dựng

Là một trong những nhà thầu xây dựng lớn nhất Việt Nam, Hòa Bình đã có những đóng góp to lớn cho thị trường xây dựng nước nhà về số lượng công trình thi công, chất lượng ngành xây dựng với trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Đặc biệt, trong xu hướng quốc tế hóa Hòa Bình cũng là nhà thầu xây dựng đầu tiên của Việt Nam tiến ra thị trường nước ngoài tại Malaysia (dự án Le Yuan Residence, dự án Desa Two) và Myanmar (dự án GEMS). Mục tiêu giai đoạn tới, Hòa Bình đẩy mạnh ra thị trường nước ngoài như Trung Đông, Úc, Canada.

Hòa Bình là nhà thầu xây dựng Việt Nam duy nhất 6 lần liên tiếp được bình chọn "Thương hiệu Quốc gia". Công ty hiện đang thi công 100 công trình, có mặt tại 46/63 tỉnh thành trong nước và 4 quốc gia trên thế giới.

Nhà thầu xây dựng Hòa Bình
Hòa Bình là nhà thầu xây dựng Việt Nam duy nhất 6 lần liên tiếp được bình chọn "Thương hiệu Quốc gia"

CTCP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG RICONS

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons được thành lập từ năm 2004 với lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư - kinh doanh bất động sản thông qua hai dự án nổi bật Botanic Towers và Saigon Pavillon. Đến năm 2008, Ricons đã mở rộng ngành nghề hoạt động sang xây lắp. 

Sau 15 năm, đến nay, Ricons đã sở hữu 9.369 nhân lực chất lượng cao, với 40 dự án đang thực hiện, 2 dự án bất động sản đã hoàn thành và thu về 9.305 tỷ đồng doanh thu năm 2018.

Công ty xây dựng Ricons
Ricons hoạt động chính tại các lĩnh vực xây lắp, cơ điện, thương mại, bất động sản, sản xuất.

Là thành viên của Coteccons Group, Ricons được thừa hưởng tất cả giá trị tinh tuý nhất từ Tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam. Trong hơn 12 năm phát triển, Ricons đã từng bước khẳng định thương hiệu và uy tín của mình trên thương trường. Hàng loạt các dự án từ thiết kế đến xây dựng, quản lý và thi công công trình cao tầng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà xưởng công nghiệp có quy mô lớn, giá trị hợp đồng lên tới hàng ngàn tỷ là những minh chứng tốt nhất cho thành công của Ricons ngày hôm nay.

Ricons hoạt động chính tại các lĩnh vực xây lắp, cơ điện, thương mại, bất động sản, sản xuất.

Thương hiệu lớn mạnh của Ricons hôm nay xuất phát từ sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng dựa trên những sản phẩm dịch vụ chất lượng đẳng cấp.

Khởi đầu mô hình Tổng thầu Thiết kế & Thi công với công trình nhà máy Dorco Hưng Yên năm 2010, từ đó Ricons liên tục được khách hàng và Chủ đầu tư tin tưởng giao cho thực hiện nhiều dự án lớn có giá trị lên đến hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng. Đến nay, nhiều công trình triển khai theo mô hình Thiết kế & Thi công đã được Ricons bàn giao thành công như: nhà máy Dongsung Vina, Youngbo Vina, Magic Vina, Lu An, căn hộ cao cấp Gamuda CT3, An Gia Skyline, An Gia Riverside…

CTCP XÂY DỰNG PHỤC HƯNG HOLDINGS

Năm 2001, Công ty TNHH Xây dựng Phục Hưng được thành lập, trải qua 19 năm hoạt động trên thị trường, đến nay Phục Hưng Holdings đã là một cái tên quen thuộc trong giới xây dựng.

công ty xây dựng phục hưng holdings
Một số công trình tiêu biểu Phục Hưng Holdings tham gia xây dựng như Florence Tower, Mỹ Đình Pearl, The Zen Residence...

Phục Hưng Holdings hoạt động mạnh trong các lĩnh vực Xây dựng dân dụng - công nghiệp, triển khai tổng thầu thiết kế và thi công các dự án dân dụng; Nhà cao tầng - Chung cư, văn phòng, khách sạn; Các nhà máy khu công nghiệp; Đầu tư bất động sản: các dự án chung cư, khu đô thị tập trung tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Công ty cũng nhiều lần được vinh danh là thương hiệu uy tín, tiêu biểu rtong ngành xây dựng, tăng trưởng tốt, lợi nhuận dẫn đầu.

Một số công trình tiêu biểu Phục Hưng Holdings tham gia xây dựng như Florence Tower, Mỹ Đình Pearl, The Zen Residence...

CTCP ECOBA VIỆT NAM

Công ty CP Ecoba Việt Nam là nhà thầu thiết kế - xây dựng  – hoàn thiện và là nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

Được thành lập từ đầu những năm 2000, cho đến nay danh tiếng Ecoba Việt Nam đã được khẳng định qua thành công của những dự án lớn với các chủ đầu tư trong và ngoài nước, các tổng thầu quốc tế.

công ty xây dựng Ecoba
Ecoba Việt Nam tham gia xây dựng các dự án phát triển đô thị, công trình công nghiệp và các giải pháp môi trường.

Tiên phong trong ứng dụng các mô hình tiêu chuẩn vào quản trị và đã có những bước phát triển vượt bậc, Ecoba Việt Nam đã thực hiện thành công nhiều công trình quy mô lớn, và nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Năm 2018, Ecoba Việt Nam là nhà thầu xây dựng duy nhất được tổ chức phi chính phủ hàng đầu Châu Á Enterprise Asia trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp Châu Á 2018” (APEA).

Ecoba Việt Nam tham gia xây dựng các dự án phát triển đô thị, công trình công nghiệp và các giải pháp môi trường.

Một số dự án tiêu biểu có thể kể đến như Điện mặt trời mái nhà ~1000 KWP - Nhà xưởng công ty bê tông ly tâm Thủ Đức, Dự án Grand Tower Hoàng Huy - Hải Phòng, Tòa Nhà Lancaster Luminaire, Lotte Mall...

TCT ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG ĐÔ THỊ UDIC

Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, tiền thân là Công ty San nền thuộc Sở Xây dựng Hà Nội được thành lập ngày 6/10/1971. Sau khi chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng UDIC đã gặt hái được nhiều thành công, khẳng định được vị thế mới của mình trong ngành xây dựng Việt Nam. UDIC bao gồm 43 Công ty. Trong đó có 6 Công ty Liên doanh với nước ngoài.

công ty xây dựng udic
Các dự án nổi bật của UDIC gồm: Unimax Twin Tower, Trung Yên Plaza, Golden Palace, Samsung Mobile Phone Complex...

Trong hành trình phát triển, UDIC liên tục mở rộng quy mô và địa bàn sản xuất kinh doanh, chuyển dần vai trò từ làm thuê sang làm chủ trên thị trường đầu tư xây dựng cả nước với cơ cấu ngành nghề chính là Đầu tư - Xây lắp - Sản xuất vật liệu xây dựng và công nghiệp - Tư vấn đầu tư xây dựng - Xuất nhập khẩu, dịch vụ..

Hiện công ty đã và đang đầu tư xây dựng khu đô thị, khu công nghiệp; xây dựng các công trình dân dụng, nhà ở, bệnh viện, các công trình công cộng, công viên cây xanh, công trình công nghiệp, đường giao thông; Sản xuất các loại gạch xây, bê tông thương phẩm, các cấu kiện bê tông đúc sẵn... Trong tương lai, công ty đặt mục tiêu tham gia đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật lớn như cầu - hầm - đường bộ quốc gia, công trình cáp điện trung cao thế, sản xuất gốm sứ vệ sinh ốp lát cao cấp, bê tông nhẹ, bê tông ứng suất trước…

Các dự án nổi bật của UDIC gồm: Unimax Twin Tower, Trung Yên Plaza, Golden Palace, Samsung Mobile Phone Complex...

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam

02/16/2021 08:41

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top