Aa

Top 5 tính năng thú vị nhất được giới thiệu tại Google I/O

Chủ Nhật, 17/05/2020 - 09:25

Nếu là Android fan, tháng 5 là thời gian thú vị bởi đây là lúc Google I/O diễn ra. Chúng ta có thể biết được tất cả mọi thứ về phiên bản Android mới nhất cũng như những dự án khác mà công ty đang phát triển.

Tuy nhiên, năm nay, mọi thứ khác hoàn toàn. Google I/O 2020 bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu, đồng nghĩa rằng chúng ta sẽ không có một sự kiện lớn và hào nhoáng như các năm trước. Bài viết dưới đây gợi lại 5 tính năng thú vị nhất mà Google công bố tại Google I/O trong 5 năm qua.

1. Google Photos (năm 2015)

Google Photos trở thành một trong những sản phẩm tốt nhất của Google trong nhiều năm nay, đi kèm với nhiều tính năng đặc trưng, miễn phí và là nơi tốt nhất để lưu trữ ảnh trên cloud. Dẫu vậy, tính năng mới chỉ mới có 5 năm tuổi.

Google Photos lần đầu tiên được công bố tại I/O 2015 với lời hứa sẽ mang lại khả năng lưu trữ hình ảnh và video không giới hạn trên cloud. 

Bên cạnh việc có một nơi để truy cập tất cả file số của bạn, Google Photos cũng giới thiệu một vài tính năng thông minh, giúp bạn sắp xếp hình ảnh, xác định một số người nhất định hay thậm chí là văn bản có trong hình ảnh.

2. Google Maps ngoại tuyến (2015)

Một công bố nổi bật khác tại Google I/O 2015 là khả năng tải về bản đồ ngoại tuyến cho Google Maps. Maps là một ứng dụng bản đồ, giúp điều hướng, chỉ dẫn bạn đi đến vị trí bạn cần. Bằng cách có thể tải xuống dữ liệu tại một số khu vực nhất định, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng nó ngay cả khi không có kết nối Internet.

Ngoài khả năng điều hướng, phần ngoại tuyến của Maps cũng cho phép bạn tìm kiếm các vị trí, xem thông tin về chúng và kiểm tra những đánh giá của người dùng.

Tải xuống bản đồ khu vực trên Google Maps là một trong những tính năng tuyệt vời nhất. Nhưng trước năm 2015, bạn sẽ luôn cần đến Internet để có thể tìm kiếm một vị trí nào đó.

3. Google Assistant (2016)

Dựa trên những kinh nghiệm với Google Now, Google tận dụng I/O 2016 để công bố một cuộc cách mạng cho dịch vụ này dưới cái tên Google Assistant.

Assistant lần đầu tiên xuất hiện trên Google Allo (hiện đã không còn hoạt động), như một người trợ giúp cho ứng dụng nhắn tin này. Tính năng có thể đề xuất những câu trả lời được soạn sẵn, đưa ra các lời khuyên về nhà hàng, kể cho bạn nghe nhiều câu chuyện cười...

Mùa thu năm đó, tại sự kiện phần cứng của Google, công ty tích hợp Assistant lên chiếc điện thoại Pixel đầu tiên của mình cũng như chiếc loa thông minh Google Home - hai sản phẩm mở đường cho sự thành công của trợ lý số này. Dù vậy, I/O vẫn là nơi đầu tiên Google Assistant xuất hiện.

4. Google Duplex (2018)

Tính đến năm 2018, Assistant trở thành một trong những trợ lý giọng nói hàng đầu thế giới, bên cạnh Alexa và Siri. Tại sự kiện I/O năm đó, Google tiếp tục tung ra một tính năng mới cho Assistant, khiến cả giới công nghệ bất ngờ.

Duplex gọi cho một tiệm làm tóc, đặt một cuộc hẹn cho ai đó và làm như vậy giống như một người bình thường.

Hiện tại, Duplex đang được triển khai tại 48 bang ở Mỹ. 

5. Live Captions (2019)

Đây là tính năng được Google giới thiệu tại I/O năm ngoái và trở thành một trong những tính năng trợ năng tốt nhất mà Google từng tạo ra.

Ý tưởng đằng sau tính năng này rất đơn giản, gạt nút bật trên điện thoại và tất cả âm thanh nói (như video YouTube, phim, chương trình truyền hinh) đều sẽ được chuyển sang chú thích theo thời gian thực, được xử lý cục bộ trên thiết bị mà không cần đến kết nối Internet. Đối với những người khiếm thính, Live Captions đã trở thành một "vị cứu tinh

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top