Aa

TP. HCM: Gần 37.000 trường hợp mua nhà, đất “giấy tay” sẽ được cấp giấy chủ quyền

Thứ Bảy, 04/03/2017 - 06:00

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TNMT tại cuộc họp báo định kỳ hàng quý của Sở Tài nguyên môi trường (TNMT) TP.HCM vào chiều 3/3.

Tại cuộc họp, ông Thắng cho biết, từ hôm nay sẽ chính thức triển khai cấp giấy chứng nhận cho các trường hợp người dân mua nhà, đất bằng giấy tay theo quy định mới nhất của Nghị định 01/2017.

Qua thống kê sơ bộ cho thấy toàn thành phó hiện có khoảng gần 37.000 trường hợp mua nhà, đất bằng “giấy tay” trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008. Vừa qua, Sở TNMT đã tập huấn cho các quận, huyện việc tuyên truyền, tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho người dân.

“Các quận, huyện sẽ thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết và cấp giấy chủ quyền cho người dân, nhưng Sở TNMT sẽ theo dõi để kịp thời giải quyết những vướn mắc và ghi nhận những ý kiến đóng góp cũng như những phán ánh của người dân để kịp thời giải quyết”- ông Thắng khẳng định.

Từ ngày 3/3 cho phép những trường họp người dân mua bán nhà đất bằng giấy tay được cấp giấy chủ quyền

Từ ngày 3/3 cho phép những trường họp người dân mua bán nhà đất bằng giấy tay được cấp giấy chủ quyền

Quy định mới nhất của Nghị định 01 có hiệu lực từ ngày 3/3 cho phép những trường hợp người dân mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 được cấp giấy chứng nhận (trước đây chỉ cho phép những trường hợp mua bán nhà, đất bằng giấy tay đến trước ngày 1/7/2004 được cấp giấy chứng nhận).

Theo Sở TNMT, tính đến nay, hiện toàn thành phố đã cấp được khoảng 1 triệu giấy chứng nhận cho người dân (trên 95%). Số còn lại chiếm một phần lớn người dân chưa có nhu cầu cấp giấy, nên chưa nộp đơn. Sắp tới sở sẽ cùng các quận, huyện có giải pháp vận động người dân nộp hồ sơ cấp giấy.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top