Aa

TP. HCM: Năm 2017 không được trễ hẹn hồ sơ cấp cho dân

Thứ Tư, 08/02/2017 - 19:00

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Văn Khoa tại buổi làm việc phê duyệt kế hoạch công tác năm 2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT).

Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: Năm 2016, do vướng thẩm quyền trong lĩnh vực cấp đổi giấy chứng nhận theo quy định của Luật Đất đai 2013 (phải đưa về một nơi là Sở TNMT) nên tại TP. HCM đã xảy ra tình trạng quá tải hồ sơ. Dẫn tới tỉ lệ hồ sơ trễ hẹn lên đến hơn 30%. Tỉ lệ này đã được kéo giảm nhưng vẫn còn ở mức khoảng 10%.

Năm 2017 chấm dứt tình trạng trễ hẹn hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho người dân.

Năm 2017 chấm dứt tình trạng trễ hẹn hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho người dân.

Tại cuộc họp, Ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP. HCM thông tin: vướng mắc về thẩm quyền nêu trên vừa được tháo gỡ sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 01/2017 sửa đổi Nghị định 43/2015 về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo đó, người dân đăng ký biến động nhà, đất chỉ cần tới văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện.Từ ngày 3/3, thời điểm Nghị định 01 có hiệu lực, tình trạng trễ hẹn hồ sơ sẽ kéo giảm đến mức thấp nhất và không còn hồ sơ trễ hẹn.

Ông Lê Văn Khoa chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2017, Sở TNMT phải chấm dứt ngay tình trạng trễ hẹn hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho người dân. Đồng thời, phải hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận cho tất cả hồ sơ đủ điều kiện cấp giấy mà người dân chưa làm hồ sơ, thủ tục để hợp thức hóa. Trường hợp người dân chưa có nhu cầu cấp giấy thì cũng phải yêu cầu đăng ký bắt buộc để phục vụ cho công tác quản lý.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top