Aa

TP HCM: Yêu cầu kỷ luật các cá nhân liên quan văn bản hoả táng của Sở TNMT

Thứ Bảy, 28/03/2020 - 21:58

UBND TP HCM khẳng định không chỉ đạo Sở TNMT ban hành các nội dung theo công văn gây xôn xao dư luận những ngày qua, đồng thời yêu cầu Sở TNMT kỷ luật các cá nhân liên quan.

Liên quan đến thông tin công văn số 2285/STNMT- CTR do bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh,  ban hành ngày 26/3/2020, yêu cầu các đơn vị báo cáo phương án hoạt động hoả táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

 Công văn này được gửi 3 đơn vị là Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP, Công ty cổ phần đầu tư Long Cơ và Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành khẩn trương xây dựng báo cáo về: Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục; Quy trình tiếp nhận và giải quyết cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và khu vực xung quanh; Lên phương án cách ly và giải pháp duy trì vận hành hoạt động 24/24 tại cơ sở hỏa táng trong trường hợp có cán bộ làm việc tại cơ sở hỏa táng bị nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19.

Ngay sau khi công văn được ban hành đã gây hoang mang cho người dân. Thông tin về công văn này cũng được lan truyền trên mạng xã hội nhanh chóng tạo ra làn sóng dư luận bất bình. 

Chiều 28/3, Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh tổ chức cuộc họp báo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP Hồ Chí Minh, nhận trách nhiệm về văn bản “hoả táng mùa dịch ” gây hoang mang dư luận.

Giám đốc Sở TN&MT TP HCM Nguyễn Toàn Thắng

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP Hồ Chí Minh, giải thích về văn bản của Sở này lan truyền trên mạng xã hội từ tối 27/3, về việc yêu cầu các đơn vị cấp dưới báo cáo phương án hoả táng mùa dịch.

Ngay sau khi văn bản lan truyền, Sở cho kiểm tra và phát hiện nội dung văn bản có một số điểm không phù hợp, không rõ ràng, gây hoang mang. Sau đó, Sở đã cho thu hồi văn bản. Ông Thắng cũng nhận trách nhiệm về việc có văn bản nội dung không rõ ràng.

Cùng ngày hôm nay, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn số 2537/VP-TH gửi Sở Tài nguyên và Môi trường. Về việc này, thường trực uỷ ban nhân dân thành phố có chỉ đạo như sau: Hiện nay, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt. Thành phố có 44 ca nhiễm Covid-19, trong đó 03 trường hợp đã xuất viện, sức khoẻ ổn định và không có trường hợp tử vong do dịch Covid-19. Uỷ ban nhân dân thành phố không có chủ trương, không chỉ đạo Sở tài nguyên và Môi trường ban hành các nội dung theo công văn số 2285/STNMT- CTR nêu trên. 

UBND TP Hồ Chí Minh gửi công văn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi Trường kiểm điểm, làm rõ trách nghiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan...

Việc sở Tài nguyên và Môi trường ban hành công văn số 2285/STNMT- CTR đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hồ Chí Minh; tạo ra tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân.  Phê bình nghiêm khắc Sở Tài nguyên và Môi Trường. Yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi Trường kiểm điểm, làm rõ trách nghiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo UBND TP.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top