Reatimes.vn

TP.HCM chỉ đạo “cấm cửa” Địa ốc Alibaba tham gia dự án Tây Bắc Củ Chi do thái độ thiếu hợp tác

TP.HCM chỉ đạo “cấm cửa” Địa ốc Alibaba tham gia dự án Tây Bắc Củ Chi do thái độ thiếu hợp tác

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký văn bản số 7957/UBND-ĐT đề nghị Sở Xây dựng có biện pháp không cho Công ty Alibaba tham gia các dự án ở Khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi, TP.HCM). Lý do đơn vị này có thái độ bất hợp tác với cơ quan chức năng.
02:21, 28/12/2017

UBND TP.HCM cho biết đã nhận được báo cáo và đề nghị của Sở Xây dựng, Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị Tây Bắc liên quan đến hoạt động của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Căn cứ theo báo cáo và đề nghị trên, UBND TP.HCM đã chấp thuận theo đề xuất của Sở Xây dựng. Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) - Công an TP.HCM để xử lý theo quy định.

Đồng thời giao Sở Xây dựng tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến, báo cáo tình hình và đề xuất biện pháp không cho Địa ốc Alibaba tham gia các dự án này do thái độ bất hợp tác vừa qua.

Văn bản đề nghị không cho Công ty địa ốc Alibaba tham gia vào dự án Tây Bắc Củ Chi của UBND TP.HCM.

Văn bản đề nghị không cho Công ty địa ốc Alibaba tham gia vào dự án Tây Bắc Củ Chi của UBND TP.HCM.

Lãnh đạo Thành phố còn yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, UBND huyện Củ Chi tổ chức họp báo công khai để cảnh báo chủ đầu tư sai phạm, khuyến cáo người tiêu dùng, các nhà đầu tư bất động sản về những thông tin sai sự thật về các khu đất do công ty này đã công bố là chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, UBND Thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Cục thuế và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động của Địa ốc Alibaba, Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM, Công ty cổ phần Alibaba LAW FIRM, Công ty TNHH đầu tư xây dựng ALI… và đề xuất biện pháp xử lý nếu phát hiện sai phạm.

Trước đó, các cơ quan chức năng của TP.HCM đã đồng loạt đưa ra cảnh báo về việc Công ty Địa ốc Alibaba bán hàng sai sự thật, khi tự nhận là chủ đầu tư của dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, dù dự án này chưa được cấp phép. Liên quan đến vụ việc này, cơ quan công an cũng vào cuộc điều tra.

Tại buổi làm việc với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (Bộ Công an) trước đó, bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Giám đốc pháp lý công ty cổ phần địa ốc Alibaba cho biết, có đến 493 khách hàng đặt chỗ tại dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP