Reatimes.vn

TP.HCM khởi động lại dự án The Metropole Thủ Thiêm

TP.HCM khởi động lại dự án The Metropole Thủ Thiêm

Sau nhiều tháng tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều dự án bất động sản đã được TP.HCM khởi động xây dựng trở lại.
17:38, 25/09/2021

Phó chủ tịch UBND TP.HCM ông Lê Hòa Bình cùng đại diện các sở, ngành mới đây đã tham dự sự kiện tái khởi động dự án khu phức hợp Sóng Việt - The Metropole Thủ Thiêm, thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, do Công ty Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư, và đơn vị phát triển là Son Kim Land. Dự án có quy mô gần 7,6 ha thuộc khu chức năng trung tâm số 1, có chức năng là khu phức hợp căn hộ, văn phòng, trung tâm thương mại…

Theo ông Nguyễn Thanh Oai, quyền Tổng giám đốc Công ty Son Kim Land, dự án thuộc khu trung tâm số 1 có ý nghĩa quan trọng đến quy hoạch và phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm. Chủ đầu tư cùng nhà thầu Hòa Bình, Central đã và đang phối hợp chặt chẽ để đảm bảo những nguyên tắc an toàn trong phòng chống dịch bệnh, đi cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế chung của thành phố.

Lãnh đạo UBND TP.HCM và TP.Thủ Đức khởi công dự án The Metropole Thủ Thiêm

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tại TP.HCM, sau hơn 3 tháng giãn cách xã hội với nhiều mức độ, đến nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn cho việc phát triển kinh tế và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Các doanh nghiệp cũng gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, đa số doanh nghiệp phải ngưng hoạt động. Trong đó, lĩnh vực xây dựng là một trong những ngành chịu tác động rất lớn, hầu hết các công trình xây dựng phải tạm ngừng thi công, ảnh hưởng tiến độ bàn giao, số người lao động mất việc làm tăng…

Vì vậy, việc tái khởi động thi công công trình xây dựng tại Lô I.17 Khu phức hợp Sóng Việt thuộc Khu chức năng số 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức sẽ đem lại lợi ích cho nhà đầu tư, tiếp tục tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, tăng thu cho ngân sách nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, UBND TP Thủ Đức đề nghị Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trong quá trình hoạt động phải thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn công trình, an toàn lao động, đảm bảo vệ sinh môi trường, đặc biệt là các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại công trường.

Doanh nghiệp phải đảm bảo toàn bộ người lao động được tiêm vắc xin đầy đủ, xét nghiệm âm tính với Covid-19, xây dựng phương án và cam kết thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch, tổ chức khai báo y tế, đo thân nhiệt, khử khuẩn tay người lao động và khách đến liên hệ công tác. Đồng thời, thường xuyên đánh giá và triển khai thực hiện theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng trên địa bàn Thành phố Thủ Đức.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức còn yêu cầu các phòng, ban liên quan, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều thuận lợi nhất cho chủ đầu tư và nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời hỗ trợ giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình dự án được triển khai thực hiện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP