Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

TP.HCM: Không lập quy hoạch ba nút giao thông trọng điểm

TP.HCM: Không lập quy hoạch ba nút giao thông trọng điểm

Đó là thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM liên quan đến việc lập quy hoạch tỷ lệ 1/500 đối với 31 nút giao thông trên địa bàn thành phố.
13:43, 06/02/2020

Theo đó, UBND TP chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch và Kiến trúc (QH-KT) là đối với các nút giao thông thuộc địa bàn một quận thì giao quận đó tổ chức lập quy hoạch mặt bằng tỷ lệ 1/500 rồi chuyển Sở QH-KT thẩm định và trình UBND TP phê duyệt. Sở Tài chính phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) hướng dẫn, bố trí vốn cho Sở QH-KT và UBND các quận tổ chức thực hiện công tác lập quy hoạch theo quy định.

Theo Sở QH-KT thời gian qua sở đã tham mưu UBND TP hoàn tất phê duyệt quy hoạch mặt bằng tỷ lệ 1/500 cho 4 nút giao thông trên địa bàn quận 5 (gồm Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm; Hồng Bàng - An Dương Vương - Ngô Quyền; Ngô Gia Tự - Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Tri Phương; Nguyễn Văn Cừ - Hùng Vương - Trần Phú).

Ảnh minh họa.

Đối với 31 nút giao thông dự kiến thực hiện đợt 1 đã được UBND TP chấp thuận, Sở QH-KT phối hợp với các quận huyện và Sở GTVT rà soát, đánh giá, phân loại, xác định tính cấp thiết lập quy hoạch của 31 nút giao thông nêu trên.

Theo đó, Sở GTVT đề nghị không lập quy hoạch mặt bằng tỷ lệ 1/500 đối với 3 nút giao gồm: Ngã 5 đài liệt sĩ; Âu Cơ - Trường Chinh và Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vì các nút giao thông này nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện và sẽ sử dụng kết quả nghiên cứu của dự án để cập nhật quản lý).

Đối với 28 nút giao lập quy hoạch mặt bằng tỷ lệ 1/500 (sau khi loại 3 nút giao thông nêu trên), Sở QH-KT đã phân loại ra các trường hợp thuộc địa bàn của một quận (có 23 nút giao) và thuộc địa bàn của hai quận (có 5 nút giao).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP