Aa

TP.HCM: Phố đi bộ Bùi Viện sẽ khai trương chậm hơn dự kiến

Thứ Tư, 12/07/2017 - 06:01

Chiều ngày 11/7, UBND quận 1, TP.HCM đã có thông báo tạm hoãn khai trương phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão) do các công trình thi công cáp viễn thông, đường ống nước, lát đá trên vỉa hè,… trên đường Bùi Viện chưa hoàn thành.

Theo UBND quận 1, để phố đi bộ Bùi Viện hoạt động an toàn, sạch đẹp và đảm bảo việc đi lại tham qua của người dân, du khách, UBND quận 1 thông báo tạm hoãn buổi ra mắt phố đi bộ Bùi Viện, chờ đến khi các công trình trên hoàn thành sẽ tổ chức khai trương phố đi bộ và chưa cho biết ngày cụ thể sẽ tổ chức lễ ra mắt.

Trước đó, theo lịch dự kiến khai trương phố đi bộ Bùi Viện là vào ngày 15/7. Tuy nhiên, để tạo thói quen cho người dân và du khách trước khi tổ chức lễ ra mắt, UBND quận 1 sẽ tổ chức thí điểm cấm phương tiện xe cộ đi vào đường Bùi Viện từ 19h đến 2h sáng ngày hôm sau vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Phố đi bộ Bùi Viện sẽ tạm hoãn vì các công trình thi công

Phố đi bộ Bùi Viện sẽ tạm hoãn ra mắt vì các công trình thi công chưa hoàn thành

Theo ông Lê Tấn Đạt, Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão, khi thực hiện thí điểm cấm các phương tiện xe cộ lưu thông vào đường Bùi Viện, người dân và du khách có thể gửi xe ở công viên 23/9.

Đối với những người dân sinh sống trong phố Bùi Viện thì phường sẽ in logo cho người dân dán lên xe cộ phân biệt, khi đi vào phố thì sẽ xuống dắt bộ. Ngoài ra, ở dọc tuyến đường Bùi Viện có hơn 15 con hẻm nhỏ nên người dân sinh sống trên đường Bùi Viện có thể đi vào nhà thông qua các con hẻm này.

Phố đi bộ Bùi Viện được lát đá granit với chiều dài 1.400m, các trụ phát wifi miễn phí,… với tổng kinh phí đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của phố đi bộ Bùi Viện từ 19h đến 2h sáng ngày hôm sau. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ bắt đầu từ 20h đến 22g mỗi tối cuối tuần sau khi phố chính thức đi vào hoạt động./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top