Aa

Trà Vinh đấu thầu dự án Khu đô thị Tây Nam hơn 3.000 tỷ đồng

Hữu Lễ
Hữu Lễ
Thứ Hai, 25/12/2023 - 09:44

Dự án Khu đô thị Tây Nam có quy mô sử dụng đất 49ha, tổng vốn đầu tư 3.054 tỷ đồng. Đây được xem là khu đô thị lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Trà Vinh.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện ký quyết định 1907/QĐ-UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Tây Nam tại Phường 7, TP Trà Vinh.

Được biết, dự án Khu đô thị Tây Nam phường 7, thành phố Trà Vinh có quy mô sử dụng đất 49ha, tổng vốn đầu tư 3.054 tỷ đồng (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư). Đây được xem là khu đô thị lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Trà Vinh. Hình thức lựa chọn nhà đầu tư thông qua đấu thầu dự án có sử dụng đất.

Với mục tiêu dự án nhằm góp phần phát triển, chỉnh trang đô thị; đồng bộ, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phù hợp với quy hoạch phát triển và điều kiện thực tế, góp phần phát triển đô thị, nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung của TP Trà Vinh đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Trà Vinh đấu thầu dự án Khu đô thị Tây Nam hơn 3.000 tỷ đồng- Ảnh 1.

Diện tích đất sử dụng 490.000 m2 (49ha). Trong đó, đất đơn vị ở (đất ở; đất công cộng; đất kỹ thuật; đất cây xanh đơn vị ở; đất giao thông) là 215.630 m2. Đất ngoài đơn vị ở (đất công trình công cộng; đất cây xanh mặt nước đô thị; đất giao thông cấp đô thị) là 274.370 m2.

Quy mô kiến trúc dự kiến, nhà ở xây thô hoàn thiện mặt ngoài:

Nhà ở liên kế: 767 căn, tổng diện tích đất 71.091 m2.

Nhà ở biệt thự: 110 căn, tổng diện tích đất 30.338 m2.

Nhà ở hỗn hợp: 775 căn, tổng diện tích đất 27.688 m2.

Nhà ở xã hội: 996 căn, tổng diện tích đất 35.564 m2.

Ngoài ra, đấn nền tái định cư là 50 nền, tổng diện tích 4.688 m2.

Quy mô dân số dự kiến: 7.821 người.

Theo nội dung văn bản, đối với phần hạ tầng đô thị mà nhà đầu tư giữ lại để đầu tư kinh doanh, phần hạ tầng đô thị mà nhà đầu tư bàn giao cho địa phương:

Nhà đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai.

Nhà đầu tư được phép kinh doanh các sản phẩm bất động sản trong dự án: công trình thương mại - dịch vụ, nhà ở sau khi đã được cơ quan chức năng xác nhận đủ điều kiện cho phép chuyển nhượng theo quy định.

Nhà đầu tư đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật của dự án và thực hiện dầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên quỹ đất theo như đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

Đối với các dự án, công trình do nhà đầu tư quản lý, khai thác sử dụng theo dự án được phê duyệt, sau khi nghiệm thu nhà đầu tư tự tổ chức quản lý, vận hành theo quy định.

Các công trình hạ tầng kỹ thuật sau khi đầu tư đồng bộ sẽ bàn giao cho địa phương quản lý theo quy định.

Nhà đầu tư có trách nhiệm quản lý, vận hành và bảo trì công trình; đảm bảo an ninh, an toàn và thực hiện các dịch vụ thiết yếu cho các hộ dân đến cư trú.

Đối với các công trình công cộng khác (nếu có) sẽ được nhà đầu tư hoặc địa phương có kế hoạch đầu tư đồng bộ theo quy hoạch được duyệt.

Theo UBND tỉnh Trà Vinh, dự án sẽ đáp ứng một phần nhu cầu nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống, đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong khu vực và đảm bảo các chỉ tiêu nâng cấp đô thị loại II…/.

Chủ đề bạn có thể quan tâm

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top