Aa

Trà Vinh – Điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư trong thập kỷ mới

Thứ Sáu, 17/01/2020 - 06:20

Trà Vinh là tỉnh có nhiều tiềm năng và hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, UBND tỉnh Trà Vinh đã trao chủ trương, chứng nhận và biên bản ghi nhớ đầu tư cho 22 dự án trọng điểm trong các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, dịch vụ… tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Trà Vinh diễn ra sáng 15/1/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Với chủ đề “Trà Vinh - Tiềm năng cơ hội đầu tư và phát triển”, Hội nghị diễn ra đúng dịp kỷ niệm 120 năm thành lập của tỉnh duyên hải hướng ra Biển Đông, có sự tham dự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; cùng hơn 600 đại biểu đại diện các bộ, ngành trung ương, địa phương; các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong bối cảnh khó khăn chung nhưng tỉnh Trà Vinh đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Năm 2019, tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh đạt 14,85%, là năm thứ tư liên tiếp tăng trưởng đạt 2 con số và duy trì thứ hạng tăng trưởng đứng đầu khu vực ĐBSCL.

Trà Vinh là tỉnh có nhiều tiềm năng và hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển. Sắp tới đây, Chính phủ đầu tư cầu Đại Ngãi sẽ mở ra một cơ hội to lớn để các tỉnh miền Tây nói chung, Trà Vinh nói riêng thu hút đầu tư.

Đánh giá cao việc Trà Vinh tổ chức hội nghị quan trọng và rất có ý nghĩa hôm nay, Thủ tướng cho rằng đây là dịp rất tốt để các nhà tài trợ, các nhà đầu tư trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội, thúc đẩy hợp tác, đầu tư kinh doanh, nhất là đối với những lĩnh vực còn nhiều tiềm năng, đem lại lợi ích cho nhà đầu tư và đưa Trà Vinh phát triển nhanh, bền vững.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến các doanh nghiệp nhận quyết định chủ trương đầu tư, ghi nhớ đầu tư vào tỉnh Trà Vinh. Ảnh: TTXVN

Nằm tại vị trí cửa ngõ hướng ra biển Đông của cả vùng ĐBSCL, Trà Vinh được đánh giá là vùng đất có nhiều lợi thế để phát triển các ngành kinh tế xanh như nông nghiệp hữu cơ ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo, du lịch và các loại hình thương mại, dịch vụ.

Thành phố Trà Vinh được mệnh danh là đô thị xanh với hàng ngàn cây sao, dầu trên 100 tuổi, mạng lưới sông ngòi xen lẫn các vườn cây ăn trái đặc sản… Bên cạnh đó, hệ thống 250 di tích văn hóa, lịch sử đặc sắc mang đậm dấu ấn cộng đồng Khmer tạo nên nguồn tài nguyên phong phú, tiềm năng để địa phương phát triển một không gian du lịch độc đáo.

Cùng với những nỗ lực trong việc tận dụng tiềm năng, lợi thế vốn có và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trong những năm gần đây, Trà Vinh đang ngày càng trở thành điểm đến mới hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến đầu tư, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, UBND tỉnh Trà Vinh đã trao chủ trương, chứng nhận và biên bản ghi nhớ đầu tư cho 22 dự án quan trọng trong các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao, nhà máy chế biến rau quả, điện gió, kinh tế biển, du lịch, dịch vụ... với tổng vốn hàng chục nghìn tỷ đồng. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top