09/10/2016, 07:00 GMT+7

Trang trí phòng tân hôn hợp phong thủy để vợ chồng trăm năm hạnh phúc

Reatimes.vn Phòng tân hôn không chỉ cần đẹp mà phải kết hợp cả yếu tố phong thủy truyền thống để vợ chồng có những khởi đầu tốt lành và trăm năm hạnh phúc. Dưới đây là những lưu ý trang trí phòng tân hôn hợp phong thủy:

Không nên chọn màu đỏ, hồng cho phòng tân hôn (Ảnh minh họa)

Không nên chọn màu đỏ, hồng cho phòng tân hôn (Ảnh minh họa)

1. Chọn màu sắc chủ đạo của phòng tân hôn

Nhiều cô dâu trẻ rất yêu màu hồng nên có thể chọn sơn tường phòng tân hôn màu hồng hay chọn ga gối màu hồng. Nhưng đó chính là sai lầm về phong thủy. Màu hồng gây chứng suy nhược thần kinh, dễ sinh cáu gắt.

Phòng tân hôn cũng không nên lấy màu đỏ hay đen, xám làm chủ đạo vì không tạo cảm hứng trong đêm tân hôn cũng như làm suy yếu vận thế, tài vận.

2. Chọn chăn ga gối cho giường tân hôn

Nên chọn loại chăn ga của giường tân hôn bằng cotton mềm mại, hút ẩm tốt.

Vợ chồng trẻ có thể lưu tâm tới chất liệu tơ tằm khi mua chăn ga vì rất mềm mại, đẹp, sang trọng.

Có thể chọn chăn ga in hình hoa văn mang ý nghĩa tốt đẹp như: nhị long vờn ngọc, hỉ tước đăng mai, đôi chim long phụng cùng nhìn về phía mặt trời... rất hợi với không khí của phòng tân hôn.

3. Vị trí kê giường trong phòng tân hôn

Bên trái giường tân hôn trong phòng ngủ là hướng Thanh Long. Theo quan niệm truyền thống, vợ chồng muốn dễ sinh con trai thì nên kê phía trái giường tân hôn sát tường hoặc gần tường.

Bên phải giường tân hôn là hướng Bạch Hổ nên không được kê đồ quá chật. Kê đồ quá chật, vợ chồng dễ mâu thuẫn, bất hòa.

Kê giường ở giữa phòng chưa phải là phương án hay nhất cho cặp vợ chồng trẻ muốn sinh con trai (Ảnh minh họa)

Kê giường ở giữa phòng chưa phải là phương án hay nhất cho cặp vợ chồng trẻ muốn sinh con trai (Ảnh minh họa)

4. Những vật hợp phong thủy nên có trong phòng tân hôn

Một cốc nến hay giá nến thơm, đẹp để làm lung linh, thi vị hơn đêm tân hôn của vợ chồng. Cốc nến hình hoa hồng là gợi í rất lãng mạn cho phòng tân hôn.

Đặt viên pha lê hình con giáp trên tủ ở đầu giường có tác dụng giúp cho tình cảm vợ chồng luôn hòa thuận nhưng không được chọn hai con giáp tương khắc với nhau.

Loại hoa hợp phong thủy nhất để trang trí phòng tân hôn chính là hoa bách hợp. Hoa bách hợp mang một ý nghĩa rất hay, đó là lời chúc phúc cho hai vợ chồng luôn yêu thương nhau, trăm năm hạnh phúc.

 5. Vị trí tối kỵ đặt các đồ vật trong phòng tân hôn

Không treo ảnh cưới quá lớn trên đầu giường tân hôn để tránh cảm giác bị vật nặng đè lên đầu.

Không đặt ti vi trước giường cưới để tránh mất tập trung, ảnh hưởng tới đời sống chăn gối của vợ chồng mới cưới và không tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc bài viết Trang trí phòng tân hôn hợp phong thủy để vợ chồng trăm năm hạnh phúc tại chuyên mục Kiến trúc - Quy hoạch của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP