Aa

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan - Festival Hải quan 2021”

Minh Hằng
Minh Hằng hangminh0807@gmail.com
Thứ Ba, 18/05/2021 - 16:52

Ngày 16/5, Học viện Tài chính phối hợp với Tổng cục Hải quan tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan - Festival Hải Quan 2021”.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chung kết của cuộc thi đã được tổ chức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Cloud Meeting.

Cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan - Festival Hải Quan” được Học viện Tài chính tổ chức hai năm một lần với mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên trong và ngoài học viện một sân chơi sáng tạo, một môi trường trao đổi kiến thức bổ ích, hấp dẫn với nhiều cách tiếp cận khác nhau về lý thuyết và pháp luật hải quan. Từ đó, các bạn sinh viên có thể nâng cao hiểu biết sâu hơn về lý luận và thực tiễn áp dụng pháp luật hải quan tại cơ quan Hải quan và các doanh nghiệp có hoạt động XNK.

Cuộc thi không chỉ tăng cường sự chuẩn bị hành trang, kỹ năng kiến thức thực tiễn cho sinh viên về công việc quản lý của cơ quan hải quan các cấp mà còn định hướng nghề nghiệp, khuyến khích sinh viên tìm hiểu và giải quyết các tình huống thực tiễn của doanh nghiệp XNK, đại lý thủ tục hải quan, góp phần quan trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho cơ quan hải quan và cho cộng đồng doanh nghiệp XNK.

Xuyên suốt Cuộc thi từ lúc phát động cho tới vòng chung kết, Festival Hải quan 2021 không chỉ nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo các bạn sinh viên trong Học viện Tài chính mà còn thu hút sự theo dõi, quan tâm của lượng lớn các khán giả trên khắp cả nước thông qua các kênh phương tiện thông tin, báo đài.

Cụ thể, các clip giới thiệu đội thi ở vòng 2 đã đạt tới hàng nghìn lượt tương tác và được các bạn sinh viên tích cực bình luận, chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Và đặc biệt là đêm chung kết của Cuộc thi đã nhận được sự theo dõi của hàng trăm khán giả trên livestream Facebook.

Trong vòng chung kết, các đội thi đã tự tin thể hiện tốt phần thi thuyết trình của mình. Đồng thời thể hiện khả năng xử lý nhạy bén đối với các câu hỏi, tình huống mà đội phản biện cũng như Ban giám khảo đưa ra. 

Trải qua 2 vòng thi hấp dẫn và kịch tính, ban tổ chức đã tìm ra được 4 đội thi từ 4 chuyên ngành thuộc Học viện Tài chính vào vòng chung kết năm nay, gồm: Đội Thuế đến từ chuyên ngành Thuế; Đội Rainbow6 từ chuyên ngành Hải quan và Logistics chất lượng cao; Đội Ficus đến từ chuyên ngành Hải quan và Nghiệp vụ ngoại thương; Đội Flames từ chuyên ngành Kế toán.

Bước vào cuộc thi chung kết, 4 đội thi phải trải qua 2 vòng là: Thuyết trình và giải quyết tình huống, đội nào có tổng điểm cao nhất của vòng 1 và vòng 2 sẽ giành ngôi vị quán quân. 

Trải qua 2 phần thi, Đội Thuế đã xuất sắc giành giải Nhất với tổng điểm 80,22; Đội Ficus giành giải Nhì với 75,2 điểm; Đội Rainbow6 và Đội Flames đồng hạng giải Ba.

Bên cạnh giải chính, ban tổ chức còn trao các giải thưởng khác, như: Clip được yêu thích nhất; Nhóm thi có số điểm thi phần trắc nghiệm cao nhất; Nhóm thi có số điểm thi phần clip giới thiệu cao nhất; Nhóm thi có số điểm thi phần thuyết trình cao nhất và Nhóm thi có số điểm thi phần giải quyết tình huống cao nhất.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top