Aa

Triển lãm MWC 2020 bị ảnh hưởng bởi virus corona

Thứ Năm, 06/02/2020 - 13:51

Triển lãm di động toàn cầu MWC 2020 được tổ chức ở Barcelona, Tây Ban Nha vào cuối tháng hai. ZTE huỷ họp báo còn LG tuyên bố không tham gia triển lãm công nghệ lần này do lo ngại về virus corona.

Trong một thông cáo báo chí gửi đến các phương tiện truyền thông, LG tuyên bố, do lo ngại về sự an toàn của các nhân viên công ty và những người xung quanh trước tình diễn biến phức tạp của virus corona, tập đoàn Hàn Quốc quyết định rút khỏi và không tham gia MWC 2020.

LG cho biết quyết định "giúp các nhân viên không cần phải ra nước ngoài, đi đến những nơi được cho là có người mắc bệnh theo như khuyến cáo của các chuyên gia y tế". LG cho biết thêm là trong thời gian tới, công ty sẽ cho ra mắt vài mẫu smartphone mới tại các sự kiện được tổ chức riêng biệt.

Trước đó, ZTE của Trung Quốc cũng tuyên bố hủy bỏ buổi họp báo tại MWC 2020, song vẫn tổ chức gian hàng trưng bày sản phẩm.

Công ty cam kết thực hiện đầy đủ biện pháp phòng tránh virus corona, nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng. Một số giải pháp được ZTE đưa ra bao gồm cách ly các nhà lãnh đạo cấp cao từ Trung Quốc đến châu Âu trong vòng hai tuần trước khi MWC diễn ra, khử trùng khán đài và thiết bị mỗi ngày.

Theo Android Authority, tin tức về việc trở lại của ZTE được đăng tải ngay sau khi công ty giành được một suất họp báo ở MWC, cũng như chắc chắn sẽ có một gian hàng trưng bày những sản phẩm công nghệ mới của hãng.

Bên cạnh việc ZTE cam kết đảm bảo an toàn cho mọi người tham gia triển lãm, hiệp hội GSM (GSMA), đơn vị tổ chức MWC 2020 cũng cho biết thực hiện các biện pháp phòng ngừa mối đe dọa virus corona, bao gồm tăng cường làm sạch, khử trùng các khu vực phục vụ, khán đài, tay nắm cửa, nhà vệ sinh, lối ra vào. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top