Reatimes.vn

Triển lãm, vinh danh các đồ án đạt Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2023

Triển lãm, vinh danh các đồ án đạt Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2023

Thuý Quỳnh

Thuý Quỳnh
quynhbui.reatimes@gmail.com
Bài viết cùng tác giả »

Ngày 3/11, Lễ Triển lãm - Vinh danh các đồ án đạt giải trong Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2023 được tổ chức như một lời tri ân tới các đối tác cũng như lời động viên dành cho các sinh viên và thầy cô.
17:30, 03/11/2023

Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên được tổ chức thường niên trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam từ năm 2017. Đối tượng tham gia của cuộc thi là sinh viên năm cuối của các trường đại học có khoa kiến trúc, quy hoạch, xây dựng trên cả nước. 

Tiếp nối sự thành công từ các mùa giải trước, Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2023 đã quy tụ gần 100 đồ án từ 15 trường đại học trên toàn quốc. Sau Lễ Trao giải được tổ chức ngày 26/10, Lễ Triển lãm và Vinh danh được tổ chức ngày 3/11 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam với mong muốn gửi lời động viên sự cố gắng và lời cảm ơn sự nhiệt thành tham gia của các sinh viên, thầy cô trên cả nước dành cho Giải thưởng. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các sinh viên đạt giải được chia sẻ suy nghĩ của mình và có cơ hội giao lưu với các nhà tài trợ, ban tổ chức.

Lễ Triển lãm - Vinh danh trưng bày 19 đồ án của các sinh viên tham gia giải thưởng. 

Tham dự buổi lễ có đại diện Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Môi trường xây dựng Việt Nam, Hội Công trình Xanh Việt Nam, Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh cùng đại diện các cơ quan, tổ chức là đơn vị bảo trợ và đơn vị đồng hành của giải thưởng năm nay. 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS. TS. KTS. Hoàng Mạnh Nguyên - Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh nhận định: “Giải thưởng năm nay đã có những bước tiến rõ rệt. Thứ nhất là sự tiến bộ vượt bậc của các đồ án từ các trường đại học miền Trung và miền Nam. Thứ hai là các đồ án đạt giải đã thể hiện được tính nhân văn gắn kết trong các vấn đề kỹ thuật về môi trường. Có những đồ án tuy không quá xuất sắc về giải pháp kiến trúc nhưng đã đạt giải vì truyền tải câu chuyện về văn hóa, con người rất sâu sắc”. 

PGS. TS. KTS. Hoàng Mạnh Nguyên - Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh

GS.TS.KTS Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Hội đồng chấm giải nhấn mạnh, các đồ án được vinh danh đã thể hiện chi tiết, có những tư duy rất sáng tạo. Ban tổ chức đặc biệt quan tâm và đánh giá cao các tác phẩm bám sát các vấn đề mà xã hội đang rất quan tâm, đó là phát triển xanh, giảm phát thải và những đề tài mang tính thời sự của cuộc sống. 

Các tác giả đoạt giải được vinh danh tại triển lãm.

Tại phần Vinh danh, em Phan Thị Bích Thảo, sinh viên trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng - thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi cũng chia sẻ: “Sau khi quan sát thực tế địa phương đang phải đối mặt với các vấn đề môi trường, em đã có động lực thực hiện đồ án Trung tâm xử lý rác thải để dự thi Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên năm nay. Mặc dù em cũng đã gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận và khảo sát thực địa, nhưng đó đều là những kỷ niệm rất đẹp với em”.

Sau phần Khai mạc và Vinh danh, buổi lễ đến với phần Tọa đàm về “Định hướng trong hành trình giáo dục phát triển xanh - bền vững” với sự tham gia thảo luận của các chuyên gia thuộc lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP