16/06/2021, 10:25 GMT+7

T&T sắp khởi công dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân tại Thanh Hóa

Reatimes.vn Đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa đã có buổi làm việc với Công ty CP Tập đoàn T&T để chuẩn bị tổ chức lễ khởi công dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân tại thị xã Nghi Sơn.

Dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân do Công ty CP Tập đoàn T&T làm chủ đầu tư được thực hiện tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Hiện thị xã Nghi Sơn đã thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và hoàn thành các thủ tục giao đất đợt 1 cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Các hồ sơ, thủ tục đủ điều kiện để khởi công dự án theo quy định như thủ tục cấp phép xây dựng, thỏa thuận đấu nối kỹ thuật, đấu nối giao thông, thỏa thuận đấu nối điện, cấp thoát nước, giao thông nội khu, thiết kế cơ sở, báo cáo thẩm định, hồ sơ thiết kế kỹ thuật dự án đều đã hoàn thành.

Đại diện Công ty CP Tập đoàn T&T đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công dự án dự kiến vào ngày 23/6/2021 tại phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn với quy mô khoảng 100 đại biểu để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

T-T sắp khởi công dự án khu du lịch sinh thái Tân Dân
T&T sắp khởi công Dự án khu du lịch sinh thái Tân Dân tại thị xã Nghi Sơn (Ảnh internet)

Công ty CP Tập đoàn T&T đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa giới thiệu, đấu mối Công an tỉnh, Sở Y tế hướng dẫn, hỗ trợ và phối hợp với chủ đầu tư tổ chức công tác điều phối giao thông, bảo đảm an ninh, an toàn cho sự kiện cũng như các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh Covid-19.

Về vấn đề này, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND cho biết: Dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư và đến thời điểm hiện nay thủ tục hồ sơ pháp lý của dự án đã hoàn thành, đủ điều kiện khởi công, bảo đảm tiến độ thực hiện dự án và khi đi vào hoạt động góp phần phát triển du lịch cũng như kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây là sự kiện chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đã giao Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa phối hợp với chủ đầu tư, các sở, ngành, đơn vị có liên quan trong việc chuẩn bị tốt các điều kiện cho lễ khởi công. Công an tỉnh, thị xã Nghi Sơn chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm an ninh - trật tự, đi lại thuận lợi cho các đại biểu; Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án và cho phép Tập đoàn T&T điều chỉnh tổng vốn đầu tư của dự án lên 3.662,6 tỷ đồng, đồng thời được điều chỉnh tiến độ dự án.

Trong đó, giai đoạn 1 sẽ được khởi công xây dựng từ tháng 6/2021 đến hết tháng 9/2022 với quy mô đầu tư khoảng 533 tỷ đồng (vốn tự có 110,6 tỷ đồng; vốn vay và huy động 442,4 tỷ đồng). Dự kiến, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 10/2022.

Giai đoạn 2 sẽ được khởi công xây dựng từ tháng 1/2022 đến hết tháng 6/2023 và được vào sử dụng từ tháng 7/2023. Quy mô đầu tư giai đoạn này khoảng 790,3 tỷ đồng (vốn tự có 158,06 tỷ đồng; vốn vay và huy động 632,24 tỷ đồng).

Giai đoạn 3 sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 5/2022 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 5/2024. Quy mô đầu tư giai đoạn này khoảng 1.939 tỷ đồng, trong đó, vốn tự có là 387,8 tỷ đồng; 1.551,2 tỷ đồng còn lại là vốn vay và huy động.

Tập đoàn T&T có trách nhiệm hoàn thành hồ sơ, thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường và các thủ tục liên quan để triển khai thực hiện dự án đảm bảo tiến độ theo đúng chủ trương đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật và mọi thiệt hại phát sinh trong trường hợp không thực hiện hoặc thực hiện không đúng thủ tục quy định.

Bạn đang đọc bài viết T&T sắp khởi công dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân tại Thanh Hóa tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP