Aa

Từ ngày 21/8, đồng hồ Big Ben ngừng điểm chuông trong vòng 4 năm

Thứ Tư, 16/08/2017 - 12:20

Hạ viện Anh vừa thông báo chuông Big Ben tại Tháp đồng hồ nổi tiếng ở Cung điện Westminster sẽ ngừng điểm những thanh âm quen thuộc trong gần 4 năm tới, bắt đầu từ trưa ngày 21/8, để tu sửa bảo dưỡng.

Theo thông báo, những "chiếc búa" đánh vào quả chuông nặng 13,7 tấn cứ mỗi giờ một lần trong gần 157 năm qua sẽ được khóa lại và ngắt kết nối với đồng hồ. Tuy nhiên, chuông vẫn sẽ điểm vào những thời khắc quan trọng như Đêm Giao thừa.

Đồng hồ Big Ben nổi tiếng của cung điện Westminster

Đồng hồ Big Ben nổi tiếng của cung điện Westminster

Trong kế hoạch tu sửa, khung đồng hồ Big Ben sẽ được tháo ra; từng bánh răng được kiểm tra và sửa chữa tỉ mỉ. Bốn mặt của đồng hồ sẽ được làm sạch và tân trang. Ngoài ra, các khung bằng gang của 4 mặt đồng hồ và 3 kim đồng hồ sẽ được thay mới hoàn toàn. Dự án tu sửa dự kiến hoàn tất vào năm 2021.

Người trông coi "cỗ máy khổng lồ" này, ông Steve Jaggs cho biết kế hoạch tu sửa trên sẽ góp phần đảm bảo giá trị lâu bền của đồng hồ, cũng như bảo vệ và gìn giữ "ngôi nhà" của đồng hồ là tháp Big Ben - công trình đã được đổi tên thành Tháp Elizabeth kể từ ngày 4/6/2012.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top