Aa

TV Samsung QLED 8K vô cực đầu tiên tại Việt Nam

Thứ Hai, 13/04/2020 - 14:17

Sau chiếc TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới được ra mắt vào năm 2019, Samsung tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt Nam dòng TV QLED 8K với thiết kế vô cực.

TV QLED 8K 2020 sở hữu thiết kế mới với 4 cạnh gần như vô hình, mang đến một màn hình vô cực với tỷ lệ hiển thị lên đến 99% thân máy. TV trang bị bộ xử lý lượng tử 8K (8K Quantum Processor) được nâng cấp để hỗ trợ tốt hơn cho tính năng nâng cấp hình ảnh 8K bằng trí thông minh nhân tạo (8K AI Upscaling). 

Năm nay, Samsung đưa ra thị trường hai mẫu TV 8K mới là Q950T và Q800T. 

TV Samsung QLED 8K 2020 có thiết kế thân máy siêu mỏng và viền màn hình gần như vô hình. TV Q950T về cơ bản loại bỏ khung viền xung quanh màn hình để tạo ra tỷ lệ màn hình so với thân máy lên đến 99%, tỷ lệ lớn nhất trên thị trường hiện nay. Điều này mang lại trải nghiệm xem ấn tượng, giúp loại bỏ ranh giới giữa TV và môi trường xung quanh.

Dòng sản phẩm giúp người dùng trải nghiệm sức mạnh của độ phân giải 8K ngay cả khi đang xem những chương trình có độ phân giải thấp hơn. Bộ xử lý lượng tử 8K (Quantum Processor 8K) thế hệ mới với tính năng nâng cấp hình ảnh 8K bằng trí thông minh nhân tạo, kết hợp sử dụng thuật toán Machine learning (học máy) và Deep learning (học sâu) để phân tích và xác định các đặc điểm của từng điểm ảnh, từ đó khôi phục các yếu tố khác nhau của từng chi tiết điểm ảnh bất kể chất lượng gốc của chương trình. 

Một điểm nâng cấp đáng chú ý về công nghệ hình ảnh trên TV QLED 8K 2020 là công nghệ kiểm soát đèn nền thông minh (Direct Full Array) với tính năng mới kiểm soát tối ưu điện năng cục bộ (Local Power Distribution) để điều chỉnh các vùng sáng tối hiệu quả hơn. Điện năng sẽ phân bổ theo từng vùng sáng tối, điện năng ở vùng tối sẽ được chuyển sang những vùng sáng. Nâng cấp này giúp cho TV Samsung 8K có thể kiểm soát vùng sáng - tối tốt hơn, màu đen sâu hơn, tăng độ sáng ở những cảnh phim sáng lên cao hơn, mà vẫn tiết kiệm điện.

TV QLED 8K 2020 mang đến chất lượng âm thanh tốt. Với hệ thống loa ở mỗi cạnh của màn hình và loa trầm ở phía sau, kết hợp với tính năng âm thanh vòm chuyển động theo vật thể (Object Tracking Sound+), một phần mềm dựa trên AI cho phép kết hợp hướng âm thanh phát đúng với hướng chuyển động của hình ảnh trên màn hình, qua đó giúp TV có thể phát ra âm thanh vòm chân thực. TV 8K của Samsung cũng có tính năng điều chỉnh âm lượng của các đoạn hội thoại giúp âm thanh không bị nhiễu bởi các tiếng ồn từ môi trường xung quanh như tiếng máy xay sinh tố hoặc máy hút bụi. Tính năng tự động điều chỉnh âm lượng hội thoại (Active Voice Amplifier) giúp phát hiện những tiếng ồn này và tự động tăng âm lượng giọng nói từ các chương trình đang được phát trên TV. Ngoài ra, với tính năng Q-Symphony, TV có thể biến hóa thành một kênh âm thanh bổ sung khi được kết nối với dàn soundbar Q Series 2020.

TV Samsung QLED cho phép người dùng thay đổi các tùy chọn trợ lý ảo Bixby hoặc Google Assistant tiếng Việt mang đến sự tiện lợi cho người dùng khi điều khiển TV và dễ dàng truy cập vào nội dung yêu thích. Đối với người dùng có thói quen sử dụng điện thoại trong khi xem TV, Samsung mang đến tính năng Multi-View giúp phát nội dung màn hình điện thoại lên TV bên cạnh một cửa sổ riêng dành cho nội dung TV đang phát. Với 14 bố cục khác nhau, người dùng có thể tùy chỉnh trải nghiệm xem, từ xem hai chương trình song song cạnh nhau cho đến xem ở một cửa sổ thu nhỏ hay một số tùy chọn khác. Hơn nữa, để tạo ra một trải nghiệm tối giản hóa cho người dùng, TV cũng được trang bị tính năng Tap View giúp kết nối nhanh smartphone và TV chỉ với một chạm.

Từ nay đến hết ngày 30/6, những khách hàng đầu tiên mua TV QLED 8K sẽ nhận được bộ quà tặng gồm một điện thoại Samsung Galaxy S20+ và bộ loa thanh Samsung HW-Q90R. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top