Aa

Ukraina đồng loạt trang bị máy thở của Vingroup cho các BV và xe cứu thương

Thứ Sáu, 28/08/2020 - 16:45

Từ ngày 26/8/2020, đồng loạt xe cứu thương tại thành phố Kharkov được trang bị máy thở Vsmart VFS-510 do Vingroup – Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam - sản xuất.

Theo tờ Kharkov Today (Ukraina) đưa tin, từ ngày 26/8/2020, đồng loạt xe cứu thương tại thành phố Kharkov được trang bị máy thở Vsmart VFS-510 do Vingroup – Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam - sản xuất. Đây là những chiếc máy thở do Vingroup trao tặng cho Chính phủ và người dân Ukraina vào đầu tháng 7 vừa qua.

“Rất nhiều người sống sót nhờ máy thở”

Trung tâm chăm sóc Y tế khẩn cấp & Y học thảm hoạ thành phố Kharkov (Ukraina) là nơi đầu tiên nhận được máy thở VFS-510 do Vingroup trao tặng. Những thiết bị y tế hiện đại này không chỉ dành cho các bệnh viện để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 mà sẽ được lắp đặt trên các xe cứu thương để kịp thời phục vụ đại đa số người dân.

Việc triển khai lắp đặt máy thở Vsmart VFS-510 vào các xe cứu thương đã được thực hiện khẩn trương ngay sau khi Trung tâm nhận được những chiếc máy thở vào ngày 25/8. Ông Victor Zabashta - Giám đốc Trung tâm cho rằng, việc trang bị máy thở đồng loạt trên các xe cứu thương sẽ giúp gia tăng cơ hội sống sót cho các bệnh nhân.

“Thông thường tại khu vực của chúng tôi, cứ 3 xe cứu thương thì sẽ có 1 xe được trang bị máy thở. Tôi cho rằng đó là một chỉ số hết sức quan trọng mà không phải ở đâu cũng có được. Trong đại dịch Covid-19, chúng tôi đã hồi sức nhiều ca bệnh thành công, họ đều cần hỗ trợ thở máy trong suốt thời gian trên xe cứu thương đến bệnh viện để tiếp tục điều trị” – Ông Zabashta nhấn mạnh.

Trung tâm Chăm sóc khẩn cấp & Y học thảm hoạ đã nhận hàng loạt máy thở Vsmart VFS-510 với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đảm bảo yêu cầu chăm sóc và điều trị tại Kharkov (Ukraina)

Các xe cứu thương tại thành phố Kharkov (Ukraina) được trang bị máy thở VFS-510 do Vingroup sản xuất

Tờ Kharkov Today bình luận, đại dịch Covid-19 đã khiến mọi người phải giữ khoảng cách với nhau nhưng tấm lòng của con người lại xích lại gần nhau. Những chiếc máy thở đến từ Việt Nam chính là tình cảm của người dân Việt Nam gửi tới các bệnh nhân và y bác sĩ tại nhiều quốc gia để chống lại đại dịch này.

"Những chiếc máy thở sẽ luôn sát cánh cùng các bệnh nhân. Những chiếc xe cứu thương được lắp đặt đầy đủ thiết bị sẽ được gửi ngay tới các trung tâm y tế của Kharkov để không còn ai phải lo lắng nữa" - Ông Zabashta cho biết.

"Chúng tôi yêu Việt Nam - người bạn lâu năm của Ukraina"

Sự giúp đỡ kịp thời và chí tình của Việt Nam dành cho Chính phủ và người dân Ukraina đã khiến Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Ukraina - Ông Dmytro Kuleba dành nhiều tình cảm đặc biệt trong bài viết trên Facebook cá nhân.

“Ukraina không phải trả một khoản chi phí nào cho những thiết bị này. Đây là món quà viện trợ nhân đạo của Tập đoàn Vingroup đến từ Việt Nam. Nhân cơ hội này, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Vingroup - đơn vị có mối quan hệ lịch sử khăng khít và lâu dài với người dân Ukraina bởi lòng nhân văn và sự hỗ trợ tuyệt vời của họ trong thời điểm khó khăn này”.

Những chia sẻ chân thành của ông ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý và chia sẻ mạnh mẽ của người dân Ukraina trên mãng xã hội Facebook và twitter.“Chúng tôi yêu Việt Nam – Người bạn lâu năm của chúng tôi!” hay “Đây thực sự là tin tốt lành. Vòng tròn bạn bè của Ukraina đang dang rộng hơn ra thế giới. Cám ơn Việt Nam” – người dùng Dashka T và Mikhina viết.

Nhằm chung tay với thế giới ứng phó và đẩy lùi đại dịch Covid-19, Vingroup đã trao tặng 2.600 máy thở cho Chính phủ và người dân Nga, Ukraina và Singapore.

Bình luận về những hoạt động đầy ý nghĩa mà Vingroup đã và đang làm trong đại dịch Covid-19, tài khoản Twitter Jon Aspin nhận xét: “Tập đoàn này thể hiện trách nhiệm xã hội vượt biên giới quốc gia. Vingroup không chỉ là mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt, mà còn mang hạnh phúc đến với người dân ở nhiều quốc gia khác.”

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top