Reatimes.vn

TAG:

văn hóa đô thị

 • 22/05/2022, 06:18

  Xây dựng và phát triển đô thị thông minh - Góc nhìn từ thiết chế xã hội và văn hóa đô thị tại Việt Nam

  Xây dựng và phát triển đô thị thông minh - Góc nhìn từ thiết chế xã hội và văn hóa đô thị tại Việt Nam

  Việt Nam là một quốc gia có tốc độ đô thị hóa cao, đang kỳ vọng và mong muốn trong việc lựa chọn xây dựng, phát triển và tái thiết các đô thị theo nhiều xu hướng khác nhau như: Đô thị xanh, đô thị sinh thái...

 • 11/09/2018, 06:01

  Chung cư và xe buýt: Mối lương duyên tốt lành!

  Chung cư và xe buýt: Mối lương duyên tốt lành!

  Đến năm 2030 chúng ta sẽ đi bằng gì? Đây là câu hỏi của hầu hết người dân Hà Nội khi đề án cấm xe máy được chính quyền thông qua.

 • 16/03/2018, 14:01

  Đô thị hóa "quét" qua làng ven đô: Làm gì để giữ được văn hóa truyền thống?

  Đô thị hóa

  Chia sẻ tại lễ phát động Cuộc thi Nơi tôi sống - Tọa đàm: "Không gian sống dưới góc nhìn văn hóa", ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng: "Nhiều khu vực làng xóm ở ven đô nhưng ngày mai khi đô thị trùm qua tự nhiên sẽ biến thành khu đô thị hóa, làng đô thị hóa song quá trình này lại không thể kiểm soát được, dẫn tới hậu quả là đánh mất văn hóa truyền thống".

 • 16/12/2017, 21:00

  TS. Đào Ngọc Nghiêm: "Đô thị Việt Nam mới chỉ chạm tới kiến trúc xanh"

  TS. Đào Ngọc Nghiêm:

  Ở bất cứ thời kỳ nào, đô thị hóa và phát triển đô thị cũng là một động lực phát triển quan trọng. Ở Việt Nam và đặc biệt là Hà Nội, không còn quá sớm khi bàn đến việc xây dựng những đô thị xanh chuẩn mực, trong đó, giải quyết được mâu thuẫn về giao thông, nguồn cung cấp năng lượng, khả năng tự điều hoà không khí, vấn đề xử lý rác thải…

 • 10/04/2017, 08:01

  KTS Đào Ngọc Nghiêm: Văn hóa đô thị đối diện nhiều thách thức

  KTS Đào Ngọc Nghiêm: Văn hóa đô thị đối diện nhiều thách thức

  Cùng với những lợi ích đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tốc độ đô thị hóa nhanh, rộng đang làm phát sinh nhiều hệ lụy không mong muốn cả về văn hóa và an sinh xã hội. Với góc nhìn của một chuyên gia lâu năm, KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội, đã trao đổi với chúng tôi nhiều gợi mở quanh vấn đề này, nhìn từ câu chuyện của Thủ đô Hà Nội.


TOP