Aa

Văn Phú – Invest hướng tới mục tiêu phát triển dự án bền vững

Thứ Sáu, 01/10/2021 - 11:17

Quá trình dày công nghiên cứu và sự tỉ mỉ, chỉn chu đã giúp Văn Phú – Invest “hái quả ngọt” với hàng loạt dự án được ghi danh trên bản đồ bất động sản Việt Nam.

Xuất phát từ triết lý “Chuyên tâm tạo giá trị sống”, Văn Phú – Invest trên chặng đường gần 20 năm phát triển đã chọn hướng đi riêng, lấy yếu tố bền vững làm thước đo cho thành công của mỗi công trình. Quá trình dày công nghiên cứu và sự tỉ mỉ, chỉn chu đã giúp Văn Phú – Invest “hái quả ngọt” với hàng loạt dự án được ghi danh trên bản đồ bất động sản Việt Nam.  

Từ sự chuyên tâm trong nghiên cứu nếp sống địa phương, môi trường bản địa…

Sự xuất hiện của các khu đô thị chật kín, các block nhà thiếu hụt hệ thống tiện ích khiến cư dân ngày càng ít cơ hội có được trải nghiệm sống mới một cách trọn vẹn. Đô thị hoá với bức tranh quy hoạch cứng nhắc đã làm mất đi bản sắc riêng của từng vùng miền, gây áp lực lên sự phát triển của bất động sản ở trung tâm. 

Đề cập đến vấn đề này, ông Đỗ Viết Chiến – Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: “Đô thị hoá lấy đi cảnh quan, môi trường sinh thái và nền văn hoá truyền thống. Chính vì thế, cần có sự quan tâm đúng mức đến quy hoạch, kiểm soát và phát triển đô thị một cách bài bản”.

Theo các chuyên gia, việc nguyên cứu kỹ lưỡng nhu cầu của người dân bản địa là yếu tố đầu tiên cần phải lưu ý. Tái hiện đặc trưng văn hóa, đưa ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhà ở của cư dân mà không làm mai một đặc tính kiến trúc địa phương sẽ là điểm khởi đầu tích cực, thu hút được sự chú ý trên thị trường. 

Kiên định với triết lý chuyên tâm, nhìn vào hành trình phát triển các dự án đô thị mới thấy rõ khát vọng của của Văn Phú - Invest khi kiến tạo nên giá trị bền vững cho cộng đồng. 

Đặt tâm huyết trong từng dự án, giữa trung tâm Ba Đình lịch sử, Grandeur Palace - Giảng Võ do Văn Phú – Invest phát triển được thiết kế với cảnh quan khởi nguồn bởi cảm hứng từ 4 mùa đặc trưng trong khí hậu Miền Bắc. Tại đây, mỗi chủ nhân được chào đón ngay từ khu vực cổng vào bởi hình ảnh ấn tượng của 4 vị thần tượng trưng cho 4 mùa, cùng với đó là hệ thống cây xanh mang tính bản địa đậm nét. Phía sau cánh cửa, cư dân có thể dễ dàng bắt gặp khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, khoe sắc suốt 365 ngày, khơi gợi thị giác, đồng thời thể hiện được chất riêng của dự án.

Cổng chào dự án Granduer Palace – Giảng Võ: 4 bức tượng là 4 vị thần tượng trưng cho 4 mùa trong năm lần lượt xuân – hạ – thu – đông.
Cổng chào dự án Granduer Palace – Giảng Võ: 4 bức tượng là 4 vị thần tượng trưng cho 4 mùa trong năm lần lượt xuân – hạ – thu – đông.

Một điển hình khác đó là The Terra – An Hưng, tại đây, chủ đầu tư cũng chú trọng vào việc tái thiết môi trường sống mới cho cư dân. Mỗi căn hộ được bố trí công năng hợp lý dựa trên thói quen sinh hoạt của cộng đồng, đảm bảo tính chung - riêng, cân bằng động - tĩnh. Căn hộ được thiết kế gồm 2 logia, trong đó 1 logia đặt tại phòng khách giúp tăng cường cây xanh vườn đứng, tránh ánh nắng trực tiếp và đặt hệ thống điều hòa multi, 1 logia tại khu vực bếp mang đến sự thông thoáng cho ngôi nhà. Không gian sinh hoạt cộng đồng được bố trí rộng rãi, đáp ứng nhu cầu giao lưu theo nếp sống “tình làng nghĩa xóm” của người Việt.

Căn hộ tại dự án The Terra – An Hưng, dự án được thiết kế dựa trên sự nghiên cứu nếp sống của người dân và đáp ứng phong tục của người dân như thờ cúng tổ tiên, giao lưu hàng xóm láng giềng
Căn hộ tại dự án The Terra – An Hưng, dự án được thiết kế dựa trên sự nghiên cứu nếp sống của người dân và đáp ứng phong tục của người dân như thờ cúng tổ tiên, giao lưu hàng xóm láng giềng

Rời Thủ đô ngàn năm văn hiến, đến với Tây Nam Bộ, khu đô thị Cồn Khương được Văn Phú - Invest phát triển theo một cách khác biệt. Để ứng phó với tình trạng khô cạn của sông hồ trong mùa khô và nạn triều cường gây ngập úng vào mùa mưa, nhà phát triển bất động sản này đã tác động vào cốt nền dự án. Từ địa thể nằm giáp sông Hậu và sông Khai Luông, cốt nền của KĐT Cồn Khương được thiết kế vượt hơn đỉnh lũ năm 2019 là 350-450mm. Hệ thống cảnh quan được quy hoạch tiếp cận trực tiếp với sông Khai Luông có cửa điều tiết nước, đảm bảo duy trì mực nước hệ thống hồ mùa khô cạn và điều hoà lượng nước trong mùa lũ. Có thể thấy, Văn Phú – Invest luôn nỗ lực tôn trọng thiên nhiên một cách tối đa trong quá trình phát triển dự án, để kiến tạo những công trình vượt thời gian.

Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Cồn Khương với hệ thống hồ cảnh quan nối trực tiếp với sông Khai Luồng có các cửa điều tiết nước
Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Cồn Khương với hệ thống hồ cảnh quan nối trực tiếp với sông Khai Luồng có các cửa điều tiết nước

… đến nâng niu giá trị truyền thống từng vùng miền

Để mỗi công trình không chỉ là chốn an cư mà còn là niềm kiêu hãnh của cư dân, bên cạnh việc phát triển dự án chỉn chu, việc nghiên cứu văn hoá, phong tục của người dân địa phương, cũng được Văn Phú – Invest đề cao. Tại Thanh Hoá, khi phát triển dự án Vlasta - Sầm Sơn, Văn Phú – Invest đã giữ gìn văn hoá bản địa thông qua việc cải tạo, duy tu “Đền Cá Ông” nằm trong cảnh quan dự án, để vừa bảo vệ di tích, vừa thể hiện sự tôn trọng tín ngưỡng tâm linh của người dân làng chài. 

Hay như tại Khu đô thị Cồn Khương, Văn Phú – Invest kỳ công đưa hệ sinh thái bản địa vào trong quy hoạch cảnh quan. Thay bằng việc cố gắng tối đa hóa diện tích xây dựng nhằm gia tăng lợi nhuận thì doanh nghiệp này đã đưa đặc tính “nước” thông qua hệ thống hồ cảnh quan. Một hệ sinh thái thực vật đa dạng với nhiều loại cây thủy sinh bản địa như thốt nốt, dừa nước,… đã được trồng tại Cồn Khương tạo nên hệ thống bờ kè độc đáo, thân thuộc của vùng sông nước Miền Tây. 

Phối cảnh dự án khu đô thị mới Cồn Khương với hệ thống hồ cảnh quan lồng ghép vào cảnh quan để đưa đặc tính “nước” của khu vực Tây Nam Bộ vào dự án
Phối cảnh dự án khu đô thị mới Cồn Khương với hệ thống hồ cảnh quan lồng ghép vào cảnh quan để đưa đặc tính “nước” của khu vực Tây Nam Bộ vào dự án

Ở Grandeur Palace – Phạm Hùng, lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh thác Bản Giốc và ruộng bậc thang cùng thiết kế hình khối đặc biệt với hệ thống chắn nắng mặt đứng, Văn Phú – Invest không chỉ tạo nên nét kiến trúc đặc sắc cho dự án mà còn cho thấy sự thích nghi với điều kiện khí hậu miền Bắc, hạn chế bức xạ nhiệt tối đa. Mặt đứng kính kết hợp với chắn nắng cũng đảm bảo tối ưu được tầm nhìn, đảm bảo ánh sáng, thông gió tự nhiên trong toà nhà. 

Dự án grandeur Palace – Phạm Hùng được thiết kế lấy cảm hứng từ thác Bản Giốc và ruộng bậc thang
Dự án grandeur Palace – Phạm Hùng được thiết kế lấy cảm hứng từ thác Bản Giốc và ruộng bậc thang

“Nói là làm” và đã làm thì sẽ dành trọn tâm huyết, đó là triết lý mà Văn Phú – Invest luôn theo đuổi. Dù phát triển sản phẩm ở phân khúc nào, chủ đầu tư vẫn không rời xa mục tiêu kiến tạo nên giá trị sống bền vững cho cộng đồng. Đây chính là điều khác biệt tạo nên sức hút cho các dự án mang thương hiệu của Văn Phú - Invest trên thị trường bất động sản trong suốt 18 năm qua!

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top