Aa

Vạn Phúc Group nói gì về vụ khách thuê nhà tố cáo chủ đầu tư gây khó dễ?

Trung Hiếu
Trung Hiếu trunghieu.ntdtv@gmail.com
Thứ Tư, 10/08/2022 - 06:05

Sau lời tố từ vị khách thuê là người ngoại quốc, đại diện Van Phúc Group khẳng định phía chủ đầu tư, Ban QLĐT đã nhiều lần đề nghị tháo dỡ các hạng mục xây sai quy định, song khách này từ chối hợp tác.

Thời gian gần đây, một người đàn ông ngoại quốc thường xuyên đăng tải lên mạng xã hội tố cáo về việc bị phía chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Vạn Phúc (Vạn Phúc City) gây khó dễ khi người đàn ông thuê nhà tại đây. Trước những lời tố cáo này, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - đại diện chủ đầu tư Vạn Phúc Group đã lên tiếng phản hồi về các lùm xùm nói trên. 

Theo đại diện Vạn Phúc Group, người đàn ông ngoại quốc gây dậy sóng mạng xã hội thời gian qua tên là Frank Debrincat. Vào năm 2021, ông Frank thuê nhà tại số 47 đường Nguyễn Thị Thi, thuộc Khu đô thị Vạn Phúc (quốc lộ 13, TP Thủ Đức, TP.HCM) để làm văn phòng và nhà hàng.

Người đàn ông tố Vạn Phúc Group trên Tiktok
Người đàn ông đăng tải hàng chục video tố Vạn Phúc Group trên Tiktok 

Tuy nhiên, khi căn nhà đang trong thời gian hoàn thiện, phía Ban Quản lý Đô thị (QLĐT) thuộc chủ đầu tư Vạn Phúc Group phát hiện 1 số sai phạm như người thuê không đăng ký thi công hoàn thiện với Ban QLĐT; bày bàn ghế cố định (đúc bằng bê tông không thể dùng tay để di chuyển) ra ngoài khu vực vỉa hè thuộc lối đi công cộng. Ông Frank cũng tự ý thay đổi kiến trúc mặt tiền, xây bệ bê tông bên ngoài mặt tiền để tiếp nguyên liệu đồ ăn, thức uống; che chắn và xây dựng cố định khoảng lùi phía sau vi phạm quy định an toàn phòng cháy chữa cháy; lắp đặt bảng hiệu không đúng quy cách và không đúng vị trí dẫn đến không đảm bảo kết cấu chịu lực và an toàn công trình xây dựng.

Người đàn ông Tây tự ý xây dựng bàn ghế cố định trên vỉa hè công cộng
Theo Vạn Phúc Group, người đàn ông Tây tự ý xây dựng bàn ghế cố định trên vỉa hè công cộng nhưng bất hợp tác khi được Ban Quản lý Đô thị yêu cầu tháo dỡ

Trước các sai phạm này, từ tháng 3/2022 đến tháng 7/2/2022, Ban QLĐT nhiều lần lập biên bản vi phạm và mời chủ nhà và khách thuê lên làm việc để yêu cầu giải quyết khắc phục các vấn đề vi phạm trong khoảng thời gian khá dài, thế nhưng đều không nhận được sự hợp tác của từ ông Frank.

Đại diện Vạn Phúc Group cũng cho biết, sau khi thông báo yêu cầu tháo dỡ nhiều lần không được khách thuê chấp hành, đến 15 giờ ngày 28/7/2022, Ban QLĐT buộc phải lập biên bản vi phạm có sự chứng kiến của cơ quan chức năng và tiến hành tháo dỡ và cẩu các bàn ghế lấn chiếm vỉa hè.

Người đàn ông Tây được cho là lắp biển báo không đúng quy định
Người đàn ông Tây được cho là lắp biển báo không đúng quy định

Đến 17 giờ 30 cùng ngày, ông Frank cùng với 1 nhóm người bất ngờ cưỡng đoạt xe của Ban QLĐT chở bàn ghế về lại mặt bằng kinh doanh. Sự việc đã được trình báo cơ quan chức năng và đang thụ lý hồ sơ để xử lý hành vi cưỡng đoạt tài sản (xe) của Ban QLĐT. Đến ngày 30/7/2022, Ban QLĐT đã có buổi làm việc với ông Frank thống nhất sẽ thỏa thuận khắc phục vi phạm và chấm dứt tranh chấp.

"Ngày 1/8/2022, Ban quản lý đã có buổi làm việc để thỏa thuận thống nhất giữa 2 bên. Tuy nhiên, lúc này ông Frank yêu cầu được giữ nguyên hiện trạng ban đầu, bao gồm tất cả các hạng mục vi phạm và lấn chiếm vỉa hè nên không được chấp nhận. Liên tiếp sau đó, ông Frank có hành vi đăng tải tổng cộng hơn 20 clip trên kênh Tiktok với nội dung và lời lẽ xúc phạm và hạ thấp hình ảnh của Van Phuc Group. Ngoài ra, ông Frank còn căng băng rôn với những lời lẽ bôi nhọ chủ đầu tư. Đây là hành vi lợi dụng mạng xã hội và cố tình bôi nhọ để hạ thấp uy tín, hình ảnh của cá nhân hay pháp nhân, theo quy định pháp luật sẽ bị xử phạt hành chính hoặc nếu gây thiệt hại nghiêm trọng thì có thể khép vào tội hình sự", đại diện chủ đầu tư Khu đô thị Vạn Phúc thông tin.

Cũng theo đại diện Vạn Phúc Group, tất cả các khu đô thị đều có quy chế quản lý xây dựng và quản lý Khu dân cư để đảm bảo an toàn, trật tự và mỹ quan đô thị chung cho cư dân. Các mặt bằng kinh doanh hay nhà ở sẽ thống nhất tuân thủ các quy định này nếu không sau 1 thời gian phát triển sẽ trở nên bát nháo và lộn xộn không kiểm soát được, như các khu dân cư hiện hữu đang tồn tại việc lấn chiếm vỉa hè, không có cả lối đi cho người đi bộ hay tình trạng xây dựng không đúng quy chuẩn đang là vấn nạn nhức nhối. Trước vụ việc này, Vạn Phúc Group sẽ sâu sát hơn và có hướng xử lý phù hợp nhất.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top