Aa

Vé cáp treo giảm một nửa, đừng bỏ qua những trải nghiệm tuyệt đỉnh ở Fansipan

Thứ Hai, 04/11/2019 - 10:26

Không có lý do nào hợp lý hơn để đi Fansipan lúc này, khi giá vé cáp treo giảm tới 50%, và có vô số những trải nghiệm đặc biệt chỉ mùa đầu đông mới được tận thấy ở “Điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam”.

1. Điểm săn mây số 1 Tây Bắc

Các tín đồ săn mây cũng phải thừa nhận rằng, dù Y Tý (Lào Cai), Bạch Mộc Lương Tử, Tà Xùa (Sơn La),… đều là những điểm săn mây đẹp thì cũng không đâu bằng săn mây ở Fansipan, Sa Pa.

Từ đỉnh Fansipan nhìn xuống, những ngày trời nắng, cả một biển mây cứ cuồn cuộn đổ như thác lũ qua những đỉnh núi, hoặc là bềnh bồng phủ trắng khoảng không gian trước mắt ta.

Những ngọn núi vươn lên giữa biển mây, xa xa đường chân trời đỏ rực màu hoàng hôn. Mây Fansipan khiến người ta cảm thấy con người quá nhỏ bé trước thiên nhiên kỳ vĩ. Và khi đã đặt chân lên đỉnh trời Tây Bắc, mọi sân si trên cõi đời này đường như không còn tồn tại nữa. Đó là lý do, đến Fansipan nhiều lần, nhiều du khách vẫn muốn được trở lại, đặc biệt, khi mùa săn mây tới.

2. Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc thiên nhiên vi diệu

Cuối thu đến Sa Pa, những thửa ruộng bậc thang chỉ còn trơ gốc rạ, bạc phếch. Nhưng bù lại, hành trình băng trên mây núi, qua những cánh rừng Hoàng Liên lại đem đến những khoảnh khắc đẹp đến nín thở, khi cáp treo băng qua những vạt rừng lá phong đỏ.

Thông thường, lá phong chuyển đỏ dần vào tháng 8, 9, nhưng do khí hậu đặc biệt trên dãy Hoàng Liên Sơn, những vạt phong lá đỏ tưởng như chỉ có ở Nhật Bản hay miền ôn đới lại chuyển màu từ cuối tháng 10. Và món quà từ thiên nhiên Sa Pa thật tuyệt diệu với những ai chọn mùa này để lên Fansipan.

Mùa này, Fansipan không chỉ có lá phong đỏ. Những khoảng vàng mơ lãng mạn từ những tán rẻ quạt đủ sức khiến bất cứ tâm hồn khô cằn nào cũng phải rung động.

3. Chiêm bái quần thể tâm linh trên đỉnh thiêng

Với những Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự hay Đại tượng Phật A Di Đà sừng sững giữa gió núi mây ngàn Hoàng Liên Sơn…, quần thể tâm linh trên đỉnh thiêng Fansipan là chốn thiền tịnh cho những tâm hồn luôn hướng về cõi Phật.

Giống như những sơn tự đã từ nhiều năm tạc vào thế núi, những kiến trúc tâm linh trong quần thể đều được lấy nguyên mẫu từ các ngôi chùa thời Trần thế kỷ 15, 16. Dạo bước giữa không gian thanh tịnh, chiêm bái xá lợi Phật trong lòng Đại tượng Phật được kỳ công tạo dựng trên độ cao hơn 3000 mét, sẽ thấy khâm phục sức vóc con nhười Việt Nam, bởi ở độ cao đó, chỉ đứng được cũng đã khó nhọc những khi mưa, gió.

4. Thưởng thức show Vũ điệu trên mây

Lấy cảm hứng từ những nét đặc trưng văn hóa dân gian Tây Bắc và không gian thiền tịnh của quần thể kiến trúc tâm linh trên đỉnh thiêng Fansipan, “Vũ điệu trên mây” là sự chắt chiu những tinh túy văn hóa dân gian Tây Bắc được cộng hưởng với những sáng tạo của ekip thực hiện, đưa du khách vào một trải nghiệm văn hóa đặc biệt giữa thực và ảo, giữa đời và đạo. Đó là lý do mà suốt từ tháng 7/2019 đến nay, “Vũ điệu trên mây” vẫn chưa thôi hấp dẫn du khách.

Và tin rằng, cho dù show nghệ thuật đặc trưng làm nên nét độc đáo có một không hai của Sun World Fansipan Legend sẽ khép lại vào cuối năm nay thì những vũ điệu, âm nhạc của show này vẫn sẽ khiến người ta phải tìm về Fansipan, mong chờ một show diễn mới, đẳng cấp không kém.

Tháng 11, khi nắng đầu đông vẫn rót nhẹ giữa chốn mây bồng, không có thời điểm nào đẹp hơn thế nữa để chiêm ngưỡng show diễn này, trước khi Vũ điệu trên mây ngừng diễn.

5. Hòa mình trong nhịp sống Tây Bắc

Sun World Fansipan Legend khiến nhiều người ví von nó với một Tây Bắc thu nhỏ, bởi những sắc màu văn thấm đẫm trong các show nghệ thuật. Và bởi ngay cạnh ga đi cáp treo, du khách đã cảm nhận thấy một nhịp sống Tây Bắc gọi mời, với những món ăn do chính người dân địa phương mang đến, với những đặc sản địa phương như nấm hương, nấm lim hay cơm lam, trâu gác bếp…

Những trò chơi dân dã, đặc trưng của vùng Tây Bắc như leo cột, ném còm, đua lợn… liên tục diễn ra cuối tuần, đưa du khách vào những triền khám phá vui bất tận.

Rất có thể bạn đã tới Sun World Fansipan Legend mùa xuân, mùa hạ. Nhưng chắc chắn, trong mùa đầu đông, những trải nghiệm đặc biệt ấy sẽ làm nên một Fansipan mà bạn phải nhớ, phải thương suốt đời.

Đi thôi, khi vé cáp treo vẫn đang giảm một nửa đến hết 15/11 này, khi gió đầu mùa chưa đủ khiến những bước chân chùn bước, và khi những lớp mây bồng trên đỉnh Fansipan mùa này vẫn ẩn giấu trong đó cả một trời quyến rũ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top