Aa

VGBC trao chứng chỉ xanh LOTUS cho trung tâm giao dịch bất động sản của Capital House

Thứ Sáu, 09/03/2018 - 20:00

Sáng 09/03/2018, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) đã chính thức trao chứng chỉ LOTUS cho trung tâm giao dịch bất động sản Sales Center của Tập đoàn Capital House.

Lễ trao chứng chỉ diễn ra tại chính trung tâm giao dịch bất động sản Sales Center của Capital House (tầng 3, tòa A3, Ecolife Capitol).

Tại buổi lễ, ông Xavier Leulliette - Giám đốc Ban đề tài chứng nhận - Đại diện cho VGBC đã trao chứng nhận xanh LOTUS cho Tập đoàn Capital House.

Đại diện Hội đồng Công trình xanh Việt Nam trao chứng chỉ LOTUS cho Capital House Sales Center.

Đại diện Hội đồng Công trình xanh Việt Nam trao chứng chỉ LOTUS cho trung tâm giao dịch bất động sản của Capital House.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Xavier Leulliette chúc mừng Tập đoàn Capital House đạt thêm một chứng chỉ xanh, thực hiện đúng cam kết phát triển các dự án xanh. “Công trình xanh theo chứng chỉ LOTUS rất chú trọng tới yếu tố con người bên trong như Sales Center rất đầu tư về tiện nghi và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Những tiện nghi nổi bật có thể thấy như hệ thống thông gió tự nhiên, cấp khí tươi. 

Bên cạnh đó là các yếu tố ánh sáng đầy đủ, không gian cây xanh giúp cho người sử dụng thoải mái, vui vẻ hơn. Các hệ thống này còn giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng, nước như hệ thống điều hòa tiết kiệm năng lượng, thiết bị tiết kiệm nước. Chất lượng công trình được đảm bảo ngay từ khâu thi công. Tuy là một không gian nhỏ nhưng những công trình này góp phần vào sự phát triển công trình xanh ở Việt Nam” -  Đại diện VGBC nhận định.

Đại diện Capital House, ông Trịnh Tùng Bách - Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển của tập đoàn chia sẻ: “Từ điều hòa, chiếu sáng cho tới sơn tường... của dự án, chúng tôi đều sử dụng những yếu tố thân thiện nhất có thể nhưng xanh không dừng ở đấy. Chúng tôi vừa khởi công trường học xanh để ươm mầm cho thế hệ tương lai. Chúng tôi có văn phòng xanh cho chính không gian làm việc của nhân viên tập đoàn. Và Sales Center xanh cho khách hàng.

Xanh từ vỏ thì đơn giản vì về kỹ thuật, chi phí đội lên, chúng ta có thể đáp ứng được. Nhưng cái xanh ở đây là từ trong tâm. Khi khách hàng tới với Sales Center, chúng tôi mong họ sẽ cảm nhận được thực sự cái xanh từ tâm hồn và mong muốn kiến tạo cuộc sống xanh của Capital House.”

Sàn giao dịch bất động sản Sales Center của Capital House.

trung tâm bất động sản Sales Center của Capital House.

Sales Center có diện tích gần 400m2. Lotus SI là chứng chỉ xanh dành cho những không gian nội thất nhỏ đơn chức năng hoặc đa chức năng như: Không gian văn phòng, không gian bán hàng và nhà hàng, không gian khách sạn, không gian giáo dục, không gian y tế như phòng khám, nhà ở trong tòa nhà chung cư…

Sales Center cũng chính là dự án đầu tiên của Capital House đạt chứng chỉ LOTUS SI. Chứng chỉ này giúp nâng tổng số chứng nhận xanh của Tập đoàn Capital House lên con số 5. Riêng tòa nhà Ecolife Capitol đã đạt 4 chứng chỉ xanh trong đó có 2 chứng chỉ EDGE và 2 chứng chỉ LOTUS.

Các tiêu chí giúp Sales Center nhận chứng chỉ xanh LOUTS SI

 Năng lượng

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV hiệu suất cao với hệ thống điều khiển cho từng vùng riêng biệt giúp tiết kiệm năng lượng.

Hệ thống chiếu đáp ứng Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia QCVN 09:2013/BXD “Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả”.

Hệ thống kính Low-e hiệu suất cao, giảm thiểu 72% năng lượng mặt trời hấp thụ vào bên trong công trình (SHGC=0.28).

Nước

Lựa chọn các thiết bị tiết kiệm nước, nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi tối đa cho người sử dụng, đạt mức tiết kiệm trên 30% theo theo tiêu chuẩn LOTUS đề ra.

Hệ thống lọc nước UF cung cấp nguồn nước uống ngay tại vòi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng, đồng thời giảm thiểu số lượng chai nhựa sử dụng, hạn chế các tác động xấu tới môi trường.

Sức khỏe – Tiện nghi

100% không gian bên trong dự án được cấp gió tươi, đảm bảo nguồn không khí tươi mới liên tục cho người sử dụng.

Sơn sinh thái 100% tự nhiên, không mùi, được cấp chứng nhận là sản phẩm Low VOC, không phát thải các chất độc hại đối với sức khỏe con người và môi trường.

Không gian được phủ xanh bởi các loại cây trồng đáp ứng điều kiện phát triển tốt trong môi trường trong nhà, kết hợp với hệ thống tưới cây nhỏ giọt tự động.

Các sản phẩm chất tẩy rửa có chứng nhận xanh được công nhận trên thế giới như GreenSeal,Singapore Green Label, US EPA,EPD Hongkong...

Trên  60% không gian được thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn về chiếu sáng tự nhiên theo tiêu chuẩn LOTUS.

Trên 80% không gian đảm bảo yếu tố tầm nhìn ra bên ngoài thông thoáng theo yêu cầu LOTUS.

Cảm biến CO2 được lắp đặt tại các khu vực không gian kín, tập trung đông người.

Nhận thức xanh

Hướng dẫn, đào tạo cho người sử dụng: Các tính năng xanh của tòa nhà, các mục tiêu về sự bền vững, tác động của hành vi của chúng đến việc thực hiện xây dựng và cách để cải thiện hành vi của họ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top