Aa

Vì sao dân đầu tư thích săn đất Long Thành?

Thứ Bảy, 31/10/2020 - 13:25

Với kỳ vọng về một cuộc hoá rồng của vùng đất Long Thành (Đồng Nai), không ít các nhà đầu tư sẵn sàng "nằm gai nếm mật", tìm kiếm cơ hội sinh lời từ bất động sản tại khu vực này.

Cơn sốt đất Long Thành

Năm 2019, bất chấp dự báo tình hình thị trường bắt đầu bước vào giai đoạn trầm lắng, Long Thành lại trở thành điểm đầu tư đầy hấp dẫn và sôi động. Những nhà đầu tư sành sỏi nhắc đến Long Thành như một “miền đất hứa” không thể bỏ qua.

Thông tin khiến cái tên Long Thành trở thành thỏi nam châm hút dòng tiền và làn sóng bỏ vốn đến từ quy hoạch Dự án sân bay Long Thành đã được Quốc hội nhấn nút thông qua. Chẳng bỏ lỡ cơ hội sinh lời hiếm hoi, các nhà đầu tư Hà Nội, TP.HCM và những tỉnh lân cận đã bắt đầu hành trình săn đất. Thế mới có nhiều câu chuyện truyền tai kể lại rằng, một số nhà đầu tư “nằm gai nếm mật” tại Long Thành suốt 2 năm dài.

Khu tái định cư Sân bay Long Thành.

Phân tích sâu về sức hút của Long Thành, một nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm cho rằng: “Với thông tin quy hoạch được công bố của sân bay Long Thành, góc nhìn của người kinh doanh đều nhận thấy tiềm năng tăng giá. Tốc độ tăng giá không chỉ phụ thuộc vào thông tin quy hoạch, chuyển động tích cực của dự án mà còn đến từ tầm nhìn phát triển chung của Long Thành trong tương lai".

Nhà đầu tư này cho biết, với Long Thành, họ kỳ vọng nhiều hơn về một giấc mơ hoá rồng của vùng đất vốn chỉ phát triển nông nghiệp và lâm nghiệp là chủ yếu. Và cũng ít ai biết rằng, tầm nhìn phát triển Long Thành đã có từ rất nhiều năm trước khi nơi đây hội tụ nhiều lợi thế về kinh tế, xã hội, vị trí. 

Một khảo sát cho thấy, giá chào bán của các khu đô thị tại Long Thành hiện nay đã gấp đôi giá đất Củ Chi và tiệm cận giá đất Quận 9 (TP.HCM). Tốc độ tăng giá của khu vực này đang cho thấy tính hấp dẫn mạnh mẽ kèm tỷ suất sinh lời cao. 

Long Thành sẽ còn hút nhà đầu tư

Sức hút của đất Long Thành kéo dài khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về tình trạng sốt ảo hoặc thổi phồng thông tin khi chưa có quy hoạch chi tiết rõ ràng. Thực tế, Dự án sân bay Long Thành đã được Quốc hội ấn nút thông qua. Phía chính quyền tỉnh Đồng Nai đã có những chia sẻ và cập nhật thông tin về định hướng phát triển khu vực hạt nhân này. Theo đó, việc triển khai xây dựng dự án sân bay cấp quốc gia quan trọng này mang lại nhiều động lực, cơ hội thúc đẩy phát triển và chuyển đổi cơ cấu kinh tế cho tỉnh.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho hay, Long Thành là hạt nhân tiềm năng với dư địa phát triển lớn, nằm trong định hướng không gian phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai.

Sân bay Long Thành được kỳ vọng trở thành cú hích cho nền kinh tế Đồng Nai.

Do vậy, chuyển động tích cực trong khâu triển khai đầu tư tại Dự án sân bay Long Thành cùng với những hoạch định của Đồng Nai cho sự phát triển của vùng Long Thành càng gia tăng tính hấp dẫn của thị trường bất động sản nơi đây trong mắt nhà đầu tư. Động lực từ sân bay Long Thành sẽ góp phần thu hút doanh nghiệp đầu tư lớn, thúc đẩy kinh tế tỉnh Đồng Nai có những đột phá mới.

Đánh giá về thị trường bất động sản Long Thành, chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh cho rằng, bản thân sân bay Long Thành đang có sức hút lớn.  Tiềm năng và sức trỗi dậy đổi thay của khu vực này trong tương lai sẽ còn nhiều dư địa tốt. Liên quan đến đầu tư, ông Phan Công Chánh đưa ra khuyến nghị, bỏ vốn ở Long Thành nên có tầm nhìn từ 5 năm trở lên.

Có thể nói, sân bay Long Thành như một thỏi nam châm có sức hút lan rộng. Với sự xuất hiện của những doanh nghiệp địa ốc lớn, bất động sản Long Thành sẽ tiếp tục trở thành "hố đen" hút dòng tiền đầu tư, bộ mặt đô thị Long Thành càng sớm "thay da dổi thịt" và nền kinh tế sẽ bứt tốc nhanh chóng./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top