Aa

Viện Ngân hàng – Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân và BIDV tri ân các nhà giáo

Ngọc Quang
Ngọc Quang ngocquangbc@gmail.com
Thứ Sáu, 14/10/2022 - 17:09

Hôm nay (14/10), Viện Tài chính – Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân và Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức gặp mặt tri ân các thầy, cô hướng tới Ngày hiến chương các nhà giáo 20/11.

Với tinh thần “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn”, và cũng là dịp 45 năm K19 tựu trường, BIDV phối phợp cùng Viện Ngân hàng -Tài chính, Đại học KTQD tổ chức chương trình gặp mặt, tri ân thầy cô Viện Ngân hàng - Tài chính, ĐH Kinh tế Quốc dân.

Buổi gặp mặt tri ân là dịp để nhớ tới các thầy, cô giáo đã dạy dỗ, truyền đạt và trang bị cho sinh viên những kiến thức để làm hành trang vào đời. Viện Ngân hàng - Tài chính là đơn vị lớn nhất của Đại học Kinh tế Quốc dân - Trường trọng điểm Quốc gia, Trường đầu ngành về kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh của Việt Nam.

Tới dự sựu kiện có PGS. TS. Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc NHNNVN; Đại diện Ngân hàng BIDV có: Ông Lê Ngọc Lâm – Uỷ viên HĐQT, Tổng giám đốc; ông Nguyễn Văn Thạnh – Uỷ viên HĐQT; bà Phan Thị Chinh – Ủy HĐQT; ông Trần Phương – Phó Tổng giám đốc; ông Trần Long – Phó Tổng giám đốc; ông Phan Thanh Hải – Phó Tổng giám đốc; bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao – Phó Tổng giám đốc.

Về phía ĐH Kinh tế Quốc dân có: NGƯT. GS TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Nhà trường; NGND.GS.TS. Trần Thọ Đạt - Chủ tịch HĐ Khoa học và Đào tạo Trường, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT. PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Về phía Viện Ngân hàng – Tài chính có: PGS TS Hoàng Xuân Quế - Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính; PGS TS Phan Hữu Nghị - Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng Tài chính.

Được thành lập năm 1956, khi đó được gọi là khoa Mậu - Tài – Ngân, đây là nơi đầu tiên của Việt Nam được phép đào tạo cán bộ Ngân hàng – Tài chính có trình độ Đại học và Sau đại học. Nhiều cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên của Viện đã trở thành lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ ngành trung ương và địa phương. Một số thầy cô còn tham gia tư vấn cho lãnh đạo nước ngoài như PGS Mai Siêu - Chuyên gia tư vấn cho Cộng hòa Madagasca, GS Cao Cự Bội - Cố vấn cho Tổng Bí thư nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào Cay xỏn Phomvihan... Sau một thời gian tạm dừng đào tạo, năm 1977 Khoa Ngân hàng – Tài chính được tái lập để tiếp tục đào tạo. Và K19 là khóa đầu tiên tựu trường, tính đến nay đã tròn 45 năm.

PGS.TS Hoàng Xuân Quế, Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tri ân các thầy, cô.

Phát biểu tại lễ tri ân, PGS.TS Hoàng Xuân Quế - Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính bày tỏ đây là dịp đặc biệt để cựu học viên, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những cống hiến của các thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà.Và cũng là dịp giao lưu các thế hệ sinh viên, hun đúc thêm niềm tự hào, niềm vinh dự khi là sinh viên, cựu sinh viên, học viên Viện Ngân hàng – Tài chính, Đại học KTQD danh giá.

PGS.TS Hoàng Xuân Quế bày tỏ sự biết ơn với các thế hệ thầy, cô giáo đã dành trọn cuộc đời cống hiến cho Viện Ngân hàng – Tài chính, dìu dắt nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời tập thể cán bộ, giảng viên cũng mong rằng các thầy, cô giáo dù đã nghỉ hưu nhưng sẽ vẫn luôn dõi theo và ủng hộ Viện Ngân hàng – Tài chính ngày càng phát triển vững mạnh, luôn giữ vững là đơn vị đứng đầu về quy mô cũng như chất lượng đào tạo tại Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ông Lê Ngọc Lâm – Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc BIDV phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Lâm – Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc BIDV bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của Viện Ngân hàng – Tài chính đã đóng góp nguồn nhân lực rất lớn và chất lượng vào hệ thống ngân hàng tài chính của Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là một trong những Ngân hàng được thành lập sớm nhất trong hệ thống Ngân hàng tại Việt Nam, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. BIDV luôn quan tâm, ủng hộ cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo nói chung và của Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng. Rất nhiều cựu học viên, sinh viên của Viện Ngân hàng Tài chính đã và đang công tác tại BIDV với các cương vị khác nhau, đang miệt mài đóng góp cho sự vững mạnh và trường tồn của BIDV.

Những hình ảnh ấn tượng tại buổi lễ tri ân:

PGS.TS Hoàng Xuân Quế, Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân tặng hoa chào đón PGS.TS. Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc NHNNVN; Ông Lê Ngọc Lâm – Ủy viên HĐQT BIDV, Tổng giám đốc; Ông Nguyễn Văn Thạnh – Uỷ viên HĐQT BIDV.
Các thầy, cô giáo trẻ là thế hệ tài năng tiếp tục dìu dắt các lớp sinh viên học tập, nghiên cứu tại Viện Ngân hàng - Tài chính, Đại học kinh tế Quốc dân.
Lễ tri ân là dịp tưởng nhớ công lao của các thầy, cô đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp đào tạo tại Đại học Kinh tế Quốc dân.
Đại diện BIDV tặng học bổng sinh viên Viện Ngân hàng - Tài chính.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top