Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

44 TRIỆU M2 LÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN SÀN NHÀ Ở TP. HÀ NỘI GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

Việt Nam đoạt giải thưởng “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới năm 2020”

Việt Nam đoạt giải thưởng “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới năm 2020”

Việt Nam vừa được Tổ chức giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) vinh danh là "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới năm 2020". Giải thưởng được coi là Oscar của ngành du lịch.
06:30, 01/12/2020

Việt Nam đã vượt qua hàng loạt các ứng viên sáng giá như Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, thủ đô Moscow (Nga), Porto của Bồ Đào Nha và Saudi Arabia để đoạt được giải thưởng danh giá “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới năm 2020”.

Tổng cục Du lịch cho biết, đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam giành chiến thắng ngoạn mục ở hạng mục này, tiếp tục khẳng định sức hút của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế. Giải thưởng được Tổ chức World Travel Awards công bố tại Moscow (Nga) ngày 27/11. Năm nay, Việt Nam cũng đồng thời giành thắng lợi ở hạng mục "Điểm đến di sản hàng đầu châu Á".

Được coi là giải Oscar của ngành du lịch, kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards có được sau một năm đánh giá, bình xét bởi các chuyên gia trong ngành du lịch và công chúng quốc tế.

Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam

Ông Graham Cooke, nhà sáng lập giải thưởng World Travel Awards đã gửi lời chúc mừng và khẳng định, các ứng viên đoạt giải thưởng hàng đầu thế giới xứng đáng là những điển hình xuất sắc nhất với kết quả nổi bật trong ngành du lịch và lữ hành toàn cầu. "Tất cả họ đã thể hiện khả năng phục hồi mạnh mẽ trong một năm với những thách thức chưa có tiền lệ", ông Graham Cooke đánh giá.

Việc hai năm liên tiếp Việt Nam được vinh danh ở hạng mục "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới" đã khẳng định sức cuốn hút về tài nguyên thiên nhiên cũng như tài nguyên văn hóa của nước ta đối với cộng đồng quốc tế, đồng thời cũng là minh chứng cho những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản đất nước.

Đây là cơ hội vàng để tiếp tục khẳng định thương hiệu điểm đến quốc gia, nâng cao vị thế du lịch Việt Nam, quảng bá rộng rãi những tiềm năng, thế mạnh đặc sắc của du lịch Việt Nam ra thế giới.

Phú Quốc được ví như Maldives của châu Á

Trước đó, ngày 3/11, tại Lễ công bố kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á năm 2020, Việt Nam cũng chiến thắng tại các hạng mục: Điểm đến di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á. Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên, có thể thấy các giải thưởng quốc tế này là minh chứng về việc du lịch Việt Nam đã và đang được lan tỏa tới cộng đồng quốc tế bằng những sáng tạo của con người.

Đó là động lực và cơ hội để những người làm du lịch Việt Nam tiếp tục quảng bá rộng rãi những tiềm năng, thế mạnh đặc sắc của du lịch Việt Nam ra thế giới.

Ra đời vào năm 1993, World Travel Awards ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh sự xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch. Ngày nay, World Travel Awards được công nhận trên toàn cầu như một tiêu chuẩn cao nhất của chất lượng trong ngành du lịch./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP