Reatimes.vn

Việt Nam - Oman miễn thị thực hộ chiếu ngoại giao, đặc biệt và công vụ

Việt Nam - Oman miễn thị thực hộ chiếu ngoại giao, đặc biệt và công vụ

Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu đặc biệt và hộ chiếu công vụ đã được đại diện Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Oman ký tại Hà Nội ngày 28/4.
06:09, 29/04/2022

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và Đại sứ Oman tại Việt Nam Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri đã thay mặt Chính phủ hai nước thực hiện lễ ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu đặc biệt và hộ chiếu công vụ.

Hiệp định sẽ có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo cuối cùng qua đường ngoại giao của hai bên về việc hoàn tất các điều kiện thủ tục để Hiệp định có hiệu lực.

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và Đại sứ  Đại sứ Oman tại Việt Nam - Ngài Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri tại Lễ ký kết Hiệp đinh miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Hiệp định này thể hiện cam kết của Chính phủ hai nước trong việc thúc đẩy trao đổi và tạo thuận lợi cho việc đi lại của công dân hai nước trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương phát triển tốt đẹp.

Sự kiện diễn ra bên thềm dịp lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Ô-man và nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/6/1992 - 9/6/2022) đang đến gần.

Quan hệ giữa hai nước đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc trong thương mại song phương, đạt mức hơn 120%; Quỹ đầu tư  Việt Nam-Ôman (Vietnam Oman Investments -VOI) đã giải ngân số vốn khoảng 300 triệu USD.

Hai nước đã ký một số Hiệp định và Biên Bản ghi nhớ, trong đó quan trọng nhất là việc thành lập Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác kinh tế, Nhóm Tham vấn Chính trị và Hội đồng Doanh nhân giữa hai nước; ký kết các Hiệp định thương mại, đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, năng lượng tái tạo...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP