Aa

Vietcombank tổ chức thành công hội thi văn hoá

Mộc Trà
Mộc Trà vukimlinh@gmail.com
Chủ Nhật, 28/06/2020 - 10:55

Vòng Chung khảo Hội thi “Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh” do Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Đảng bộ Vietcombank) tổ chức thành công ngày 27/6.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá Vietcombank được các thế hệ cán bộ, đảng viên vun đắp trong 58 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Vietcombank đã phát động và tổ chức Hội thi “Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh”.

Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các chi nhánh, đơn vị trực thuộc, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và hệ thống Vietcombank, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Vietcombank lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bằng sự sáng tạo kết hợp công nghệ 4.0, Vòng sơ khảo Hội thi đã được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với sự tham gia của 2.300 thí sinh đến từ 115 Chi nhánh và Công ty trực thuộc Vietcombank. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 8 đội thi đại diện cho các chi nhánh Vietcombank tại 8 khu vực tham gia Vòng thi chung khảo gồm: Trụ sở chính; khu vực Hà Nội; khu vực miền Bắc; khu vực Bắc và Trung Trung bộ; khu vực Đông Nam bộ; khu vực TP.HCM; khu vực Tây Nam bộ; khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phạm Quang Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Vietcombank nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Hội thi và đánh giá cao tinh thần chuẩn bị tích cực, chu đáo, ý thức luyện tập nghiêm túc của các đội thi. 

“Vietcombank là ngân hàng hàng đầu của Việt Nam, với nền tảng giá trị văn hoá TIN - CHUẨN - MỚI - BỀN - NHÂN. Đây vừa là thành quả vừa là yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu và cũng là hành trang cốt lõi để Vietcombank thực hiện thành công khát vọng vươn ra biển lớn. Chính vì thế, trên cơ sở học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống vừa là trách nhiệm vừa là niềm vinh dự của các thế hệ cán bộ, đảng viên Vietcombank” - đồng chí Tổng giám đốc Vietcombank nhấn mạnh.

Tại vòng Chung khảo, mỗi đội thi trải qua 03 phần thi bằng hình thức sân khấu hoá, gồm: “Tự hào Vietcombank” - giới thiệu về đội thi, chi nhánh, khu vực; “Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh” - tuyên truyền về văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng soi đường của tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh và “Chung niềm tin, vững tương lai” - hùng biện về việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh liên hệ với văn hoá Vietcombank.

Tại vòng Chung khảo, mỗi đội thi trải qua 3 phần thi bằng hình thức sân khấu hoá

8 đội thi đã mang đến Hội thi những phần thi hấp dẫn, sáng tạo được dàn dựng công phu thể hiện đúng tinh thần và ý nghĩa của Hội thi, truyền tải sinh động và sâu sắc những giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh được thấm nhuần trong 5 chuẩn mực văn hoá Vietcombank là Tin cậy, Chuẩn mực, Sẵn sàng đổi mới, Bền vững và Nhân văn. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên Vietcombank có nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như các giá trị văn hóa tốt đẹp của Vietcombank.

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định: “Hội thi đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc, thể hiện những nét đẹp mang đậm bản sắc văn hoá Vietcombank, kế thừa giá trị to lớn từ tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau Hội thi này, toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động Vietcombank sẽ tiếp tục duy trì không khí và tinh thần của Hội thi, đẩy mạnh việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hoá Vietcombank, nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng, tập trung mọi nguồn lực, với tinh thần trách nhiệm cao nhất xây dựng hệ thống Vietcombank phát triển an toàn, hiệu quả, giữ vững vị thế ngân hàng số một tại Việt Nam, một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực và một trong 300 Tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu, đóng góp lớn vào sự phát triển của Việt Nam”.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội thi Trụ sở chính; 02 giải Nhì cho đội thi khu vực Hà Nội và khu vực TP.HCM; 03 giải Ba cho các đội thi khu vực miền Bắc, khu vực Đông Nam bộ, khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên; 02 giải khuyến khích cho các đội thi khu vực Tây Nam Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung bộ.

Cũng trong lễ tổng kết trao giải, Ban tổ chức cuộc thi đã vinh danh và trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong vòng thi sơ khảo qua hình thức trực tuyến được tổ chức vào ngày 31/5/2020 trước đó.

Thông tin về giải thưởng vòng thi sơ khảo trực tuyến

Vòng thi sơ khảo với hình thức thi trực tuyến có 2.300 thí sinh của 115 chi nhánh, đơn vị trực thuộc tham gia, trong đó có 898 cá nhân đạt điểm tuyệt đối, chiếm 39%.

I. Giải toàn hệ thống:

1. Giải tập thể:

- Giải Nhất: Chi nhánh Hoàng Mai

- Giải Nhì:

+ Chi nhánh Nghệ An

+ Chi nhánh Quảng Trị

- Giải Ba:

+ Chi nhánh Sở giao dịch

+ Chi nhánh Hưng Yên

+ Chi nhánh Bình Dương

2. Giải cá nhân:

- Giải Nhất: Phạm Thị Thanh Hương - Chi nhánh Kinh Bắc

- Giải Nhì:

+ Trần Văn Sang - Chi nhánh Thủ Đức

+ Mai Xuân Trường - Chi nhánh Nghi Sơn

+ Thiều Thị Mỹ Khanh - Chi nhánh Đắk Lắk

- Giải Ba:

+ Nguyễn Thị Phương - Chi nhánh Nghệ An

+ Lương Gia Huy - Chi nhánh Hải Phòng

+ Nguyễn Thanh Huyền - Chi nhánh Hoàng Mai

+ Trần Cơ Qúy - Chi nhánh Sài Gòn

+ Trịnh Thị Trang - Chi nhánh Nghệ An

+ Phan Thị Ái Mỹ - Chi nhánh Bình Định

- Giải Khuyến khích:

+ Nguyễn Việt Anh - Chi nhánh Thanh Hóa

+ Võ Phương Oanh - Chi nhánh Nghệ An

+ Võ Thị Hồng Phúc - Chi nhánh Tân Bình Dương

+ Nguyễn Thị Bích Hạnh - Chi nhánh Đắk Lắk

+ Nguyễn Anh Tuấn - Chi nhánh Phú Thọ

+ Phan Hữu Tài - Chi nhánh Tân Sài Gòn

+ Nguyễn Quang Tường - Chi nhánh Cần Thơ

+ Nguyễn Thị Thu Thủy - Chi nhánh Vinh

+ Nguyễn Ngân Hà - Chi nhánh Quảng Ninh

+ Trần Quốc Hiệp - Chi nhánh Chí Linh

II. Giải tập thể có thành tích cao nhất tại 07 khu vực

- Chi nhánh Ba Đình (Khu vực Hà Nội)

- Chi nhánh Hải Phòng (Khu vực miền Bắc)

- Chi nhánh Quảng Ngãi (Khu vực Bắc và Trung Trung bộ)

- Chi nhánh Tân Bình Dương (Khu vực Đông Nam bộ)

- Chi nhánh TP.HCM (Khu vực TP.HCM)

- Chi nhánh Cà Mau (Khu vực Tây Nam bộ)

- Chi nhánh Lâm Đồng (Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên)

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top