Aa

Viettel khẳng định có lợi nhuận từ thoái vốn ở dự án CT2 Trung Văn

Chủ Nhật, 26/11/2017 - 10:01

Kết luận số 1203/KL-TTCP ngày 16/5/2017 của Thanh tra Chính phủ vừa công bố cho hay, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) góp vốn đầu tư kinh doanh dự án CT2 khu đô thị Trung Văn, sau khi thoái vốn, số lỗ là 40,638 tỷ đồng.

Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Bộ Quốc phòng chỉ đạo Viettel kiểm tra lại khoản lợi nhuận sau thuế thu được từ việc bán căn hộ của dự án CT2 để bổ sung số liệu.

Tuy nhiên, theo lý giải từ Viettel, khoản lợi nhuận dự kiến bán căn hộ CT2 Trung Văn cho cán bộ công nhân viên Viettel vào thời điểm thanh tra là 38,44 tỷ đồng. Do chưa cung cấp hồ sơ, tài liệu chứng minh khoản lợi nhuận này và chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của số liệu, nên số liệu về lợi nhuận chưa được tính toán trong kết luận thanh tra.

Sau đó, căn cứ kiến nghị của Thanh tra Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Viettel đã rà soát lại hồ sơ kế toán liên quan đến nguồn lợi nhuận sau thuế từ bán căn hộ thuộc dự án CT2 khu đô thị Trung Văn trong giai đoạn từ 2011 – 2014. 

Viettel khẳng định có đủ hồ sơ, tài liệu chứng minh lợi nhuận thu được từ bán căn hộ dự án CT2 cho cán bộ công nhân viên của Viettel là 49,48 tỷ đồng.

Viettel khẳng định có đủ hồ sơ, tài liệu chứng minh lợi nhuận thu được từ bán căn hộ dự án CT2 cho cán bộ công nhân viên của Viettel là 49,48 tỷ đồng.

Theo kết quả rà soát, Viettel khẳng định có đủ hồ sơ, tài liệu chứng minh lợi nhuận thu được từ bán căn hộ dự án CT2 cho cán bộ công nhân viên của Viettel là 49,48 tỷ đồng.

Với số liệu bổ sung, sau khi thoái vốn tại dự án CT2 Trung Văn, Viettel thu hồi 154,8 tỷ đồng, lãi 12,4 tỷ đồng so với giá trị đầu tư ban đầu là 142,4 tỷ đồng.

Sau đó, Viettel làm báo cáo giải trình số 4926/VTQĐ-TTKT ngày 10/10/2017 gửi Thanh tra Chính phủ và có đầy đủ hồ sơ, chứng từ, tài liệu chứng minh khoản lợi nhuận nói trên.

Ngoài ra, Viettel cũng thông tin thêm về chênh lệch số liệu về khoản đầu tư ban đầu vào dự án CT2 với Thanh tra Chính phủ là do thời điểm để tính tỷ giá khác nhau. Việc mua cổ phần trị giá gần 8 triệu USD theo tỷ giá thời điểm hạch toán của Viettel là 142,4 tỷ đồng; còn theo kết luận của Thanh tra Chính phủ là 146 tỷ đồng.

Theo hợp đồng ký kết với hai công ty Jayong và Daewon, Viettel cam kết sẽ sử dụng tỷ giá của Vietcombank tại thời điểm thanh toán nên con số quy đổi là 142,4 tỷ đồng (có chứng minh bằng chuyển khoản qua ngân hàng).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top