Aa

Vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu của nghề môi giới bất động sản 2020

Thứ Bảy, 27/06/2020 - 19:30

Nhiều doanh nghiệp, sàn giao dịch bất động sản cùng các cá nhân tiêu biểu đã được vinh danh tại Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2020.

Trong khuôn khổ Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2020 diễn ra hôm nay (27/6), Ban tổ chức (BTC) chương trình đã vinh danh nhiều doanh nghiệp, sàn giao dịch bất động sản cùng các cá nhân tiêu biểu trong năm qua.

Phát biểu tại buổi vinh danh, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, lễ kỷ niệm ngày truyền thống và lễ vinh danh được tổ chức trong một bối cảnh đặc biệt khi cả thế đang ứng phó với diễn biến dịch Covid-19 thì Việt Nam đã trở lại giai đoạn bình thường mới.

Lực lượng môi giới ngày càng đóng góp quan trọng trong thị trường bất động sản. Hiện cả nước có hơn 4 vạn môi giới bất động sản tham gia hành nghề, trong đó có hơn 4.000 nhân viên môi giới bất động sản được cấp chứng chỉ hoạt động. Nhiều sàn hoạt động môi giới có quy mô hàng trăm đến hàng ngàn nhân viên môi giới. Các nhân viên môi giới hiện nay được đào tạo bài bản chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng các công cụ công nghệ tiên tiến cho hoạt động nghiệp vụ. Lực lượng môi giới ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong quá trình phát triển bền vững của thị trường bất động sản, là cầu nối những những nhà phát triển bất động sản với người thuê mua.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam

Ông Nguyễn Mạnh Hà khẳng định: "Hiện nay, đến 90% giao dịch bất động sản là thông qua các sàn giao dịch và các nhà môi giới bất động sản độc lập. Trong thời gian qua, nhà môi giới còn có vai trò quan trọng thu hút, giới thiệu các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản trong những năm vừa qua".

Ông Hà cũng cho hay, cùng với sự phát triển của nghề môi giới bất động sản, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trực thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng đã có bước phát triển mạnh mẽ. Đến nay, Hội đã có hơn 5000 hội viên với hầu hết các sàn giao dịch bất động sản trên cả nước đều tham gia. Hội đã có các văn phòng đại diện khắp các tỉnh trên cả nước. Hàng tháng Hội cũng tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, tổ chức các hội thảo, hội chợ để hỗ trợ các hội viên. 

Hội cũng mở các buổi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề cho các nhà môi giới lành nghề theo sự uỷ quyền của các cấp sở chính quyền địa phương… Đặc biệt Hội còn có số liệu thống kê về thị trường bất động sản theo quý và theo năm để phục vụ nhu cầu thông tin thị trường cho các hội viên các cơ quan quản lý Nhà nước và được đánh giá cao.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều sàn giao dịch phải ngừng hoạt động nhưng trong trung và dài hạn thị trường bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển tại nhiều phân khúc như: nhà ở, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng… Hơn thế, thị trường bất động sản hoạt động ngày càng chuyên nghiệp hơn, là yếu tố thuận lợi để nghề môi giới phát triển một cách bền vững.

Các hạng mục được BTC chương trình vinh danh gồm: Top 10 Sàn giao dịch tiêu biểu Việt Nam khu vực Miền Bắc, Trung, Nam; Nhà môi giới bất động sản tiêu biểu Việt Nam năm 2019; Sàn giao dịch bất động sản triển vọng năm 2020. Tại chương trình cũng trao tặng bằng khen cho 7 tổ chức và 35 cá nhân.

Cụ thể, ở hạng mục Sàn giao dịch bất động sản tiêu biểu, các doanh nghiệp nổi bật được trao giải như: Công ty Cổ phần dịch vụ bất động sản Danh Khôi, Hải Phát Land; Đông Tây Land; Sàn giao dịch Bất động sản Nam Long; Công ty DKRA Việt Nam; Công ty Cổ phần Đầu tư T&A; Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ (CEN Land); Đất Xanh miền Bắc; Địa ốc Vạn Xuân... Cùng với đó, BTC cũng vinh danh nhiều thương hiệu chủ đầu tư uy tín có những tên tuổi tiêu biểu.

Ngoài ra, ở hạng mục Cá nhân môi giới bất động sản tiêu biểu, BTC cũng vinh danh hàng chục cá nhân môi giới có đóng góp tiêu biểu trong năm qua đến từ các sàn giao dịch bất động sản khác nhau.

Cũng tại buổi lễ, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã trao bằng khen cho các đơn vị tiêu biểu của Hội nhằm tôn vinh nghề nghiệp, vinh danh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp to lớn cho sự ổn định và phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam nói chung, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nói riêng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top