Reatimes.vn

VNREA ký kết thỏa thuận hợp tác với LG Electronics Việt Nam

VNREA ký kết thỏa thuận hợp tác với LG Electronics Việt Nam

Sáng 10/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam.
19:01, 10/05/2018

Tham dự Lễ ký kết, phía Việt Nam có ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch VNREA cùng một số thành viên của Hiệp hội; ông Bùi Đăng Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế ngân sách Quốc hội; đại diện Bộ Xây dựng và đại diện cho các doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Phía Hàn Quốc có ông Younglak Kim, TGĐ Công ty LG Electronics Việt Nam.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tham dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với LG.

Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tham dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với LG.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch VNREA cho biết, trải qua hơn ¼ thế kỷ, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ và đi vào chiều sâu. Hàn Quốc hiện là đối tác đầu tư chiến lược, đối tác có quan hệ đầu tư thương mại du lịch lớn đứng thứ 3 ở Việt Nam. Với 59 tỷ USD đầu tư FDI, Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia hàng đầu có hoạt động đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, giữ vai trò trọng yếu trong việc góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế Việt Nam. 

Cũng theo ông Nam, thị trường bất động sản Việt Nam hiện đang có sức hấp dẫn đặc biệt không chỉ đối với nhà đầu tư trong nước mà còn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Mặc dù trải qua những giai đoạn thăng trầm nhất định nhưng về cơ bản đã phát triển rất nhanh, mạnh và ổn định, hiện nay đang ở trong giai đoạn cao trào. Trong đó, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thông qua việc tập hợp được một đội ngũ lớn các doanh nghiệp bất động sản, các nhà tư vấn, nhà môi giới... đã giữ một vai trò quan trọng trong việc phản biện chính sách, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh bền vững, đóng góp xứng đáng vào công cuộc phát triển đất nước.

Đến nay, VNREA đã trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội bất động sản Đông Nam Á và chính thức trở thành thành viên của Liên đoàn Bất động sản Quốc tế vào ngày 28/4 vừa qua.

Ông Nguyễn Trần Nam phát biểu tại lễ ký kết.

Ông Nguyễn Trần Nam phát biểu tại Lễ ký kết.

Ngoài vai trò phản biện chính sách, VNREA cũng chủ trương định hướng cho các doanh nghiệp bên cạnh việc cung cấp nhà ở, văn phòng, dịch vụ cho khách hàng, cũng cần phải phát triển theo xu hướng chung của thế giới – xu  hướng bất động sản xanh và thông minh. Đây là xu hướng tất yếu, giúp thị trường bất động sản và nền kinh tế nói chung ổn định, bền vững, theo hướng tiêu hao tiết kiệm năng lượng, xây dựng môi trường cảnh quan xanh sạch, thông qua việc sử dụng các thiết bị công nghệ mới, vật liệu mới... trong xây dựng các dự án bất động sản.

Qua nghiên cứu khảo sát thực tế, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận thấy Công ty LG Việt Nam và Hàn Quốc là một trong những đơn vị sản xuất được các sản phẩm thân thiện môi trường, thông minh, góp phần vào phát triển đô thị nói chung theo hướng lành mạnh.

Đại diện VNREA và LG Electronics Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Đại diện VNREA và LG Electronics Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

“Việc tổ chức ký kết hợp tác sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên, xét về phía Việt Nam, các doanh nghiệp bất động sản sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các công nghệ thiết bị mới để áp dụng vào việc xây dựng các dự án bất động sản. Phía LG cam kết sẽ cung cấp cho thị trường Việt Nam những sản phẩm công nghệ mới, đảm bảo chất lượng trong việc tạo nên môi trường sống xanh, thông minh. Ngược lại LG cũng có điều kiện thâm nhập thị trường Việt Nam, tìm hiểu cơ hội để đưa các sản phẩm của họ vào thị trường bất động sản Việt Nam, nhìn ra các nhu cầu thực tiễn để từ đó có định hướng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. Thông qua lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này, tôi tin rằng, chúng ta sẽ có một cơ hội mới để hai bên cùng phát triển đóng góp vào lợi ích chung của đất nước cũng như lợi ích của hai bên”, Chủ tịch Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh.

ông Younglak Kim, TGĐ Công ty LG Electronics Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự khi hợp tác với VNREA.

Ông Younglak Kim, TGĐ Công ty LG Electronics Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự khi hợp tác với VNREA.

Đại diện Hàn Quốc, ông  Younglak Kim bày tỏ niềm vinh dự khi tham dự Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Theo ông Kim, thị trường bất động sản Việt Nam đã và đang mở rộng với một tốc độ nhanh chóng. Nhận thức được sự phát triển này, LG đã tập trung đầu tư và tăng trưởng lĩnh vực kinh doanh dự án trong 4 năm qua.

“Tôi tin tưởng rằng, sự thành công này đã phản ánh mối quan hệ hợp tác tích cực giữa LG và VNREA. Thông qua Lễ ký kết này, chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội cung cố và nâng tầm mối quan hệ hợp tác chiến lược với VNREA, hướng đến sự hợp tác toàn diện và lâu dài”, ông Kim nói. 

Đơn vị này cũng cam kết sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều công nghệ và dịch vụ tiên tiến hơn nữa, để cung cấp những giải pháp hiệu quả nhất cho những dự án tương lai của Việt Nam, đặc biệt là những công trình xanh mà Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đang phát động.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP