Reatimes.vn

Vụ thẩm mỹ Quốc tế Nam Hàn hoạt động không phép: Đang hoàn thiện hồ sơ xử phạt

Vụ thẩm mỹ Quốc tế Nam Hàn hoạt động không phép: Đang hoàn thiện hồ sơ xử phạt

"Thẩm mỹ Quốc tế Nam Hàn không được cấp phép làm dịch vụ phẫu thuật. Chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ xử phạt", ông Nguyễn Đức Viên - Trưởng phòng Y tế Cầu Giấy thông tin.
10:46, 21/10/2019

Như báo Gia đình Việt Nam đưa tin, thẩm mỹ Quốc tế Nam Hàn (77 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) chưa được cấp phép nhưng quảng cáo và thực hiện hàng loạt dịch vụ chui.

Không những thế, thẩm mỹ này còn nổ về "bác sĩ" Bùi Văn Tuyên: "Tuyên Bùi đã làm hơn 15.000 ca phẫu thuật bao gồm tiểu phẫu và đại phẫu. Đây là 1 trong số ít “bác sĩ” giỏi thuộc hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc...".

Trên thực tế, theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo Gia đình Việt Nam, "bác sỹ" Tuyên Bùi (Bùi Văn Tuyên) mới tốt nghiệp trường Đại học Y Dược Thái Bình, chuyên ngành Đa khoa. Từng tốt nghiệp trường Trung cấp Quân y 1, chuyên ngành Điều dưỡng Trung cấp. Năm 2013, "bác sỹ" Tuyên Bùi đạt được chứng nhận đào tạo liên tục chương trình chuyển đổi kĩ thuật viên gây mê hồi sức học phần II tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi kiểm tra, cơ sở này còn liên tục quảng cáo rầm rộ hơn trước, nhận khách làm dịch vụ thách thức cơ quan chức năng?!

Theo ông Đinh Trọng, Phó Chủ tịch phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội: "UBND phường Quan Hoa phối hợp với đoàn liên ngành của quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra cơ sở Nam Hàn. Kết quả kiểm tra; cơ sở có 6 tầng, tầng 1 là nơi đón tiếp, tầng 2,3,4 có giường để chăm sóc da, trên tầng 5 có phòng đề là phòng phẫu thuật.

Bên cạnh đó họ  cũng dán niêm phong thể hiện không hoạt động. Đối với việc quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội, đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính hiện tại đang làm các thủ tục để đơn vị nộp phạt về các hành vi “quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ hàng hóa đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định...".

Mặc dù cơ quan chức năng kiểm tra, nhưng thẩm mỹ Nam Hàn vẫn tiếp tục quảng cáo, nhận khách làm dịch vụ, thậm chí còn rầm rộ hơn trước. 

Phóng viên Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục liên hệ với ông Nguyễn Đức Viên - Trưởng phòng Y tế quận Cầu Giấy. Ông Viên cho biết: "Chúng tôi đã nắm được thông tin về thẩm mỹ viện này, hiện tại quận đã đi kiểm tra. Phòng khám này hoạt động không phép, vi phạm về quảng cáo. Chúng tôi đã hoàn thiện hồ sơ xử phạt, mức xử phạt dự kiến 17.5000.000 VNĐ...".

Liên tục vi phạm quảng cáo và nhờn luật...

Hiện tại có nhiều trường hợp tử vong do thực hiện những dịch vụ từ đơn giản đến phẫu thuật tại các phòng khám, thẩm mỹ không được cấp phép. Chính vì vậy Báo Gia đình Việt Nam khuyến cáo mọi người trước khi làm dịch vụ phải tìm hiểu thật kỹ dịch vụ cũng như cơ sở mình có ý định làm đẹp. Bên cạnh đó, phòng y tế Quận, huyện nên kết hợp với UBND phường có những hình thức để khách hàng có thể phân biệt được đâu là cơ sở chăm sóc về da, đâu là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Tránh trường hợp bị hiểu nhầm, để lại những hậu quả khôn lường.

Báo Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

-> https://giadinhvietnam.com/tham-my-quoc-te-nam-han-va-cau-hoi-ve-bac-sy-tre-thuc-hien-15000-ca-phau-thuat-d148101.html

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP