Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Vượt qua khó khăn để làm nông nghiệp sạch ở Măng Đen

Vượt qua khó khăn để làm nông nghiệp sạch ở Măng Đen

Măng Đen là một thị trấn thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Bên cạnh những thuận lợi vốn có, nông dân sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở đây cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách…
11:41, 05/05/2022

Trước đây, vùng đất này có tên gọi là T’ Măng Deeng, theo cách gọi của người Mơ Nâm - một dân tộc thiểu số vùng Bắc Tây Nguyên.

Măng Đen có khí hậu ôn đới quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ 16 - 20 độ C, độ ẩm trung bình từ 82 - 84%... cùng với điều kiện thổ nhưỡng phù hợp cho việc phát triển nông nghiệp hữu cơ.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi vốn có, nông dân sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở đây cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách… Cùng với đó là những loại nông sản bẩn tràn lan trên thị trường, mẫu mã đẹp hơn, giá thành thấp hơn. Bên cạnh đó người tiêu dùng vẫn còn thói quen ham rẻ, đẹp làm cho nông sản sạch bị thất thế trong quá trình cạnh tranh.

Sản xuất hữu cơ ở một nông trại tại Măng Đen.

Thấu hiểu được nỗi trăn trở của nông dân, An Phú Farm – đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng tại thị trường Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã tìm đến những trang trại tại Măng Đen để hợp tác, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm sạch tại đây.

Sản phẩm thu hoạch từ các trang trại hữu cơ được bán tại các cửa hàng của An Phú Farm.

Ông Dương Hiển Tú, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nông trại An Phú (An Phú Farm) cho biết: “Chúng tôi luôn tìm kiếm những nhà sản xuất sạch và đồng hành với họ, tư vấn về quy trình sản xuất để phù hợp với các tiêu chuẩn của sản xuất hữu cơ. Những sản phẩm sạch đấy sẽ được chúng tôi kết nối đến tay người tiêu dùng, giải quyết được đầu ra sản phẩm cho bà con nông dân”./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP