Reatimes.vn

Website thuộc Đại học FPT bị hack vì

Website thuộc Đại học FPT bị hack vì "Wi-Fi của trường quá chậm"

Website của thư viện Đại học FPT bị một "hacker", rất có thể là sinh viên trong trường, thay đổi nội dung với mục đích yêu cầu nhà trường cải thiện chất lượng mạng trên giảng đường.
10:36, 20/01/2020

Tối 18/1, website library.fpt.edu.vn của Đại học FPT bị hack. Đây là website nội bộ, giới thiệu các đầu sách của thư viện trường đại học này mà sinh viên có thể mượn.

Website này bị một "hacker", rất có thể là sinh viên đang theo học tại trường này, thay đổi nội dung. "Hacker" này để lại nội dung: "Yêu cầu FPT HCM đổi Wi-Fi từng phòng học, đóng tiền không phải để mua SIM 3G, 4G. Cảm ơn".

Theo một số sinh viên đang theo học FPT, tình trạng mạng tại giảng đường trường đại học này là không thật sự tốt. Với việc FPT là một trường đại học chuyên trách trong lĩnh vực CNTT và Internet được coi là "xương sống" của ngành này, cộng thêm học phí thuộc hàng "top" tại Việt Nam, không ngạc nhiên khi thấy phản ứng dữ dội từ phía sinh viên.

Tuy nhiên, đa phần đều đồng ý rằng cách giải quyết của vị "hacker" này là không hợp lý, khi sinh viên đứng đằng sau vụ việc này có thể sẽ phải chịu kỷ luật từ nhà trường.

Đại học FPT sau đó nhanh chóng khắc phục tạm thời bằng cách chuyển hướng (redirect) website trên về trang chủ. Đến sáng 19/01, website của thư viện Đại học FPT được hồi phục và có thể truy cập bình thường.

Đây không phải lần đầu tiên Đại học FPT bị hack bởi chính sinh viên của mình. Hồi năm 2012, một sinh viên hack vào server của trường để gian lận kết quả thi và chỉnh sửa bài thi của thí sinh khác. Vụ việc này sau đó thu hút được sự chú ý của giới IT trong nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP