Reatimes.vn

TAG:

xây nhà cao tầng ở Hà Nội

 • 04/06/2018, 06:00

  "Thoả hiệp" với nhà ống nhếch nhác, đường đến đô thị văn minh còn xa vời

  Sự phát triển tràn lan của nhà ống khiến diện mạo các đô thị của Việt Nam trở nên nhếch nhác, xấu xí. Trong xu thế toàn cầu hóa, để xây dựng thành phố văn minh, hiện đại nên chăng nhà ống cần thay thế bởi các loại hình nhà cao tầng theo mẫu hình Singapore, Hong Kong?

 • 31/05/2018, 06:00

  Định hướng nào cho không gian trên cao?

  Định hướng nào cho không gian trên cao?

  Để giảm bớt gánh nặng cho không gian mặt đất, cải thiện sự thông thoáng cho môi trường khu trung tâm đô thị, thì việc định hướng phát triển song song cả chiều cao lẫn chiều sâu của đô thị là đòi hỏi tất yếu. Nhưng có lẽ thời gian qua, các chuyên gia mới chỉ quan tâm đến quy hoạch không gian ngầm. Trong khi đó, không gian trên cao hướng phát triển quy hoạch ra sao, văn bản hoàn thiện thế nào vẫn đang bỏ ngỏ.

 • 25/05/2018, 06:01

  Vì sao phải sợ xây nhà cao tầng?

  Vì sao phải sợ xây nhà cao tầng?

  "Là người làm kiến trúc, tôi cho rằng xây nhà cao tầng là tốt, không chỉ về ý nghĩa kinh tế xã hội mà các công trình kiến trúc cao tầng cũng khiến tôi thấy tinh thần phấn chấn, thấy tự hào về sự phát triển của đô thị, đó là minh chứng đúng nghĩa theo đồ án phát triển của đô thị" - KTS Lê Văn Lân, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hà Nội nhận định.

 • 13/01/2017, 06:01

  Phát triển đô thị phải theo nguyên tắc “vết dầu loang”

  Phát triển đô thị phải theo nguyên tắc “vết dầu loang”

  Đó là nhận định của ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam tại "Hội thảo quốc tế Thị trường BĐS nhà ở Hà Nội hướng tới năm 2017" diễn ra vào ngày 12/1 tại Hà Nội.

Thương hiệu nổi bật

TOP