Aa

Xe gia đình gầm cao đua giảm giá

Thứ Sáu, 28/02/2020 - 10:05

CX-5 và CR-V cùng ưu đãi khoảng 50 triệu đồng, Tucson giảm 15-35 triệu tuỳ đời khiến phân khúc thêm sôi động.

Cuộc đua giảm giá đối với xe gia đình gầm cao hạng C tại Việt Nam trở nên sôi động giai đoạn cuối tháng hai. Không một mẫu xe nào ở phân khúc này nằm ngoài làn sóng giảm giá chung.

Mazda CX-5, đối thủ số một của CR-V và để chính mẫu xe của Honda lật đổ ngôi vương phân khúc trong 2019, giảm giá 30-50 triệu tùy phiên bản tại các đại lý. Đây là mức giảm được Trường Hải áp dụng trong tháng hai. Các phiên bản CX-5 sản xuất đời 2019 được giảm thêm 10-15 triệu.

Không những CX-5, nhiều mẫu xe khác của Mazda như CX-8, Mazda 6, xe bán tải BT-50 đều giảm giá hàng chục triệu đồng. Sau khi không giữ được ngôi vương phân khúc crossover hạng C, Trường Hải trở lại với chính sách giảm giá liên tục trong những tháng gần đây để tăng tính cạnh tranh và tạo áp lực lên các đối thủ.

Tại các đại lý, dù không có chương trình ưu đãi chính thức nào của hãng, giá Honda CR-V cũng được nhân viên bán hàng giảm 40-50 triệu đồng kèm phụ kiện. Mức giảm không đồng nhất tại các đại lý và "có thể thương lượng giảm thêm". Phụ kiện trị giá 20 triệu đồng hoặc hơn với các trang bị lắp thêm như phim cách nhiệt, lót sàn, camera hành trình...

CR-V hiện là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc trong 2019. Việc các đại lý giảm giá CR-V như một cách để duy trì sức mua từ thị trường trong bối cảnh các đối thủ khác đều giảm giá mạnh. Honda CR-V được một số nhân viên bán hàng đề cập về khả năng lớn sẽ lắp ráp vào khoảng giữa 2020 tại Việt Nam. Tuy nhiên, Honda chưa có thông tin chính thức về việc này. Trước khi CR-V vươn lên trở thành mẫu xe chủ lực của hãng trong 2019, sedan hạng B City là sản phẩm bán chạy nhất trong dải sản phẩm ôtô Honda nhiều năm trước đó.

Hyundai Tucson, mẫu xe lắp ráp bởi Thành Công, cũng không ngoài làn sóng giảm giá chung của phân khúc. Tucson đời 2019 giảm khoảng 35 triệu đồng, bản đời 2020 ít hơn với khoảng 15 triệu đồng. Doanh số Tucson thuộc nhóm tầm trung, xếp dưới CR-V và CX-5. Trong khi đó, Nissan X-Trail, mẫu xe bán chậm của phân khúc ưu đãi 25 triệu và một số phụ kiện đi kèm ở bản 2.5 hai cầu.

Ngoài cuộc đua giảm giá của ba mẫu xe kể trên, Mitsubishi Outlander 2.4 CVT đời 2019 đang được hãng ưu đãi mạnh để đẩy hàng tồn. Phiên bản Outlander 2020 nâng cấp ra mắt gần đây là nguyên nhân khiến phiên bản cũ giảm hơn 100 triệu khi cộng gộp mức giảm 52 triệu và hỗ trợ 50% phí trước bạ.

Một mẫu xe giảm giá mạnh khác, lên tới hơn 100 triệu đồng là Subaru Forester nhập khẩu Thái Lan. Hãng xe Nhật đang có những động thái quyết liệt hơn khi giảm giá, mở rộng đại lý và đầu tư về mặt hình ảnh, truyền thông để cải thiện doanh số tại Việt Nam. Forester đang là sản phẩm chính và nhận được nhiều ưu đãi nhất từ Subaru.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top