Aa

Xử phạt 8 triệu đồng LS Lê Văn Thiệp vì đăng tin sai về phóng viên mắc Covid-19

Chủ Nhật, 12/04/2020 - 06:15

Cục Phát thanh truyền hình - Thông tin điện tử Bộ TT&TT vừa ban hành quyết định xử phạt 8 triệu đồng, đối với luật sư Lê Văn Thiệp do có những nội dung đăng tải xúc phạm uy tín, danh dự người khác trên mạng xã hội.

Thông tin đăng trên tài khoản facebook Lê Văn Thiệp

Luật sư Lê Văn Thiệp bị xử phạt hành chính vì cung cấp, truyền đưa, sử dụng thông tin số tại tài khoản facebook Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên tại Thông tấn xã Việt Nam.

Khung hình phạt tối đa với cá nhân theo điều 66 Nghị định 174 là từ 5 - 10 triệu đồng. Ông Thiệp bị phạt 8 triệu đồng, do có thêm tình tiết giảm nhẹ là đã hợp tác và giải trình đầy đủ với cơ quan chức năng tham gia buổi họp, có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận các sai phạm của mình.

Vào ngày 3/4, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam có công văn đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

Công văn do bà Hà Kim Chi, Phó Trưởng ban Kiểm tra (Hội Nhà báo Việt Nam), ký đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

Trước đó, tại tài khoản Facebook mang tên Lê Văn Thiệp đã có dòng nội dung: “Nghe tin phóng viên phỏng vấn mà bị lây Covid đâm ra hoảng sợ?!. Hóa ra “phỏng vấn sâu” “Tác nghiệp trên giường” sau đó đi mua xe mới bị lây?. PV có nghề Mát xa ghe nữa cơ đấy. Thật là đẹp mặt! Dễ với Tây lông quá. Khà khà”.

Sau khi bị người dùng mạng xã hội phê phán, tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp đã gỡ bỏ nội dung trên, thay bằng nội dung: "Những người phụ nữ mặc dù đã biết bạn tình hoặc bạn bè người nước ngoài đến từ vùng có dịch mà vẫn quan hệ, không cách ly, khai báo y tế dẫn đến lây nhiễm cho cộng đồng phải bị khởi tố bất kể làm nghề gì…".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top