Aa

Xuất viện trong ngày sau mổ thoát vị bẹn và cắt túi mật nội soi

Thứ Năm, 27/02/2020 - 21:22

Từ đầu năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park triển khai dịch vụ phẫu thuật về trong ngày đối với 2 loại phẫu thuật: Cắt túi mật nội soi và mổ nội soi thoát vị bẹn...

Từ đầu năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park triển khai dịch vụ phẫu thuật về trong ngày đối với 2 loại phẫu thuật: Cắt túi mật nội soi và mổ nội soi thoát vị bẹn. Trong lúc dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cần hạn chế các tiếp xúc không cần thiết, loại hình phẫu thuật trong ngày được khách hàng lựa chọn ngày càng nhiều. 

Phẫu thuật về trong ngày là hình thức phẫu thuật được thực hiện ở những bệnh nhân đã được lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng, để sau mổ trở về nhà trong vòng 24h, thậm chí ngay sau vài giờ. Các hình thức phẫu thuật này chiếm khoảng 2/3 phẫu thuật ở Anh, Mỹ. Do những lợi ích giảm tối đa khả năng lây nhiễm, đặc biệt là nhiễm trùng bệnh viện, tối ưu chi phí điều trị do người bệnh không phải lưu viện qua đêm, tại các nước phát triển, phẫu thuật về trong ngày đang ngày càng phổ biến.

Bệnh viện Vinmec Central Park nghiên cứu áp dụng hình thức phẫu thuật này điều trị cắt túi mật nội soi và mổ nội soi thoát vị bẹn. Phẫu thuật về trong ngày phù hợp với những người từ 18 – 60 tuổi, không mắc các bệnh nặng kèm theo khác. Ca mổ không quá phức tạp với thời gian thực hiện dưới 90 phút. Ngoài ra, người bệnh ở không quá xa để có thể trở lại bệnh viện trong thời gian sớm nhất khi cần chăm sóc y tế.

TS – BS Đỗ Minh Hùng, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Vinmec Central Park tư vấn cho người bệnh về hình thức phẫu thuật về trong ngày

Để đảm bảo an toàn và thành công cho cuộc mổ, người bệnh sẽ được kíp phẫu thuật và gây mê hướng dẫn kỹ lưỡng cách thức chuẩn bị trước và trong và sau ngày phẫu thuật. Đặc biệt, Bệnh viện Vinmec Central Park áp dụng chương trình Chăm sóc phục hồi sớm sau phẫu thuật ERAS chăm sóc bệnh nhân toàn diện trước, trong và sau phẫu thuật để nâng cao thể trạng người bệnh, tăng chất lượng điều trị, giảm nguy cơ biến chứng.

Với các bác sĩ phẫu thuật và gây mê giàu kinh nghiệm, môi trường bệnh viện tại Vinmec đạt mức vô trùng cao, người bệnh đảm bảo được chăm sóc với quy trình chuyên môn chuẩn quốc tế, do đó ca phẫu thuật có thể đạt hiệu quả điều trị tối đa. Từ đó, người bệnh có thể xuất viện sớm, tiếp tục nghỉ ngơi và phục hồi tại nhà, tái khám theo lịch hẹn ngay sau mổ một ngày, đồng thời khi cần chăm sóc y tế được yêu cầu đến ngay bệnh viện.

Đặc biệt, phẫu thuật về trong ngày tại Vinmec là dịch vụ trọn gói, người bệnh không phải chi trả thêm bất kỳ khoản phí khác nào ngoài hợp đồng đã ký nên hình thức này vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí.

Phẫu thuật về trong ngày là hình thức dịch vụ trọn gói, người bệnh sẽ không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng đã ký

Đây là lần đầu tiên, hình thức phẫu thuật về trong ngày được triển khai tại Việt Nam. Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 còn đang tiếp diễn phức tạp, phải nằm viện dài ngày chắc chắn là điều không thuận lợi và không bệnh nhân nào mong muốn. Tuy nhiên, bệnh đã có chỉ định phẫu thuật càng để kéo dài càng không có lợi vì biến chứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nên cũng không thể trì hoãn. Do đó, loại hình dịch vụ phẫu thuật về trong ngày tại Bệnh viện Vinmec Central Park đem lại lợi ích “kép” cho người bệnh: an toàn, tiết kiệm chi phí và hạn chế các nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Xem thêm thông tin về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tại: www.vinmec.com

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top