Reatimes.vn

Ý tưởng bài trí không gian làm việc tại nhà

Ý tưởng bài trí không gian làm việc tại nhà

Dựa vào cấu trúc sẵn có của ngôi nhà, bạn có thể sở hữu một không gian làm việc hiệu quả và độc đáo nhất bằng những cách sau.
14:00, 03/09/2020

Việc tự sáng tạo ra không gian riêng cho chính mình không những giúp bạn hài lòng về mặt thẩm mĩ mà còn nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc mới.

Tận dụng không gian trống

Một không gian biệt lập để làm việc luôn là lý tưởng. Tuy vậy, đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ và hẹp, việc thiết lập một không gian làm việc chuẩn là rất khó. Lúc này, các kiến trúc sư hiện đại đã tìm ra giải pháp bằng cách tận dụng các khoảng trống. Với phương pháp này, muôn vàn không gian làm việc độc đáo đã ra đời. 

Một góc nhỏ dưới chân cầu thang, một không gian làm việc đủ cho một người ở góc ban công, thậm chí, chỉ cần một tấm gỗ gắn lên một góc tường nào đó cũng có thể trở thành không gian làm việc của bạn. Nguyên lý được áp dụng ở đây chính là khắc phục sự nhỏ hẹp của ngôi nhà, tận dụng những khoảng trống đủ yên tĩnh để làm việc và thỏa sức sáng tạo thiết kế theo phong cách của bạn. 


Tường ngăn thạch cao đơn giản

Nếu thuộc tuýp người thích sự riêng tư hay do đặc thù công việc, bạn cũng có thể dùng tường ngăn thạch cao để “phân chia ranh giới” giữa nơi làm việc và nơi sinh hoạt khác trong nhà.

Vì tường thạch cao mang nhiều ưu điểm nổi bật như cấu tạo chính là như khung kim loại và tấm thạch cao nên tường thi công rất nhanh, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình; uyển chuyển, dễ dàng thiết kế uốn cong theo không gian có sẵn nên có thể tận dụng tường ngăn để trang trí...


Cây xanh tạo cảm hứng làm việc

Có thể nói, sự hiện diện của cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí, tô điểm nét xanh tươi mới mà còn mang theo ý nghĩa phong thủy, giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.


Đơn giản tạo khác biệt

Rất nhiều gia chủ ưa chuộng không gian tối giản. Đó có thể là một sự chọn lựa tuyệt vời, mang lại cho bạn sự thư thái khi làm việc. Cách bố trí này sẽ làm nơi làm việc của bạn thêm phần sang trọng nhưng cũng không quá cầu kỳ.


Ánh sáng là yếu tố không thể bỏ qua

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng. Ánh sáng giúp bảo vệ mắt của bạn. Yếu tố này cũng giúp bạn thoải mái và tập trung vào công việc hơn. Lý tưởng nhất vẫn là ánh sáng tự nhiên. Nếu không đủ ánh sáng tự nhiên, bạn nên trang bị một đèn trần và đèn bản đủ sáng cho góc làm việc của mình.


Bố trí những kệ sách hợp lý 

Những vật dụng bố trí xung quanh nên là vật hỗ trợ công việc của bạn như giá sách, tủ tài liệu, công cụ làm việc,… Việc bài trí kệ sách hợp lý giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc, vừa tạo ra một không gian tiện lợi. Với không gian làm việc nhỏ, kệ sách nên được thiết kế nhỏ gọn và đa năng. Hiện nay có rất nhiều kiểu bàn làm việc tích hợp giá sách, có thể gấp gọn hoặc mở rộng ra. 


Tạo không gian rộng mở bằng cửa kính 

Lắp cửa kính sẽ giúp không gian làm việc trở nên rộng mở, tạo cảm giác hòa hợp với thiên nhiên, gắn kết với các không gian khác trong nhà, đồng thời cửa kính giúp giữ được yên tĩnh, bạn sẽ tập trung hơn trong công việc.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP