Aa

Yến sào Khánh Hòa nhận Huân chương Lao động và kỷ niệm 32 năm thành lập

Thứ Tư, 09/11/2022 - 15:17

Ngày 9/11/2022, Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động và Kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa.

Công ty Yến sào Khánh Hòa là Doanh nghiệp Nhà nước hạng I trực thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Khi mới thành lập (ngày 9/11/1990), Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp nhận quản lý 8 đảo yến và 40 hang yến, có 87 lao động.

Hai đơn vị thành viên của Công ty Yến sào Khánh Hòa nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và hạng Ba

Trải qua 32 năm hình thành và phát triển, đến nay Công ty đã có 33 đảo yến với 173 hang yến lớn nhỏ trên vùng biển Khánh Hòa, đạt kỷ lục về số lượng hang đảo yến nhiều nhất và sản lượng khai thác yến sào lớn nhất Châu Á. Công ty hiện đang quản lý 28 đơn vị trực thuộc (gồm các Công ty Cổ phần thành viên, các Công ty TNHH một thành viên, các đơn vị trực thuộc, các vùng thị trường) với 5.429 lao động, hơn 1.000 khách hàng là Nhà phân phối, đại lý trong nước và quốc tế.

Các sản phẩm Yến sào Khánh Hòa luôn đạt chất lượng hàng đầu ở thị trường trong nước và quốc tế, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt quốc tế: ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP, tiêu chuẩn FDA, FSMA Hoa Kỳ, tiêu chuẩn Halal của các quốc gia Hồi giáo, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu BRC. Hiện nay, Yến sào Khánh Hòa đã có mặt ở 63 tỉnh, thành trong nước và xuất khẩu đến các thị trường trọng điểm: Úc, Canada, Đài Loan, Singapore, Hongkong, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Lào, Campuchia, Thái Lan,…. Yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa được khách hàng tôn vinh là yến sào chất lượng hàng đầu thế giới có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao.

Khai thác yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa

Năm 2021, doanh thu đạt 4.133 tỷ đồng, nộp ngân sách 444,7 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm 2022, doanh thu đạt hơn 3.900 tỷ đồng, nộp ngân sách 266 tỷ đồng, đạt 87,9% kế hoạch năm 2022. Thu nhập bình quân người lao động đạt 10 triệu đồng/người/tháng. Sự phát triển vững mạnh của công ty như hiện nay là nhờ sự đóng góp rất lớn của của các đơn vị trực thuộc. Đặc biệt là Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa, là 2 đơn vị chủ lực chiếm tỷ trọng lớn doanh thu toàn Công ty.

Với những thành tích đạt được, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và địa phương ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Danh hiệu Anh hùng Lao động của Chủ tịch nước, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương; cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ, nhiều cờ thi đua xuất sắc của các cấp Bộ, ngành Trung ương và địa phương. Đồng thời, Công ty đã nhận được nhiều giải thưởng lớn từ các tổ chức uy tín.

Mới đây, ngày 2/11/2022 Công ty Yến sào Khánh Hòa được vinh danh là doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022 gồm 4 nhóm: Yến sào Khánh Hòa, Nước Yến sào Khánh Hòa Sanest, Nước Yến sào Sanvinest Khánh Hòa, Yến sào Sanvinest Khánh Hòa. Đây là lần thứ 3 Yến sào Khánh Hòa được vinh danh thương hiệu Quốc gia.

Đảo Yến Hòn Nội trên vịnh Nha Trang

Ngày 9/11/2022, Công ty Yến sào Khánh Hòa vinh dự và tự hào khi tập thể CBCNV Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, tập thể CBCNV Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Chi nhánh Công ty Yến sào Khánh Hòa tại TP. Hồ Chí Minh được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cùng 8 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh, với tinh thần chia sẻ, kết nối yêu thương; các Công ty Cổ phần luôn đồng hành cùng Công ty Yến sào Khánh Hòa thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19 và các hoạt động hướng về biển Đông, Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu với ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong đó, năm 2021, doanh nghiệp đã tham gia các công tác thiện nguyện xã hội với số tiền 5,8 tỷ đồng; 9 tháng đầu năm 2022 là trên 5 tỷ đồng.

Nhân dịp đón nhận Huân chương Lao động và Kỷ niệm 32 năm ngày thành lập, Công ty Yến sào Khánh Hòa phối hợp với Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã trao 6 căn nhà tình nghĩa cho 6 gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, mỗi nhà trị giá 70 triệu đồng. Đồng thời, tặng quà cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị là 140 triệu đồng.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top