Aa

Yếu tố nào giúp Meyhomes Capital Phú Quốc thắng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2021?

Trúc An
Trúc An vananhphapluat@gmail.com
Thứ Sáu, 19/11/2021 - 09:30

Meyhomes Capital Phú Quốc xuất sắc giành chiến thắng kép tại Dot Property Vietnam Awards 2021.

Phát triển không gian đô thị cùng chung tầm nhìn với tương lai Phú Quốc và tiên phong ứng dụng “hệ sinh thái kép” đô thị vào dự án là hai yếu tố quan trọng giúp Meyhomes Capital Phú Quốc xuất sắc giành chiến thắng kép tại Dot Property Vietnam Awards 2021.

Tiên phong kiến tạo không gian đô thị tại Phú Quốc

Tại lễ vinh danh Dot Property Vietnam Awards 2021, Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc đã được xướng tên trang trọng với hai giải thưởng danh giá: Dự án phát triển Đô thị tốt nhất 2021 (Best Township Development) và Dự án có Quy hoạch thiết kế tổng thể tốt nhất (Best Township Master Plan Design). Đây là những hạng mục giải thưởng được đánh giá là khó nhất với bộ tiêu chí rất khắt khe của Ban tổ chức.

Do vậy, việc chinh phục hoàn toàn các thành viên Ban giám khảo và chiến thắng thuyết phục trước các dự án khác chính là sự khẳng định rõ ràng nhất cho những giá trị ưu việt mà Meyhomes Capital Phú Quốc sở hữu.

Meyhomes Capital Phú Quốc được vinh danh là: Dự án Phát triển Đô thị tốt nhất 2021 và Dự án có Quy hoạch thiết kế tổng thể tốt nhất 2021
Meyhomes Capital Phú Quốc được vinh danh là: Dự án Phát triển Đô thị tốt nhất 2021 và Dự án có Quy hoạch thiết kế tổng thể tốt nhất 2021.

Theo đại diện Ban giám khảo, việc đầu tư phát triển một dự án trong lĩnh vực nhà ở đô thị trong đất liền vốn đã khó, tạo lập không gian đô thị hoàn toàn mới đạt đẳng cấp quốc tế tại một thành phố đảo như Phú Quốc lại càng khó hơn. Thách thức không chỉ đến từ chi phí vận chuyển, vật tư, thiết bị, nhân công, giá thành… mà ở tầm vĩ mô hơn, chủ đầu tư phải giải quyết được những câu hỏi từ trước đó như: Sứ mệnh của dự án là gì? Nó sẽ được quy hoạch, thiết kế, vận hành ra sao để vừa hài hòa trong quy hoạch chung của thành phố đảo vừa tạo lập giá trị vượt trội, từ đó tạo ra sức hút riêng? Vai trò của nó trong sự phát triển chung của kinh tế xã hội Phú Quốc là gì? Loại hình sản phẩm nào sẽ là chủ đạo? Đặc biệt, việc Tân Á Đại Thành đầu tư vào lĩnh vực đô thị tại Phú Quốc là chưa có tiền lệ, bởi hầu hết các chủ đầu tư lớn khi dồn vốn vào Phú Quốc đều đi theo hướng du lịch nghỉ dưỡng.

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc (quy mô hơn 266ha) là đô thị tiên phong lĩnh lấy sứ mệnh đón đầu nhịp phát triển kinh tế sôi động của thành phố Phú Quốc trong tương lai. Đây sẽ là một "thành phố trong lòng thành phố" và là trung tâm kinh tế, văn hóa và tài chính mới phía Nam Phú Quốc, nơi sẽ chứng kiến cuộc sống sôi động với dòng chảy tài chính hối hả không ngừng. Quy hoạch của dự án được coi là “trục xương sống” cho việc phát triển mở rộng không gian đô thị trung tâm An Thới trong tương lai.

Meyhomes Capital Phú Quốc được kỳ vọng là nền tảng cho việc mở rộng không gian đô thị trung tâm An Thới, Phú Quốc
Meyhomes Capital Phú Quốc được kỳ vọng là nền tảng cho việc mở rộng không gian đô thị trung tâm An Thới, Phú Quốc.

Dự án có các phân vùng dành cho: Không gian sống, các dãy shophouse, mini hotel, trung tâm thương mại, tháp tài chính văn phòng, khách sạn, cơ sở y tế, trường học, hạ tầng giao thông, tiện ích nội khu, trung tâm vui chơi giải trí, thể thao, sân tập golf, một số công trình hành chính công và các công trình công cộng tạo điểm nhấn... Tại đây cũng sẽ có một phố Hàn Quốc sầm uất (nơi khởi nguồn cho sự hình thành nên cộng đồng cư dân quốc tế) và công viên ánh sáng tầm cỡ thế giới do đối tác Deawoo E&C phát triển với mục tiêu tạo ra một điểm đến mới, hấp dẫn trong bản đồ du lịch Phú Quốc.

Giá trị sống thông minh, tinh khiết

Tại Lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2021, ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ: Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc kiến tạo nên giá trị sống thông minh, tinh khiết và bền vững nhờ được thừa hưởng hệ sinh thái “kép” đô thị độc bản do chính Tập đoàn Tân Á Đại Thành dày công nghiên cứu và ứng dụng.

Hệ sinh thái kép đô thị được cấu thành từ 2 yếu tố: Sự đồng bộ trong quy hoạch, thiết kế kiến trúc, tổ chức không gian sinh sống – làm việc – giải trí, tổ chức giao thông và trang bị trong mỗi ngôi nhà.

Ông Nguyễn Minh Ngọc -Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát biểu tại Lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2021
Ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát biểu tại Lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2021.

Được quy hoạch bởi Darkhorse, dự án có chung tầm nhìn phát triển với tương lai của Phú Quốc và được chắt lọc từ kinh nghiệm tổ chức các đô thị lớn trên thế giới. Do vậy, nó không chỉ mang lại giá trị sống cho cư dân hiện hữu trong những năm tới mà còn đảm bảo hàng trăm năm sau cũng không bị lỗi thời. Cùng với không gian sống, an cư là không gian làm việc, các tháp tài chính, văn phòng, cơ sở hành chính công, hệ thống trường học liên cấp, cơ sở y tế… Cư dân sẽ được chăm chút từng bước đi, từng hơi thở thông qua hệ thống tiện ích đa dạng và hiện đại, cùng với đó là mật độ phủ xanh lớn bao gồm chuỗi công viên và hồ cảnh quan…

Đặc biệt, toàn bộ dự án sẽ được trang bị giải pháp nước sạch thông minh tinh khiết từ liên danh ChungHo (Hàn Quốc) và Tân Á Đại Thành. Bên trong mỗi ngôi nhà cũng sẽ được trang bị bộ giải pháp Ecohome (đảm bảo độ tinh khiết hoàn hảo cho phép nước uống tại vòi, dàn pin năng lượng mặt trời). Ngoài ra, toàn bộ hệ thống cấp nước sạch đô thị, vật liệu xây dựng, sơn… sẽ được sử dụng các thương hiệu, sản phẩm của Tân Á Đại Thành.

Chủ đầu tư kỳ vọng Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc không chỉ là “mảnh ghép” hoàn hảo của thành phố đảo mà nó còn là chất xúc tác đủ lớn, đủ hấp dẫn để thổi bùng lên giấc mộng an cư cao cấp tại thành phố đáng sống - Phú Quốc./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top