Aa

4 sai lầm về giao dịch khi thị trường bất động sản đang nóng

Thứ Ba, 26/01/2021 - 06:10

Một số người khá “lành” khi mua bất động sản. Là người đại diện cho khách hàng, đại lý bất động sản nên giúp khách hàng đưa ra quyết định đúng đắn và có cơ hội chiến thắng trong thị trường nhà ở đầy tính cạnh tranh.

Không hiểu biết về thị trường

Khi chuyển từ phân khúc nhà ở trung cấp sang cao cấp, khách hàng thường hay mắc lỗi này. Họ mong muốn tìm được những căn nhà tương đương về diện tích và ngân sách ở phân khúc cao hơn và rồi họ thường bị thất vọng khi điều đó không xảy ra. Người mua nhà tin rằng họ cần nhiều thời gian để tìm được ngôi nhà trong mơ của mình, nhưng họ không biết tốc độ giao dịch bất động sản diễn ra nhanh như thế nào.

Các đại lý bất động sản nên dành nhiều thời gian nhất có thể để tư vấn cho khách hàng một cách sớm nhất về thực tế của thị trường bất động sản nóng - nơi vốn có lợi nhiều hơn cho người bán, cũng như giải thích lý do và sử dụng chiến lược để tìm ra căn nhà lý tưởng cho họ.

Hành động khi tuyệt vọng

Hành động khi đang tuyệt vọng là một trong những sai lầm lớn nhất mà người mua nhà hay mắc phải. Trong thị trường nhà ở đầy cạnh tranh, khách hàng cần chuẩn bị kế hoạch hành động một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, khi mong muốn của khách hàng về việc mua căn nhà cụ thể vượt quá suy nghĩ, họ có thể đưa ra những quyết định tồi tệ. Họ có thể trả quá cao, cam kết thời hạn đóng tiền nhà không hợp lý, từ bỏ việc kiểm tra thẩm định... Các đại lý bất động sản có thể thức tỉnh họ bằng các lựa chọn nhà ở có sẵn khác, nhắc nhở họ rằng không nhất thiết phải tăng ngân sách hoặc từ bỏ chiến lược mua nhà ban đầu.

Do dự khi đưa ra quyết định

Các bất động sản được giao dịch một cách nhanh chóng khi thị trường trong trạng thái nóng. Đó là lý do vì sao do dự là một trong những sai lầm tồi tệ nhất của người mua nhà. Những khách hàng hay trì hoãn việc ra quyết định vì họ muốn biết thêm thông tin hoặc chờ đợi những điều tốt hơn thường bỏ lỡ cơ hội mua nhà. Mặc dù người mua không nên nhượng bộ quá nhiều hoặc hành động thiếu suy nghĩ, nhưng họ cũng nên quyết định sớm nếu họ tìm được căn nhà yêu thích. 

Trả giá quá cao cho một ngôi nhà

Trong nỗ lực cạnh tranh với những người khác, khách hàng thường dùng hết ngân sách của họ. Điều này có thể khiến họ tiêu quá nhiều tiền cho một bất động sản. Đến cuối cùng, họ kết thúc kế hoạch mua nhà bằng việc không thể mua nổi một căn nhà nào. Một vài người trả với giá cao tới mức họ nhanh chóng nhận ra mình bị hớ nếu thị trường đi xuống hoặc thậm chí khi bất động sản đó chỉ giảm giá một chút. Một quyết định tồi ở hiện tại sẽ dẫn tới những thiệt hại nặng nề về sau. 

Các đại lý bất động sản nên khuyên khách hàng đặt ra khoản tiền tối đa mà họ sẵn sàng chi trả cho một ngôi nhà, khuyên họ tính đến ngân sách và những khoản có thể cân nhắc trong tài khoản của họ. Khi họ bước ra khỏi vùng an toàn nói trên, hãy nhắc họ lý do vì sao họ phải đặt ra giới hạn chi tiêu từ ban đầu.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top