Aa

5 gợi ý thiết kế góc làm việc tại nhà tràn đầy cảm hứng mùa Covid

Minh Hằng
Minh Hằng hangminh0807@gmail.com
Thứ Bảy, 11/04/2020 - 16:30

Vào mùa dịch này, tại sao bạn không thử thiết kế góc làm việc tại nhà trở nên độc đáo và ấn tượng để có cảm hứng làm việc ngay tại nhà?

Dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, vì vậy nhiều cơ quan đã cho nhân viên làm việc tại nhà. Một góc làm việc độc đáo, gọn gàng và lý tưởng sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc cũng như duy trì được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Bố trí bàn làm việc gần cửa sổ

Việc bố trí bàn làm việc tại nhà gần cửa sổ là điều đầu tiên bạn cần lưu ý. Chúng ta có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên để giúp cho mắt không bị căng thẳng hay mệt mỏi khi làm việc. Một chỗ ngồi gần cửa sổ sẽ rất tốt cho việc lưu thông ánh sáng và không khí trong lành sẽ giúp cho tinh thần làm việc tăng cao. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên gắn thêm r èm cửa đề phòng khi trời quá nắng.

Bạn có thể thiết kế thêm một hoặc hai chiếc đèn với những kiểu dáng ấn tượng và phù hợp với phong cách trang trí của căn phòng. Đây cũng sẽ là cách kết nối góc làm việc với vẻ đẹp chung của không gian.

Tận dụng góc cầu thang

Việc bố trí bàn làm việc ngay dưới chân cầu thang là một gợi ý dành cho căn nhà có diện tích nhỏ. Vừa có thể tiết kiệm được diện tích ngôi nhà và bạn cũng sẽ có một không gian làm việc vô cùng sáng tạo. Bạn có thể sử dụng thêm các loại đèn bàn để hỗ trợ ánh sáng khi khu việc làm việc của bạn bị khuất bóng hoặc thiếu ánh sáng tự nhiên.

Trang trí thêm màu sắc xung quanh

Không gian xung quanh bàn làm việc sẽ quyết định một phần không nhỏ đến hiệu quả công việc của bạn. Chúng ta có thể chọn những màu nhẹ nhàng tinh tế như màu trắng, ghi, sữa,… để làm màu sơn hoặc sử dụng một màu sắc hợp với mệnh của bạn là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Ngoài ra, chúng ta có thể trang trí thêm những chậu cây xanh nhỏ đặt trên bàn làm việc và treo những bức tranh nghệ thuật để tăng thêm nét độc đáo cho ngôi nhà. Đồng thời, sắp xếp giá sách và đồ vật trên kệ một cách gọn gàng sẽ khiến không gian mang vẻ đẹp hiện đại hơn.

Kê bàn làm việc sát tường để che bớt đi sự lộn xộn của dây điện

Với xã hội hiện đại ngày nay, chúng ta sẽ cần sử dụng đến máy tính và điện thoại. Dây điện và giắc cắm sẽ khiến cho không gian trở nên lộn xộn và mất mỹ quan. Chính vì vậy, bạn có thể đặt bàn làm việc sát tường để che đi những giắc cắm đó.

Tạo một không gian tách biệt

Nếu bạn muốn có một không gian yên tĩnh để làm việc mà lại không có phòng riêng thì bạn nên chọn một góc trong phòng khách hay phòng ngủ. Sử dụng một tám rèm che, cây xanh hay góc nhà ít người lui tới.

Thêm một chiếc ghế nhỏ cùng tông với nội thất ngôi nhà để không gian trở nên gọn gàng và có sự kết nối về màu sắc.

Mặc dù làm việc ở nhà nhưng hãy tuân thủ đúng lịch trình giống như bạn đi làm tại văn phòng. Thức dậy đúng giờ và lập danh sách những công việc cần làm trong ngày. Dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng với một góc làm việc sáng tạo và thoải mái tại nhà, bạn sẽ có tinh thần và động lực để hoàn thành nhiện vụ của mình. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top