Aa

5 gợi ý trang trí nội thất bằng cây cảnh độc lạ từ chuyên gia

Nhật Mai
Nhật Mai lanlan290296@gmail.com
Thứ Sáu, 02/07/2021 - 16:00

Cây cảnh luôn là lựa chọn ưa thích của các nhà thiết kế nội thất bởi chúng mang lại màu sắc, tạo điểm nhấn và cảm giác sống động, tự nhiên cho không gian.

Không có gì lạ khi cây cảnh bỗng xuất hiện rất nhiều trong cách trang trí nội thất dành cho mùa hè năm nay với phong cách độc đáo hơn. 

Dưới đây là 5 ý tưởng tuyệt vời đến từ các nhà thiết kế nổi tiếng người Mỹ mà bạn có thể tham khảo để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Kết hợp cây cảnh theo cặp 

Kết hợp cây cảnh theo cặp đối xứng giúp không gian trở nên phong cách hơn hẳn 
Kết hợp cây cảnh theo cặp đối xứng giúp không gian trở nên phong cách hơn (Ảnh: Apartmenttherapy)

Trong một căn phòng ngủ được trang trí bởi nhà thiết kế Ayesha Curry của tạp chí Sweet July, 2 cây thiên điểu được đặt ngay lối vào, khiến cho căn phòng với màu sắc trung tính bên trong trở nên phong cách hơn.

Bạn có thể bắt chước cách làm này cho chính ngôi nhà của mình, bằng cách chọn 2 chậu cây lớn phù hợp và đặt chúng ở 2 bên cửa ra vào hoặc lối đi khác.

Bao quanh một chậu cây bằng những chiếc lọ

Bao quanh một chậu cây bằng những chiếc lọ
Một góc không gian “Make It Maximalist” do chuyên gia thiết kế nội thất David Quarles IV phụ trách (Ảnh: Apartmenttherapy)

Ý tưởng này được lấy từ không gian “Make It Maximalist” do chuyên gia thiết kế nội thất David Quarles IV phụ trách, một cách đơn giản để tạo cho những chậu cây cũ trong nhà trông như mới.

Cách làm này dựa trên phong cách Maximalism - kiểu trang trí nội thất trái ngược với phong cách tối giản (Minimalism), hiểu đơn giản là sự kết hợp hài hòa của nhiều phong cách nhằm bộc lộ mạnh mẽ cá tính riêng của chủ nhà.

Trang trí tường theo các loại cây cảnh

Trang trí tường theo các loại cây cảnh
Bức tranh tường có hình những cây chuối tương đồng với cây cọ ở góc của căn phòng (Ảnh: Apartmenttherapy)

Bạn cũng có thể tạo thêm điểm nhấn cho cây cảnh bằng cách chọn các tác phẩm nghệ thuật treo tường giống với hình dạng của cây. Ví dụ, trong không gian “Đưa không gian trong nhà ra ngoài”, do nhà thiết kế Liz Kamarul phụ trách, bức tranh tường có hình những cây chuối - tương đồng với cây cọ ở góc của căn phòng. Cách làm này khiến không gian như được bao trùm bởi một khu rừng nhiệt đới tươi mát.

Tạo dàn treo độc đáo cho cho các cây dây leo

Tạo dàn treo độc đáo cho cho các cây dây leo
Dàn treo cây cảnh độc đáo do chuyên gia Estelle Bailey-Babenzien thiết kế (Ảnh: Apartmenttherapy)

Những loại cây lá rủ như thường xuân hoặc trầu bà trông thật đẹp khi được treo trên tường hoặc trên khung cửa sổ. Hãy thử nâng cấp cách làm này bằng cách tạo cho chúng một dàn leo độc đáo hơn ngay trong chính căn phòng của mình.

Nhà thiết kế Estelle Bailey-Babenzien đã treo những cây leo lên khung hình khối trong nhà. Từ bên dưới, có cảm giác như bạn đang được bao quanh bởi cây xanh. Phương pháp này cũng rất hợp với những chiếc giường có mái che.

Đặt những cây nhỏ xung quanh cây lớn

Đặt những cây nhỏ xung quanh cây lớn
Những chậu cây cảnh lớn nhỏ đan xen tạo ra hiệu ứng thị giác rất đẹp cho không gian (Ảnh: Apartmenttherapy)

Việc đặt những chậu cây nhỏ xung quanh để làm nền cho cây lớn sẽ tạo ra hiệu ứng thị giác cực kỳ đẹp, khiến không gian bớt trống trải. Không gian “Moody Musings” do các nhà thiết kế Jaclyn Journey và Amanda Jacobs bài trí là ví dụ hoàn hảo: Ở một góc, vài chậu hoa nhỏ được đặt xung quanh cây cọ; ở phía bên kia của căn phòng, 2 chậu cây bổ sung cho chiếc kệ để đồ và một vài cây leo đặt ngẫu nhiên trên bàn.

Lưu ý, nếu trong nhà có vật nuôi hay trẻ em, hãy chọn loại cây không có gai để đảm bảo an toàn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top